3 lời khuyên của giáo viên Yoga dành cho người mới tập

Yoga được xem là bộ môn rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai rất tốt. Thế nhưng với những người mới tập thì tập thế nào mới đúng cách và bao lâu thì có hiệu quả? Dưới đây là 3 lời khuyên của giáo viên yoga dành cho những người mới tập. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Học hỏi từ giáo viên yoga uy tín

Học từ các giáo viên Yoga uy tín.

Hiện nay để tìm được một địa chỉ dạy yoga không hề khó chút nào. Tuy nhiên với độ hot của ngành yoga không ít người đã chuyển từ dạy aerobic, thể dục nhịp điệu sang dạy yoga.

Họ thường đăng ký khóa học trong vòng vài tháng sau đó về mở các lớp dạy yoga ngay tại nhà hoặc những trung tâm nhỏ. Chính vì vậy trước khi lựa chọn trung tâm theo học bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng.

Hãy xem trung tâm đó có giấy chứng nhận chuyên môn yoga hay không. Và trung tâm đủ điều kiện phải có diện tích sản tập trung bình  2.5m2 / người. Mỗi giáo viên không được dạy quá 30 học viên trong một buổi học.

Để trở thành giáo viên Yoga bất cứ ai cũng phải trải qua cả một quá trình rèn luyện và được cấp chứng chỉ có giá trong và ngoài nước. Bạn có thể hỏi giáo viên về các kiến thức cơ bản của Yoga. Bởi là một giáo viên yoga đã qua đào tạo chắc chắn họ sẽ được học rất bài bản về các kiến thức này.

Lựa chọn thảm tập phù hợp

Lựa chọn thảm tập theo lời khuyên của giáo viên Yoga.

Đối với yoga thảm tập là dụng cụ cơ bản nhất mà bạn phải có. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm tập với nhiều mức giá khác nhau. Để có những buổi tập tốt bạn cần chọn thảm thật cẩn thận nhé.

Trước tiên bạn nên lựa chọn thảm tập phù hợp với cơ thể của bạn. Kích thước trung bình phù hợp với mọi vóc dáng thường là 173cm x 61cm hoặc 183cm x 63cm. Tuy nhiên nếu bạn cao 1m7 thì bạn nên lựa chọn loại thảm kích thước trên 1m8 để có thể thoải mái luyện tập nhé.

Đối với độ dày của thảm phố biến nhất vẫn là 1.5 – 3mm, 5 – 6mm, 8 – 15mm. Thảm 5 – 6mm thường là loại thảm lý tưởng nhất dành cho những người tập yoga. Tuy nhiên nếu bạn có hơi nặng một chút hãy chọn thảm 8 – 15mm để giảm lực cho đầu gối và bàn tay.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thảm được làm từ chất liệu không tốt. Tại Châu Âu những loại thảm không đạt chất lượng này đã bị cấm nhập khẩu. Vì vậy khi lựa chọn thảm tập bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin về chất liệu và các tiêu chuẩn của thảm.

Rất nhiều giáo viên Yoga đã khuyên rằng khi lựa chọn thảm tập đừng chú ý tới giá cả. Chất liệu, khả năng chống trơn trượt, độ đàn hồi mới là những điều bạn cần quan tâm tới. Bạn nên trải thảm ra sản, chống tay xuống thảm để kiểm tra độ ma sát cũng như độ bằng phẳng của thảm. Thảm là từ TPE có độ đàn hồi rất tốt phù hợp với người tập yoga.

Bốn nguyên tắc cần tránh cho người mới tập yoga

4 điều cần tránh theo lời khuyên của giáo viên Yoga.

Theo giáo viên Yoga Master Yoga Amrish người mới tập yoga cần tránh 4 điều sau:

Không vội vã

Bất kỳ động tác nào trong yoga cũng cần thực hiện thận trọng, từ tốn và chú ý điều hòa nhịp thở. Muốn tập được yoga bạn phải kiên trì.

Không kỷ lục

Các giáo viên Yoga khuyên rằng tập yoga phải tuân theo lộ trình và phương pháp nhất định. Bạn phải đi từ những động tác động tác đơn giản đến khó chứ không phải tập để tạo ra kỷ lục mới.

Không quá sức

Tập yoga là để rèn luyện sức khỏe và tinh thần. Chính vì thế hãy tập luyện phù hợp với khả năng của mình không nên quá gượng sức. Các giáo viên yoga đã chia sẻ có không ít trường hợp tập luyện quá sức đã gặp phải các vấn đề về xương hợp và hệ tuần hoàn.

Không phân tán

Những người tập yoga cần phải có tính tập trung cao và chú ý điều hòa nhịp thở.

Trên đây là những lời khuyên của giáo viên Yoga dành cho người mới tập. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tránh được những điều này và có thể rèn luyện tốt hơn với bộ môn này nhé.