Thế nào là một người giáo viên dạy Yoga thực sự giỏi

Việc luyện tập Yoga luôn mạng lại điều tốt cho sức khỏe, nhưng Yoga không giống như những bộ môn thể thao khác, muốn đạt được kết quả tốt thì ngay từ lúc đầu bạn cần phải tiếp nhận đúng kiến thức và thực hành chính xác.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì sự cạnh tranh đều xuất hiện, đối với ngành giáo viên dạy Yoga cũng thế, chính điều này mới diễn ra việc lựa chọn giáo viên phù hợp với mình. Khi các trung tâm Yoga, giáo viên dạy Yoga ngàng càng nhiều, bạn đừng quá tìn tưởng vào những lời PR, mà dựa vào chính bản thân của mình có kiến thức nhất định trong việc lựa chọn giáo viên Yoga thực sự giỏi và chuyên nghiệp.

Để trở thành một người giáo viên dạy Yoga giỏi thực sự thì bạn sẽ căn cứ vào một vài yếu tố cần thiết như sau:

Một người giáo viên Yoga thực sự giỏi thì luôn tìm kiếm đến những mục đích cao xa hơn, đó là một hình mẫu lý tưởng trong tương lai. Không được tự mãn về bản thân của mình, luôn luôn học hỏi tìm tòi những kiến thức mới, tìm kiếm động lực mới để lúc nào cũng phấn đấu.

Giáo viên Yoga cần luôn phát triển thêm kiến thức về Yoga để có kiền thức sâu rộng hơn trong giảng dạy

Chú ý tới vấn đề an toàn, việc luyện tập Yoga rất tốt, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại sự nguy hiểm khi thực hiện các động tác khó, nên trong bất kỳ trường hợp nào cũng đảm bảo được sự an toàn, nhất là đang hướng dẫn cho học viên thì cần phải quan sát tốt hơn, một giáo viên Yoga giỏi phải biết đưa ra những bài tập cho học viên phù hợp nhất, không gây tổn thương cho họ.

Học phí là một vấn đề dành cho giáo viên Yoga, nhưng cần phải thu một khoản phù hợp với cách dạy của mình, đừng tự đưa bản thân mình lên cao để mức thu học phí được tăng lên. Đồng thời giáo viên Yoga giỏi thì không được giảm thời lượng giảng dạy cho học viên, dù chỉ tính bằng phút, bạn nên chia sẻ nhiều hơn nữa kinh nghiệm của bản thân cho những người đi sau. Luôn đặt mình vào trạng thái làm gương, để cho những viên khác noi theo, phát huy tinh thần tự học và sự tự nhận thức của bản thân các học viên. Hãy luôn truyền cảm hứng cho người tập Yoga khác.

Một người giáo viên giỏi Yoga thực sự thì việc giảng dạy không phải chỉ vì đồng tiền, cũng không hề tuân theo cảm xúc vui buồn thì dạy khác nhau, phải luôn để tinh thần được thoải mái và tập trung nhất, nhờ đó việc truyền đạt kiến thức cho học viên luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Với một giáo viên Yoga giỏi thì không nhận mình là người nổi tiếng, với số lượng fan hâm mộ đông đảo, không thể ưu tiên cho người này hay người kia, chia sẻ tận tâm nhiệt tình, để cho học viên tự cảm nhận được đây là giáo viên phù hợp với họ nhất. Dù đứng trước mọi hoàn cảnh thì cũng không bị tác động.