Cải thiện vóc dáng nhờ vào Yoga giảm cân

Đối với người phụ nữ thì vóc dáng cân đối luôn là điều mơ ước của tất cả mọi người, hiện nay không chỉ có phụ nữ mà cả nam giới cũng chú ý tới vóc dáng của bản thân mình. Theo như nghiên cứu thì phần bụng là nơi dễ dàng tích tụ lượng mỡ thừa nhiều nhất, đây là nguyên nhân khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng, bên cạnh đó đây là một bộ phận rất khó để giảm xuống, đặc biệt là với những người không có thời gian thì càng dễ phát sinh nhiều hơn.

Tình trạng cân nặng tăng lên thế này sẽ được thay đổi nếu như bạn sử dụng Yoga giảm cân, mặc dù bạn không có thời gian cũng có thể áp dụng và đạt mức hiệu quả vô cùng, hơn nữa sau khi có đủ kiến thức bạn sẽ tập được ngay tại nhà. Với một vài tư thế Yoga dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân khá tốt.

Động tác Yoga cánh cung, nếu bạn tập được thì sẽ rất tốt cho phần thận – lưng – ngực, rất có hiệu quả đặc biệt với người phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đồng thời làm cho phần tứ chi được thon gọn và săn chắc, sẽ có tác dụng đối với vấn đề giảm cân.

Để thực hiện động tác này bạn cần nằm úp người trên thảm để cơ thể được thẳng, tiếp tục dần dần đưa hai tay ra phía sau lưng và làm sao để cầm lấy được phần cổ chân, làm sao để có thể vươn được người cong lên càng tốt, động tác này bạn thực hiện đúng thì phải thấy được có bắp tại một số bộ phận có được sự tác động như là chân – tay – bụng, thì lúc này hiệu quả giảm cân đang có tiến triển tốt đấy.

Tư thế yoga con thuyền (boat pose)

Động tác Yoga con thuyền, khi động tác này được thực hiện thì bạn đang tác động lên cơ thể mình mà đặc biệt là ở phần bụng sẽ chịu tác động nhiều nhất, đây là một trong số những động tác rất có hiệu quả để bạn thực hiện trong quá trình giảm cân, lấy lại vóc dáng cân đối cho toàn thân thể.

Được thực hiện khá là đơn giản, bạn cần chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, từ từ đưa tay và chân lên trên cao đồng thời, lúc này bạn sẽ trụ bằng phần mông, bạn nên giữ khoảng mười giây và nhớ là làm sao để cơ thể được thoải mái nhất có thể.

Động tác Yoga ngồi cúi gập người, việc thực hiện động tác này sẽ khiến cho phần cơ bụng được tác động mạnh, tạo nên phần áp lực cao nên việc triệt tiêu năng lượng thừa sẽ hiệu quả vô cùng, bên cạnh đó còn có tác dụng tốt đối với phần lưng, đặc biệt có hiệu quả cực kỳ tốt đối với phụ nữ.

Động tác Yoga ngồi cúi người này khá đơn giản, thích hợp với người mới tập, bạn cần chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng chân ở trên thảm tập, sau đó cứ dần dần gập phần thân trên về phía trước, gập tới khi nào mà hai bàn tay nắm lấy được hai bàn chân, phần người áp sát vào chân là hoàn thành.

Tư thế yoga cái ghế (chair pose)

Động tác Yoga cái ghế, sẽ tác động đến phần đùi – chân được thon và chắc, ngoài ra khi tập luyện thường xuyên sẽ tốt cho phần tim sẽ hỗ trợ tích cực cho việc giảm mỡ thừa.

Được thực hiện bằng tư thế đứng thẳng người ở trên thảm với hai chân để rộng giống chữ v, tiếp đến là dần dần đưa người thấp xuống bằng việc co phần đầu gối và mông đẩy ra phía sau, lúc này hai tay được đưa lên trên khỏi đầu với hai lòng bàn tay nhìn thấy nhau.

Động tác Yoga chó úp mặt, lợi ích của động tác này đó là giảm mỡ cho phần bụng, bên cạnh đó còn có tác dụng để giải tỏa những áp lực từ công việc khiến não bộ bị căng thẳng, hơn nữa khi thực hiện động tác này sẽ kéo phần cơ giãn ra giúp cho hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn mà không bị tắc nghẽn.

Muốn thực hiện thì bạn cần phải chuẩn bị bằng việc nằm úp người ở trên thảm, tiếp đến hãy đưa tay và chân lên trên và đưa tay và chân tiến lại gần nhau hơn, động tác này sẽ để cho cơ thể tạo thành hình của một cái núi, hay dễ hiểu hơn là hình chữ V để ngược. Thực hiện động tác xong thì nên giữ khoảng mười giây, rồi sau đó để toàn cơ thể được thoải mái và đưa về tư thế chuẩn bị ban đầu. Việc thực hiện động tác có hiệu quả khi bạn cảm nhận được phần cơ bụng được tác động, đây là cách giúp tăng hiệu quả giảm cân lên cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.