Lỗi sai khi tập Yoga trong thai kỳ

Việc nâng cao sức khỏe và thể chất trong thời gian mang thai sẽ có rất nhiều ích lợi cho người mẹ lẫn thai nhi ở bên trong. Cần chú ý việc tập luyện như thế nào cho đúng kỹ thuật, tạo cho cơ thể có được sự dẻo dai và cứng chắc. Đồng thời khi được luyện tập thường xuyên sẽ tạo nên một nguồn năng lượng to lớn giúp cho cơ thể có được sự thoải mái hơn.

Mang thai là thời kỳ dùng để chuẩn bị sẵn về mặt thể chất và tinh thần, vượt qua thời điểm sanh con thuận lợi. Nếu không luyện tập vận động thì cơ thể người mang thai sẽ tăng cân lên quá nhanh, vì thế sẽ xuất hiện nhiều vấn đề như huyết áp – đau nhức – tiểu đường – …

Có rất nhiều môn vận động khác nhau, nhưng để hợp với người đang mang thai thì có Yoga, được thiết kế bằng những bài tập dành riêng, vừa đáp ứng được như cầu tăng cường sức khỏe, lại có tác dụng cả về mặt tinh thần, đồng thời lại còn đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối. Mặc dù là Yoga mang đến rất nhiều lợi ích đối với người đang có thai, nhưng có nhiều người có những hiểu sai về Yoga khi tập luyện trong thai kỳ, với những thông tin bên dưới chắc chắn sẽ cho bạn thấy rằng Yoga rất tốt.

Những bài tập yoga cho mẹ bầu thường đơn giản và an toàn

Một trong số những điều người ta vẫn tin đó là vận động sẽ không tốt khi đang có thai, vì có thể dẫn đến động thai, nên tốt nhất là không được vận động mà nên nghỉ ngơi để dưỡng thai. Hãy loại bỏ suy nghĩ không đúng này đi, vì theo như các chuyển gia thì nói rằng người đang có thai thì nên tập luyện Yoga để có thêm nhiều lợi ích. Mọi người cũng không nên lo lắng vì mình không có kinh nghiệm tập Yoga, mỗi bài tập được thiết kế cho người đang có thai rất đơn giản và an toàn, nên dù chưa từng tập Yoga bao giờ cũng có thể thực hiện được.

Nhiều người mang thai chỉ tập Yoga tập trung vào vùng lưng – hồng – xương chậu mà thôi, nhưng không phải vậy phải tập đều cho toàn bộ cơ thể, tay – chân cũng cần phải được tập luyện để tăng thêm sức khỏe chống đỡ. Mỗi giai đoạn của thai kỳ sẽ có động tác Yoga phù hợp nhất mà bạn hoàn toàn yên tâm.

Nhiều người nhìn vào những động tác Yoga thì cho rằng người mang thai không thể tập được vì sẽ nguy hiểm. Không phải vậy đâu nha bạn, đúng là Yoga là những động tác khó, nhưng riêng với người mang thai những động tác được xây dựng hoàn toàn riêng biệt, nhằm mang đến lợi ích cho người đang có thai. Nên tới các trung tâm để được hướng dẫn thực hiện động tác Yoga sao cho đúng và phù hợp với tình trạng sức khỏe riêng của từng người mang bầu. Đặc biệt người mang thai nên chú trọng vào kỹ thuật điều khiển nhịp thở, sẽ rất tốt cho việc loại bỏ căng thẳng – giảm đa nhức – mang lại sự bình tĩnh trong quá trình sanh con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.