Điều gì khiến bạn thành công khi chọn tập luyện cùng giáo viên yoga?

Yoga là một phương pháp luyện tập lâu đời, mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người trên thế giới theo học yoga, dù ở các trung tâm hay tự học ở nhà. Tuy nhiên, theo các Yogi nổi tiếng thì không phải ai cũng có thể tập luyện thành công bộ môn này mà không có sự trợ giúp của các giáo viên yoga giỏi, chuyện nghiệp và đáng tin cậy.

Những lợi ích khi tập luyện cùng giáo viên yoga

Trên thực tế, nhiều người muốn học yoga vì những lợi ích của nó đối với cuộc sống như: tăng cường sức khỏe, giúp giảm stress, ngủ ngon hơn, chống lão hóa, trị liệu chữa bệnh đau lưng, xương khớp… Nhưng không phải ai cũng có đủ sự kiên trì, bền bỉ cũng như có những phương pháp đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc có giáo viên yoga hướng dẫn sẽ giúp học viên luyện tập đúng theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp bạn yên tâm và cảm thấy tự tin với mọi động tác.

Yoga là một phương pháp luyện tập rất có lợi đối với con người

Trong quá trình tập luyện nếu không có giáo viên yoga hướng dẫn người học rất dễ mắc phải những sai lầm gây ra những tổn thương cho cơ thể. Điều này khiến cho quá trình học mất rất nhiều thời gian, công sức mà lại không mang lại kết quả. Giáo viên yoga sẽ chỉnh sửa động tác khó, điều hòa hơi thở một cách chuẩn xác, giúp học viên tập luyện nhanh chóng hơn. Người học có thể dễ dàng điều khiển các phần của cơ thể, làm mềm các khối cơ, tránh bị quá sức, phân tâm hay bị thương khi tập.

Các giáo viên sẽ có thể thường xuyên tương tác với học viên để điều chỉnh các bài tập đồng thời có giáo trình phù hợp với thể chất cũng như sức khỏe của học viên và sắp xếp những bài tập linh hoạt từ cơ bản đến nâng cao. Bởi mỗi người khi tập yoga đều sẽ có những thể chất và mục đích khác nhau, ví dụ như người bị đau lưng hay đau cột sống sẽ yêu cầu có những bài tập để trị liệu. Những bài tập thiền, nhẹ nhàng cho phụ nữ mang thai… Điều này giúp người tập tự tin hơn với những động tác khó đòi hỏi vặn, xoắn.

Các giáo viên yoga sẽ giúp bạn có một giáo trình phù hợp với bản thân, chỉnh sửa động tác sai và bảo đảm an toàn cho bạn trong quá trình tập luyện

Thay vì tập một mình vừa không những dễ sai động tác, gây mất thời gian lại khó có được hiệu quả như ý. Việc có giáo viên yoga hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp bạn quan sát xung quanh đảm bảo an toàn khi tập, tránh những tổn thương như đau cột sống lưng, cột sống cổ, vai…

Bí quyết tập luyện thành công cùng giáo viên yoga

Mặc dù những lợi ích khi tập luyện yoga là điều ai cũng có thể nhận thấy. Nhưng để có thể tập luyện thành công cùng giáo viên yoga thì không phải ai cũng làm được nếu không có sự quyết tâm, kiên trì và chăm chỉ. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết trong suốt quá trình học yoga.

Trước khi bắt đầu đến với bộ môn này, học viên cần xác định rõ mục tiêu của mình là tập yoga với mục đích gì? Để giảm béo, tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, giúp trẻ hóa, hay trị liệu, phòng chữa bệnh,… Từ đó, quyết tâm cao độ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để đạt được cái đích mà mình mong muốn.

Tuy yoga là một phương pháp luyện tập không đòi hỏi nhiều đồ dùng, dụng cụ. nhưng, để có được những buổi tập thành công cùng giáo viên yoga thì người học cũng cần chuẩn bị tốt những thứ cần thiết như: quần áo, thảm, gối, bóng, vòng tập yoga… Bên cạnh đó, cũng cần phải có một lịch trình học theo đúng giờ giấc cụ thể, hình thành thói quen tập luyện hàng ngày.

Kinh nghiệm của những yogi nổi tiếng cho thấy, học viên muốn tập luyện thành công cùng giáo viên yoga thì bắt buộc phải làm đúng theo hướng dẫn của người dạy. Nếu có khúc mắc hay gặp vấn đề khó khăn trong khi tập người học cũng cần nói ngay với giáo viên để có điều chỉnh kịp thời. Những khuyết điểm được giáo viên sửa chữa sẽ giúp học viên tránh được sai sót gây tổn thương hoặc các tác động tiêu cực khi học yoga.

Muốn tập luyện yoga thành công đòi hỏi người tập phải kiên trì và chịu khó tập luyện với quyết tâm cao

Yoga là một phương pháp tập luyện yêu cầu sức khỏe và sự dẻo dai với những động tác khó như xoay, duỗi, căng, giãn các bộ phận cơ thể như chân, tay, vai, eo… Do vậy, người tập yoga cũng phải vô cùng chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày. Không nên tập khi ăn quá no hoặc đói, bởi nếu no thì khó có thể làm được những động tác khó như gập hay xoay người. Còn khi đói, người tập sẽ không đủ sức dẫn đến bị tụt huyết áp dễ gặp phải nguy hiểm.

Sự tập trung vào các động tác, và không quá gắng sức cũng là một yếu tố giúp bạn thành công trong quá trình học cùng giáo viên yoga. Vì vậy, hãy bỏ qua hết tất thảy những lo toan trong cuộc sống hàng ngày để đầu óc được thư giãn, thoải mái, trong suốt buổi tập. Việc tập luyện trong trạng thái vui vẻ, lắng nghe và cảm nhận mọi chuyển động của cơ thể sẽ giúp bạn không bị căng thẳng và mệt mỏi.

Hiện nay, tùy theo điều kiện của mình mà có nhiều người chọn tự học yoga tại nhà, đến trung tâm hay thuê giáo viên dạy kèm. Nhưng “không thầy đố mày làm nên” có thể nói việc tìm được cho mình một giáo viên tốt, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công khi bước chân vào luyện tập yoga.