Lưu ý khi tập Yoga để giảm cân

Sau một khoảng thời gian luyện tập Yoga thì bạn mới có thể cảm nhận được những công dụng tốt mà Yoga mang đến cho đời sống của bạn. Chính vì vậy không phải ngẫu nhiên mà được sự lựa chọn của nhiều người, để có được một thân hình háp dẫn, giảm trọng lượng cơ thể, thay đổi tình trạng sức khỏe, mang đến một sức hút đến với người khác. Nhưng để có thể tập Yoga giảm cân thì bạn phải tập sao cho đúng cách thức và bài tập thì mới được.

Để phát huy được hết tác dụng mà Yoga mang lại trong quá trình giảm cân thì bạn cần phải đảm bảo thực hiện đúng những nguyên tắc như sau:

Lựa chọn thời điểm tốt nhất trong ngày để việc luyện tập Yoga giảm cân tốt nhất, theo như các chuyên gia nghiên cứu thì thấy rằng thời điểm buổi sáng là tốt nhất, lúc bạn mới ngủ dậy, trước khi mặt trời thức dậy. Vì thời điểm buổi sáng là lúc cơ thể đã được nghỉ ngơi đủ, bên cạnh đó sau khi thực hiện Yoga giảm cân sẽ mang lại một tinh thần tốt cho cả một ngày sắp bắt đầu. Ngoài thời điểm buổi sáng thì vào lúc chiều khi mặt trời đã tắt cũng có thể tập Yoga giảm cân được, giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn vào buổi tối.

Bắt đầu buổi  tập yoga giảm cân với việc ngồi tĩnh tâm

Nếu bạn là người bắt đầu tham gia luyện tập Yoga giảm cân thì tốt nhất nên tìm đến một người huấn luyện viên để hướng dẫn cho bạn đúng ngay từ đầu, nên là người có kinh nghiệm thì đảm bảo hơn. Tuyệt đối không được tự thực hành ở nhà một mình, vì như thế có thể bạn sẽ chẳng tập đúng, nguy hiểm hơn là xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Khi bắt đầu thực hành Yoga giảm cân thì cần phải đi theo đúng trình tự các bước, không nên bỏ qua hoặc nhảy cóc, vì mỗi bước như vậy sẽ có tác dụng khác nhau và là tiền đề cho những bước tiếp theo. Cụ thể thì Yoga giảm cân sẽ có trình tự như sau: đầu tiên là bước thiền tầm năm phút để bạn lấy được tâm tĩnh, tiếp đến là quá trình khởi động toàn thân để giúp cho các bộ phần được làm nóng, tiếp đến là thực hiện những động tác tư thế Yoga nhất định, bước thứ tư là bạn sẽ massage toàn bộ cơ thể, cuối cùng là lúc thư giãn để toàn cơ thể hấp thụ năng lượng và trở lại tình trạng cân bằng lúc đầu.

Trước khi bắt tay vào tập luyện thì bạn nên có sự chuẩn bị từ trước đó, như là cơ thể sạch sẽ, môi trường không gian thích hợp, quần áo, dụng cụ, không nên ăn trước đó, đang bệnh ốm thì nên ngừng tập.

Sau khi kết thúc bài tập Yoga giảm cân thì không nên tắm ngay, đợi đến khi nhiệt độ cơ thể bình thường không còn ra mồ hôi nữa thì mới tắm. Không nên tập quá thời gian cho phép nhé, hãy hít thở thật đều đặn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.