Khóa học Giáo Viên Yoga Quốc Tế 500h

Trước khi chính thức được giảng dạy Yoga cho người khác thì bạn phải có giấy chứng nhận là Giáo viên Yoga. Đương nhiên để có được điều này thì bạn cần phải hoàn thành khóa đào tạo Giáo viên Yoga tại trung tâm uy tín chất lượng.

Đối với Giáo viên Yoga thông thường thì chỉ cần tham gia vào khóa học với thời lượng 200h là được, tuy nhiên nếu bạn muốn dạy đối tượng học viên đặc biệt thì cần phải tham gia khóa học 500h mới đủ điều kiện.

Theo các nhà chuyên môn thì khóa đào tạo Giáo viên Yoga 500h này thường là Yoga trị liệu, là một phương pháp bổ sung và thay thế trong việc điều trị bệnh, được các bác sỹ áp dụng phối hợp giúp cải thiện sức khỏe sau chấn thương.

Khóa đào tạo Giáo viên Yoga 500h thường là Yoga trị liệu

Đối tượng tham gia khóa Giáo viên Yoga 500h:

Người học có thể lựa chọn hình thức học bằng cách trực tuyến và trực tiếp. Thông thường khóa đào tạo sẽ dạy lý thuyết bằng cách thức là trực tuyến để phù hợp với điều kiện xã hội hiện tại.

Tuy nhiên đối với phần thực hành thì cần phải đến trực tiếp trung tâm đào tạo để học, bởi vì thực hành cần có sự hỗ trợ từ giáo viên chuyên môn thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng tốt nhất nên tham gia khóa đào tạo Giáo viên Yoga 500h đó là người đã có giấy chứng nhận 200h hoặc 300h rồi, kể cả người chưa có giấy chứng nhận nào cũng có thể đăng ký được khóa học này.

Yêu cầu đạt được sau khóa đào tạo Giáo viên Yoga 500h:

Học viên cần phải nắm chắc chắn các kiến thức về cơ quan hệ thống và bệnh tật trên cơ thể con người, sau đó ứng dụng bộ môn Yoga trong việc hỗ trợ và nâng cao thể chất cho từng đối tượng khác nhau.

Hiểu sâu hơn về những triết lý Yoga, đồng thời sử dụng vào trong thực tiễn công việc đó là thực hành Yoga để chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.

Thực hiện đúng yếu tố đạo đức nghề nghiệp sau khi trở thành Giáo viên Yoga, hướng dẫn Yoga phải hợp với từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe khác nhau.

Thực hành Yoga để chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người

Thực hành các kỹ thuật Yoga khác nhau như Bandha – Mudra – krya – Pranayama nâng cao – Dharana – Samadhi – kỹ thuật hít thở – tư thế cơ bản và biến thể nâng cao – thực hành các hình thức Yoga cơ bản.

Thêm vào đó là được hướng dẫn cách thiết kế bài giảng phù hợp với từng chương trình Yoga, như trẻ hóa – làm đẹp – tăng sức khỏe – thải độc – thon gọn cơ thể – tiêu mỡ.

Biết cách kiểm tra – tư vấn sức khỏe cho học viên, đồng thời biết cách sơ cứu khi gặp các tường hợp chấn thương trong quá trình luyện tập Yoga, đưa ra lời khuyên phù hợp cho bệnh nhân.

Chương trình đào tạo khóa học Giáo viên Yoga 500h:

Chương trình sẽ được thiết kế với nhiều nội dung học tập khác nhau, giúp học viên đạt được mục tiêu, cũng như chủ động trong việc nghiên cứu và đánh giá. Dựa vào nội dung này để đưa ra thang điểm cho người học, cùng với cung cấp các tài liệu và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết.

Nội dung số 1 là triết lý về Yoga: được học về nguồn gốc xuất xứ – lịch sử – các hình thức Yoga, nguyên tắc trong việc thực hành, bốn phần Yoga và 8 nhánh của Yoga, đạo đức và tiêu chuẩn của một người Giáo viên Yoga.

Nội dung số 2 là đặc điểm của cơ thể – bệnh – cách theo dõi: học về giải phẫu sinh lý cơ thể người, tâm lý của từng lứa tuổi, an toàn khi thực hành Yoga, sơ cứu khi chấn thương, kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Nội dung số 3 là phương pháp dạy Yoga: Yoga cơ bản, phương pháp dạy, kỹ năng đứng lớp, cách thiết kế bài giảng theo từng đối tượng.

Nội dung số 4 là Yoga cao đẳng và cách giảng dạy: kỹ thuật hít thở – phương pháp dạy – kỹ năng và thiết kế bài giảng ở cấp độ trung bình.

Nội dung số 5 là Yoga nâng cao và phương pháp dạy: kỹ năng hít thở – tư thế – cách giảng dạy – đứng lớp – thiết kế bài Yoga nâng cao.

Hướng dẫn Yoga phải hợp với từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe của từng học viên

Nội dung số 6 là ứng dụng Yoga: hướng dẫn Yoga cho đối tượng tương ứng, dùng Yoga để tăng cường sức khỏe, thiền Yoga, chế độ dinh dưỡng và cách thức mở trung tâm giảng dạy.

Nội dung số 7 là thực hành giảng dạy: được thực hành giảng dạy Yoga từ cấp độ cơ bản tới trung bình và nâng cao.

Hầu hết những Giáo viên Yoga giảng dạy trong khóa đào tạo 500h này đều là người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Thường là các vị phó giáo sư – tiến sỹ – giảng viên cao cấp. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về những kiến thức được truyền đạt, cũng như kiến thức mà bạn tiếp thu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.