Một Huấn Luyện Viên Yoga không nên làm điều gì

Yoga ngày càng trở thành bộ môn được lựa chọn hàng đầu, không chỉ có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, mà còn có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh tật, tốt cho tinh thần và trí nhớ. Do vậy số lượng học viên tham gia khóa học ngày càng nhiều.

Khi nhu cầu nhiều thì đòi hỏi huấn luyện viên Yoga cũng phải được bổ sung để đáp ứng đủ. Chính vì thế môi trường cạnh tranh dần cao hơn, hình thành nên sự hoang mang lo lắng đối với nghề huấn luyện viên Yoga.

Nếu bạn muốn trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, có danh tiếng, có tầm, thì bạn cần sống hết mình với nghề đã chọn, đồng thời cần phải tránh một số điều không nên.

Một huấn luyện viên Yoga thực sự phải luôn công bằng với tất cả mọi học viên

Huấn luyện viên Yoga không phải người nổi tiếng được săn đón:

Một huấn luyện viên Yoga thực sự phải luôn công bằng với tất cả mọi học viên, không nên có tình cảm hay ưu tiên cho một ai đó. Sự tận tâm nhiệt tình đối với tất cả mọi học viên.

Cũng không nên vì sự ngưỡng mộ từ học viên mà tự cao tự đại, thay vào đó là vui vẻ đón nhận tình cảm, thể hiện sự biết ơn bằng cách giảng dạy chân thành, nỗ lực giúp đỡ cho học viên đạt được kết quả tốt nhất.

Không nên nghĩ Yoga của mình thực hiện là tốt nhất:

Tình trạng này rất dễ gặp đối với huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, tuy nhiên bản thân mình là người dạy Yoga thì phải hiểu rằng, Yoga là sự tập trung tinh thần, thả lỏng bản thân, không được suy nghĩ lung tung.

Không nên cho rằng trường phái Yoga của mình là tốt nhất, sự khiêm tốn và tĩnh tâm mới là cốt lõi của Yoga. Hơn nữa dù bạn có giỏi tới mức nào thì cũng sẽ có người giỏi hơn mình, sự hơn thua là chấp niệm không nên có khi tập Yoga.

Huấn luyện viên Yoga phải là người điềm tĩnh, khiêm tốn, giản dị, đạo đức, học hỏi, bỏ cái tôi của mình xuống, mở lòng tiếp nhận điều mới, tự chấp nhận khuyết điểm và sửa chữa, chuyên tâm thực hành.

Không nên đưa tư tưởng hơn thua cho học viên:

Học viên trong cùng một lớp hoặc khác lớp, đa phần đều muốn mình nổi bật và vượt trội hơn những người khác, họ mong muốn tập những động tác khó hơn để thể hiện. Tuy nhiên với một người huấn luyện viên Yoga giỏi thì không nên để chuyện này xảy ra, hay học viên muốn gì đều làm.

Huấn luyện viên Yoga sẽ dựa vào thực trạng của từng lớp, đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất, học viên tiếp thu nhanh hoặc chậm cũng sẽ tập tương tự như nhau.

Huấn luyện viên Yoga phải là người điềm tĩnh, khiêm tốn, giản dị, đạo đức, học hỏi, bỏ cái tôi của mình xuống

Đối với học viên tiếp thu nhanh thì cần khen và khuyến khích, còn với học viên tiếp thu chậm hãy quan tâm chăm sóc hơn một chút.

Huấn luyện viên Yoga không dạy vì cảm xúc:

Cảm xúc là một phần của đời sống con người, tuy nhiên khi bắt đầu buổi giảng sạy của mình, huấn luyện viên Yoga cần phải ổn định cảm xúc, loại bỏ hết áp lực trong cuộc sống sang một bên. Điều này giúp tinh thần tập trung, quá trình giảng dạy đạt kết quả tốt.

Hơn nữa khi cảm xúc bị chi phối, huấn luyện viên Yoga sẽ không chú ý quan sát việc tập luyện của học viên, rất dễ xảy ra tai nạn, buổi luyện tập không đảm bảo an toàn, hoặc có thể dạy kiến thức bị sai mà không ý thức được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.