Một số sai lầm mà Huấn Luyện Viên Yoga cần tránh

Yoga là bộ môn thể thao đang trở thành xu thế được lựa chọn hàng đầu, bất cứ đối tượng nào cũng nên học, từ trẻ nhỏ – người lớn – kể cả bệnh nhân.

Yoga được chia thành nhiều trường phái khác nhau, điều này là để phù hợp với tất cả mọi người. Hơn nữa rất nhiều ngành khác cũng áp dụng Yoga, chẳng hạn như ngành chăm sóc sắc đẹp – y học trị liệu.

Dù bạn là học viên Yoga hay huấn luyện viên Yoga thì trong quá trình luyện tập và giảng dạy cũng đều mắc phải sai lầm. Trong đó nếu là huấn luyện viên Yoga thì sai lầm cần phải được giải quyết, nên tránh mắc phải vẫn tốt hơn.

Quá trình rèn luyện Yoga không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên nhẫn và nỗ lực. Đối với huấn luyện viên Yoga thì họ hiểu được giá trị của Yoga, hơn nữa họ phải gánh trên mình một trách nhiệm chính là hướng dẫn cho người khác, thế nên sai lầm có thể ảnh hưởng tới công việc.

Quá trình rèn luyện Yoga không hề đơn giản

Một huấn luyện viên Yoga không nên quá khắt khe:

Đây có lẽ là sai lầm mà huấn luyện viên Yoga thường mắc phải, khắt khe ở đây không đồng nghĩa với việc nghiêm túc trong quá trình giảng dạy. Mặc dù Yoga đỏi hỏi sự tập trung đối với từng động tác, tuy nhiên học viên cũng cần phải có sự thoải mái thì không khí buổi học mới tốt và tiếp thu sẽ dẽ hơn.

Việc bạn cứ chăm chú vào độ chính xác, đưa ra đòi hỏi quá mức cho học viên, sẽ làm cho hiệu quả luyện tập bị giảm xuống, lớp học trở nên mệt mỏi và nặng nề.

Huấn luyện viên Yoga cần giải tỏa căng thẳng trước buổi dạy:

Căng thẳng thường bắt gặp ở huấn luyện viên Yoga mới vào nghề, đặc biệt là buổi dạy đầu tiên. Bạn có thể giảng dạy quá nhanh, thực hiện động tác mà quên phần giảng dạy.

Vì thế trước tiên bạn cần phải giải tỏa căng thẳng, lấy lại bình tĩnh, hướng dẫn một cách chậm rãi và chi tiết. Nên thiết kế bài giảng hoàn chỉnh, càng chi tiết càng tốt, để quá trình giảng dạy được thuận lợi mà không bị vấp lỗi.

Ngoài ra trong cuộc sống cũng sẽ phát sinh căng thẳng áp lực, thế nhưng một khi huấn luyện viên Yoga bước vào lớp giảng dạy thì cần tập trung tinh thần, không được phân tâm, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng buổi dạy.

Huấn luyện viên Yoga khi bước vào lớp giảng dạy cần tập trung tinh thần

Huấn luyện viên Yoga cần cởi mở và công bằng:

Dù bạn là một huấn luyện viên Yoga giỏi, thế nhưng kết quả của học viên phần lớn nằm ở bản thân họ. Tuy nhiên thay vì bạn thờ ơ vô cảm, thì bạn cần thể hiện sự quan tâm nhất định đối với học viên của mình.

Sự quan tâm của huấn luyện viên Yoga cần phải trải đều cho mọi học viên trong lớp, không nên có sự phân biệt đối xử đặc biệt với ai, điều này sẽ dẫn tới sự mất công bằng.

Nên dành thời gian để quan sát học viên, đặt mình vào vị trí của họ để cảm nhận, nhờ vậy buổi giảng dạy mới hiệu quả, mang lại sự tin tưởng cho học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.