Mức lương của một giáo viên dạy Yoga

Vào một vài năm trở lại đây thì ngành huấn luyện viên Yoga đang chở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Song song với việc luyện tập Yoga với số lượng người lựa chọn tăng nhanh, thì nhiều người còn định hướng cho tương lai của mình bằng con đường làm huấn luyện viên Yoga. Nhưng chúng ta có nên cân nhắc khi lựa chọn ngành nghề này hay không, mức lương ở khoảng nào, có đủ chi trả cho cuộc sống hay không, đòi hỏi những yếu tố nào, …

Theo như thống kê của một số tổ chức trên thế giới cũng như là trong nước thì mức lương trả cho một người huấn luyện viên Yoga nằm ở mức độ hơn sáu mươi ngàn đô cho một năm, hơn nữa còn có thể đạt mức hơn một trăm ngàn đô cho một năm. Còn ở trong nước thì nằm ở khoảng vài chục triệu cho một tháng. Còn đối với những trung tâm có quy một nhỏ hơn một chút thì cũng rơi vào khoảng mười mấy triệu cho một tháng. Nếu là dạy theo số tiết thì nằm ở mức khoảng vài trăm ngàn cho một giờ dạy.

Khi xã hội đi lên, nhu cầu đời sống cũng tăng lên, việc quan tâm tới sức khỏe là điều hiển nhiên, bộ môn Yoga là một phương pháp hiệu quả cho vấn đề này. Cùng với nhu cầu tập luyện thì đi chung với đó là giáo viên Yoga cũng cần thiết phải đáp ứng được. Nhưng nhiều người lại không hiểu được ngành giáo viên Yoga một cách chính xác, vẫn còn nhiều phân vân. Tôi có thể nói rằng huấn luyện viên Yoga là một cơ hội tuyệt vời cho bạn đấy.

Giáo viên Yoga có nhiều chọn lựa cũng như cơ hội để giảng dạy Yoga

Mức lương của giáo viên Yoga thường cao và ổn định hơn, bạn có thể dạy học viên ngay tại nhà thì mức lương sẽ tăng lên, thu nhập đồng thời cũng sẽ tăng lên khá nhiều. Hơn nữa giáo viên Yoga cũng có rất nhiều cơ hội giảng dạy, từ việc dạy tại các trung tâm Yoga, dạy cho học viên tại nhà, dạy cho trường học, dạy Yoga kết hợp với việc đi du lịch, tự mở trung tâm Yoga cũng được.

Trước khi bạn quyết định theo ngành huấn luyện viên Yoga thì bạn cần phải có khoản đầu tư ban đầu khá cao, đó là dự đinh mở phòng tập hay không, trang thiết bị cần thiết, không gian như thế nào. Bạn quan tâm tới mức lương của một giáo viên Yoga là bao nhiêu thì phải trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, đó là tham gia một khóa học đào tạo chứng chỉ Yoga quốc tế, hãy lựa chon trung tâm đào tạo nào đó uy tín chất lượng là tốt nhất.

Việc bạn chuẩn bị các yêu cầu cần thiết cho việc dạy Yoga là yếu tố quyết định tới mức lượng của bạn sau này. Chẳng hạn như giáo viên Yoga có chứng chỉ quốc tế, kinh nghiệm nhiều, thâm niên lâu, cách giảng dạy cuốn hút thì mức lương chắc chắn sẽ cao, đủ để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình trong tương lai. Nhưng dù bạn không đáp ứng được những yêu cầu trên thì lương của giáo viên dạy Yoga vẫn cao hơn so với những ngành nghề khác trên thị trường.