Làm giáo viên Yoga có thực sự được đổi đời?

Nhiều người cho rằng nghề giáo viên Yoga đang là nghề có thu nhập cao và ổn định. Có không ít người đã chuyển ngành sang làm HLV Yoga với mong muốn có mức thu nhập tốt. Thế nhưng làm nghề này có thực sự được đổi đời hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giáo viên Yoga là nghề có mức thu nhập cao

Tiết lộ mức lương của giáo viên Yoga

Ngày nay xã hội càng phát triển dẫn đến nhu cầu sống của con người ngày càng cao. Đặc biệt là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Trong đó, Yoga là bộ môn được rất nhiều người yêu thích.

Các bạn có thể tập yoga tại trung tâm, công ty, trường học hay ngay tại nhà của mình. Cũng vì thế mà Yoga được xem là nghề ổn định vừa có mức thu nhập cao, thời gian linh động lại rèn luyện sức khỏe.

Hiện nay giáo viên Yoga đang được xem là nghề lý tưởng với mức thu nhập trung bình được thống kê rơi vào khoảng 62.400 USD (tương đương với khoảng hơn 1 tỷ VNĐ) thậm chí còn lên tới 119.000 USD. Tại Việt Nam có không ít giáo viên yoga sở hữu mức lương 30 – 50 triệu / tháng.

Không chỉ là nghề có con số thu nhập mơ ước của nhiều người mà yoga còn rất linh động về thời gian. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký dạy partime tại các trung tâm sau giờ làm với mức thu nhập lên tới 5 triệu VNĐ/ tháng.

Ngoài ra sau các giờ làm tại trung tâm nếu bạn có không gian nhà rộng bạn hoàn toàn có thể mở lớp dạy tại nhà. Đây cũng được xem là một nguồn thu nhập khá là ổn định. Mỗi buổi dạy kèm cho học viên bạn có thể thu về khoảng 300.000 – 500.000 / buổi dạy.

Bạn hoàn toàn có thể mở lớp dạy ngay tại nhà.

Làm giáo viên Yoga không chỉ có thu nhập cao, thời gian linh động mà còn rèn luyện sức khỏe rất tốt. Không những vậy sau mỗi buổi tập bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bình yên hơn. Đây cũng là điều đặc biệt của Yoga.

Tuy nhiên để sở hữu được mức lương đáng ngưỡng mộ trên thì không phải là việc đơn giản. Các giáo viên Yoga đều phải trải qua quá trình đào tạo không hề dễ. Hơn thế nữa họ còn phải học tập tại các trung tâm uy tín và chất lượng.

Trên thực tế có rất nhiều người đi học sơ sài cũng đã về tự mở lớp giảng dạy. Có thể nói Yoga là bộ môn rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu tập luyện không đúng tác dụng sẽ ngược lại. Chính vì vậy, những giáo viên tốt phải là những người được đào tạo bài bản tại các trung tâm uy tín và có chứng chỉ.

Nghề giáo viên Yoga có đơn giản không?

Để trở thành giáo viên Yoga bạn phải rèn luyện rất nhiều.

Khi nói làm giáo viên Yoga là một nghề có thu nhập cao cũng khá là chính xác. Tuy nhiên để trở thành giáo viên bạn cần trải qua một quá trình tương đối phức tạp. Không những vậy bạn còn cần đáp ứng được các yêu cầu sau.

Về mặt pháp lý

Trước khi trở thành giáo viên bạn cần phải đạt trình độ học vấn từ THPT trở lên và có sức khỏe tốt, không tiền án tiền sự và tâm lý ổn định… Đó là một trong những tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần có.

Về mặt con người

Đối với bất kỳ nghề giáo viên nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Khả năng ăn nói lưu loát, truyền đạt dễ hiểu, trôi chảy.
  • Có khả năng kiên nhẫn và tính cách hướng ngoại.
  • Quan tâm học viên, thường xuyên quan sát nắm bắt tâm tư người học và kiên nhẫn với những học viên tiếp thu chậm.

Về mặt chuyên môn

Để trở thành giáo viên Yoga bạn cần phải có chứng chỉ được cấp bởi các trung tâm uy tín. Những người có kinh nghiệm giảng dạy là một lợi thế.

Ngoài các yếu tố cần đáp ứng trên thì trong quá trình giảng dạy bạn cần nâng cao thêm các kỹ năng và không ngừng học hỏi thêm điều mới.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc vấn đề làm giáo viên Yoga có thực sự được đổi đời hay không. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về nghề này. Và nếu bạn đang có ý định theo đuổi nghề này thì hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.