Lợi ích mà Hatha Yoga mang lại cho cơ thể

Đa số nhiều người có sự hiểu nhầm đối với bộ môn Yoga, đó chính là khó để luyện tập, bởi vì những động tác nhìn có vẻ không dễ để thực hiện. Tuy nhiên những tư thế mà bạn được nhìn thấy đó là do người tập rất nhiều năm rồi, nếu như bạn chỉ mong muốn hỗ trợ sức khỏe thì không cần thực hiện những tư thế khó, hãy đổi lại bằng những tư thế đơn giản nhưng được duy trì thực hiện thường xuyên.

Đa số nhiều người có sự hiểu nhầm đối với bộ môn Yoga

Hình thức Hatha Yoga có thể là sự lựa chọn phù hợp với mọi đối tượng, kể cả là người mới bắt đầu làm quen với Yoga. Bởi vì các tư thế của Hatha Yoga sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh, dẻo dai, nhanh nhẹn, không những thế còn là sự kết hợp giữa hai nguồn năng lượng tự nhiên nên cơ thể sẽ nhận được sự cân bằng từ bên trong lẫn bên ngoài.

Hình thức Hatha Yoga có thể là sự lựa chọn phù hợp với mọi đối tượng

Hatha Yoga có gì đặc biệt:

Dựa trên nghĩa của từ Hatha Yoga, chúng ta có thể thấy rằng, người tập Hatha Yoga sẽ nhận được hai nguồn năng lượng chính đến từ mặt trời và mặt trăng.

Chuyên gia người Ấn đang hướng dẫn học viên thực hiện động tác đúng nhất

Hatha Yoga có gì đặc biệt

Theo ngôn ngữ xưa, chữ Ha trong Hatha chính là ám chỉ có năng lượng mặt trời, còn lại chữ Tha nói tới năng lượng của mặt trăng. Hai nguồn năng lượng này sẽ được kết hợp hài hòa với nhau, cùng với chữa Yoga mang ý nghĩa là liên kết.

Khi rèn luyện Hatha Yoga chúng ta sẽ luyện cả về tâm trí lẫn cử động của cơ thể, nghĩa là kiểm soát được cảm xúc, lắng nghe chuyển động từ cơ thể. Kết quả đó là sự thanh tịnh, thông suốt, dẻo dai khỏe mạnh. Với sự liên kết của cả thể chất lẫn tinh thần thì mới tạo nên được bản chất đích thực của Hatha Yoga.

Lợi ích của Hatha Yoga:

Tập luyện Yoga là rèn luyện về thể chất và tinh thần, chính vì thể ngoài việc hỗ trợ cho yếu tố sức khỏe thì Hatha Yoga giúp cho tâm được thoải mái và thư giãn. Bởi vì để hiệu quả của Hatha Yoga được phát huy tốt nhất, thì người tập cần phải tập trung, không bị ảnh hưởng khác từ bên ngoài, chỉ quan tâm tới hơi thở và chuyển động của cơ thể.

Giáo Viên Yoga- Nghề cao quý đem lại thu nhập ổn định

Lợi ích của Hatha Yoga

Theo các nhà nghiên cứu thì thấy rằng Hatha Yoga hỗ trợ tốt cho tình trạng sức khỏe. Chẳng hạn như giảm đau nhức xương sống và phần cổ, giảm viêm xoang, giảm sự lo lắng áp lực và mất ngủ, đau đầu, hơn nữa còn hỗ trợ cho vấn đề vô sinh.

Các tư thế luyện tập của Hatha Yoga sẽ làm cho cơ thể đốt cháy một nguồn năng lượng rất lớn, việc duy trì thực hiện thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể được cân đối, còn có thể dùng để giảm cân, giữ cho dáng chuẩn. bên cạnh việc tập luyện phải kết hợp với việc ăn uống, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, cùng với việc sinh hoạt lành mạnh.

Hatha Yoga kết hợp hai nguồn năng lượng, đó là năng lượng mặt trời và mặt trăng trong tự nhiên, khi nguồn năng lượng này đến được toàn bộ cơ thể, thì con người sẽ được đánh thức về mặt tâm linh.

Bài tập Hatha Yoga:

Bài tập Hatha Yoga là một tập hợp, bao gồm các tư thế và cách điều khiển hơi thở, quá trình tập luyện cần phải từ từ chẫm rãi, nắm chắc được lý thuyết, bình tĩnh thực hiện các tư thể. Cần phải đưa bản thân từng bước đi vào khuôn khổ nhất định.

Hatha Yoga bao gồm: Asama – tư thế Yoga, Pranayama – kỹ thuật thở, thần chú – tung hoặc niệm kinh, Mudra – cử động của bàn tay, Shatkriyas, Shatkarmas.

Một số hình thức luyện tập Hatha Yoga: sau khi được tổng hợp thì Hatha Yoga được thực hiện thông qua tám hình thái cơ bản như sau:

Hình thái đầu tiên là Ashtanga Yoga, phần lớn hiệu quả sẽ tác động vào phần cơ bắp, giúp cơ thể cơ giãn tốt hơn, dẻo dai hơn.

Hình thái Sivananda Yoga, là sự kết hợp giữa tư thế – kỹ thuật thở – thư giãn – dinh dưỡng – tư duy lạc quan.

Hình thái Kripalu Yoga, tác động tới não bộ, mang lại sự cân bằng.

Hình thái Bikram Yoga, được thực hiện thông qua một tập hợp 26 tư thế, cùng với nhiệt độ không gian tập luyện phải nóng.

Hình thái Integral Yoga, chủ yếu là để rèn luyện sức khỏe, quan tâm nhiều về hơi thở.

Hình thái Lyengar Yoga, trong quá trình luyện tập sẽ sử dụng thêm một số thiết bị và dụng cụ hỗ trợ, ví dụ như dây – ghế – tảng kê.

Hình thái Kundalini Yoga, tác động phần lớn tới xương sông.

Hình thái Viniyoga, tư thế luyện tập nhẹ nhàng, kết hợp với việc thư giãn, không đòi hỏi quá nhiều vào những tư thế khó.

Bạn có thể lựa chọn hình thái Hatha Yoga phù hợp với bản thân mình, nhưng một khi đã chọn thì cần phải rèn luyện thường xuyên mới có được kết quả như mong muốn.