Giáo viên dạy Yoga nổi tiếng

Bộ môn Yoga ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở trong nước, Yoga không hề xa lạ với tất cả mọi người. Bề dày lịch sử của Yoga thì đã có rất nhiều hình thức Yoga đã được sinh ra. Nếu bạn thực sự đam mê với Yoga thì chắc chắn bạn phải biết đến những bậc thầy về Yoga có tầm ảnh hưởng rất lớn trong ngành này, mức độ nổi tiếng nằm trên thế giới chứ không phải ở trong nước, hay do ai đó PR, mà dựa vào chính năng lực thực sự của họ mà chở nên nổi tiếng.

Jonh Friend: đây là người đã lập ra bộ môn Yoga tại đất nước Anusara, từng là người có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới, có tới sáu trăm ngàn học viên, nhưng sau đó do một số thông tin xấu được lộ ra ngoài, nên số lượng người theo học đã giảm. Nếu như bạn tìm kiếm trên mạng thì sẽ tìm thấy rất nhiều video hướng dẫn trên mạng.

Bikram Choudhury: được xem là người thầy của bộ môn Yoga Bikram, bao gồm 26 động tác tập rất lạ, bạn sẽ chưa thấy ở bất kỳ hình thức nào cả, trong quá trình thực hiện thân nhiệt sẽ tăng lên cao. Ông có khoảng mười ngàn học viênc, sáng lập tầm sáu trăm trung tâm, viết ra sách. Nếu bạn tìm kiếm trên mạng thì kết quả hiển thị sẽ rất nhiều.

Kathryn Budig: vị huấn luyện viên này không phải là người bước ra từ Yoga, mà sau này mới bắt đầu tiếp cận, sau này cô lại là người mang cảm hứng tập Yoga đến với người khác, tham gia vào viết tạp chí, cố vấn sức khỏe, phát hành DVD, đăng tải nhiều video trên mạng, kết quả tìm kiếm cũng rất nhiều.

Có rất nhiều cá nhân xuất sắc trong việc phát triển và lan tỏa Yoga

Donna Farhi: với số năm kinh nghiệm khá nhiều là 30 năm, bà là một trong những người đào tạo Yoga cho các giáo viên quốc tế, xuất bản sách, lượt tìm kiếm trên mạng cũng rất nhiều, cùng với đó là nhiều tài liệu hướng dẫn được đăng tải trên mạng.

Tara Stiles: lúc đầu cô làm công việc người mẫu, khi tiếp xúc với Yoga cô có niềm thích thú, dần trở thành một vị huấn luyện viên từ lúc nào không hay, hướng dẫn đào tạo cho nhiều giáo viên trên thế giới, số lượng người theo dõi và kết quả tìm kiếm trên mạng rất đông.

Duncan Peak: là cha đẻ của hình thức Yoga Power Living, có tầm ảnh hưởng khá lớn trên nước Australia trong thười gian rất dài, sáng lập ra tám trung tâm, là một trong số những người được yêu thích và tìm kiếm nhiều trên cộng đồng mạng.

Paul Grilley: là người sáng lập ra hình thái Yin Yoga, tác động tới phần xương khớp, tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Tham gia vào các cuộc huấn luyện đào tạo giáo viên dạy Yoga. Đồng thời ông cũng là tác giả của một vài cuốn sách hướng dẫn tập Yoga, ra đĩa DVD.

Shiva Rea: là người tạo ra bộ môn Yoga Prana Flow, cùng với đó là bà cũng tham gia nhiều hoạt động khác ngoài xã hội, cũng đưa ra các loại tài liệu hướng dẫn, DVD, CD.

Baron Baptiste: xây dựng bộ môn Yoga Baptiste Power, có tới 40 trung tâm trên toàn thế giới, tác giả sách, số lượng kết quả tìm kiếm trên mạng cao.

Seane Corn: kinh nghiệm huấn luyện viên 20 năm, hoạt động ngoài xã hội, hiếp hội phòng chống HIV/AIDS, mại dâm, rất nhiều người theo dõi và tìm kiếm.