Một vài tư thế Yoga tập để giảm cân

Yoga không chỉ là một trong số những bộ môn thể thao như chúng ta thường biết, mà Yoga được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, như là y học, tâm linh, mà đặc biệt là để làm đẹp. Những tác dụng mà việc tập luyện Yoga thường ngày mang đến là rất nhiều và tốt cho sức khỏe, nếu như bạn tập đúng kỹ thuật và bài tập thì còn có thể giúp cho bạn giảm cân lấy lại vóc dáng đẹp cân đối.

Sau đây là một vài động tác được áp dụng để mọi người dùng làm liệu pháp giảm cân vô cùng hiệu quả:

Động tác Yoga chiến binh, đây là một trong số những tác động tác mang đến khả năng giảm cân khá cao, đồng thời còn giúp đỡ cho hệ thống hô hấp, tăng cường sức mạnh cho phần chân và tay. Muốn thực hiện động tác Yoga chiến binh thì bạn cần phải chuẩn bị ở tư thế đứng, tiếp đến là bạn đưa một chân bên phải về trước mặt đồng thời co phần đầu gối chân lại thành góc vuông, còn chân bên trái thì được duỗi thẳng ở hướng sau. Sau đó bạn ngả người về bên phải để phần chân bên trái nghiêng về trước, tiếp tục chụm tay lại với nhau để qua đầu, tiếp đến là uốn cong phần thân trên hướng phần đầu ra phía sau lưng.

Tư thế Wheel Pose ( động tác bánh xe)

Động tác Yoga bánh xe với động tác này thì cơ thể bạn sẽ phải uốn tròn lại, sẽ giúp cho việc giảm cân, đặc biệt là ở phần bung và tay, đối với những người có hình thể hơi to thì nên thực hiện động tác này nhiều hơn. Bạn sẽ thực hiện bằng việc nằm ngửa người trên thảm, kéo phần gót chân tiếp giáp với phần hông. Sau đó tay đưa lên cao và co lại phần bàn tay để ngang với phần tai, các ngón tay sẽ có chiều hướng về chiều của chân và phải được dang rộng các ngón tay ra. Khi có được sự vững chắc rồi thì bạn dần dần nâng người lên khỏi mặt sản và để phần đỉnh đầu tiếp xúc với sàn tập. Đưa thẳng phần cánh tay để đưa đầu lên khỏi thảm, lúc này đầu gối cần phải dang ra phía bên ngoài. Bước cuối cùng là đẩy toàn bộ phần ngực lên trên cao nhất có thể.

Động tác Yoga cánh cung dùng để giảm cân cho phần bụng và phần đùi, bạn cần phải nằm sấp người ở trên thảm, chân được co ra phía sau lưng để cho phần gót tiếp xúc được với mông, tiếp tục đưa tay từ từ ra phía sau để thân người uốn lại, dùng hai tay để nắm được hai mu bàn chân, mặt hướng nhìn lên trên.

Động tác Yoga tam giác được sử dụng để giảm cân và tăng cường vòng ba cho người phụ nữ. Bạn cần phải chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người và chân để rộng qua vai, lúc này gót chân được làm trụ. Tiếp tục là bạn sẽ gập người về hướng phải và đồng thời đưa tay trái lên trên cao, còn tay phải thì để chạm xuống thẳm, lúc này người của bạn được giãn ra hết mức, giữ tư thế này và đổi sang bên còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.