Tập Yoga cho mắt

Yoga đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, và mọi người đều thấy được rằng Yoga có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Với khối lượng công việc ngày càng nhiều như thời đại hiện nay, thì con người phải hoạt động rất nhiều, nhất là đối với con mắt, với sự hoạt động rất nhiều thì áp lực đè lên vô cùng căng thẳng và đau nhức, nhất là những người làm công việc văn phòng thì ảnh hưởng tới mắt sẽ càng nhiều hơn.

Giả sử bạn đã từng được đưa ra loại bệnh án có liên quan tới mắt, thì có thể hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để thực hiện những bài tập Yoga cho mắt. Với nhiều bài tập khác nhau để mang lại cho bạn một đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Mí mắt là bộ phận bao quanh với nhiệm vụ bảo vệ cho mắt của bạn, nên việc kích thích hoạt động cho chúng là cần thiết, hiện trạng bạn thường thấy là mí mắt của bạn bị rung, bạn có thể luyện tập bằng việc tập trung nhìn vào một vật nào đó từ xa tầm mười lăm giây sau đó bạn sẽ đóng mắt lại từ từ, kết hợp với việc hít thở sâu một vài lần, đây là cách cung cấp không khí cho mắt. Bạn sẽ duy trì bài tập này tầm hai phút nhằm phát huy hiệu cả tốt nhất.

Các bài tập yoga cho mắt nếu làm thường xuyên sẽ có tác dụng tích cực cho mắt

Dùng Yoga để tạo cho mắt có được sự tập trung, bạn sẽ điều khiển mắt nhìn đồ vật ở nhiều khoảng cách khác nhau, cách làm này cũng giúp ích cho việc cải thiện sự mệt mỏi của đôi mắt, có một vài phương pháp mà bạn có thể thực hiện. Đầu tiên bạn hãy để một vật nào đó tầm sáu mươi cm, hãy tập trung đôi mắt nhìn vào vật này tiếp đến là đưa chúng lại gần với một nhịp độ chậm đều, hãy thực hiện tầm mười lần là được. Cách thứ hai là bạn hãy nhìn tập trung vào đầu của mũi, sau đó nhìn vào một vật nào đó cách tầm sáu mét, bạn sẽ lặp lại tầm mười lần. Bạn có thể thay đổi những vật dụng khác nhau để không cảm thấy nhàm chán.

Yoga tập mắt nhìn sang hai bên, đây là những động tác tăng cường hoạt động cho mắt, tạo cho khă năng hoạt động của mắt được tốt hơn. Bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng, rồi sau đó hãy nhìn mắt qua bên hướng trái tuyệt đối không quay đầu nhé, để tầm năm nhịp rồi chớp mắt. Tiếp đến là đưa mắt sang bên phải để cũng năm nhịp rồi đổi bên, bạn cứ thế làm tầm ba đến năm lần là được. Sau khi đưa mắt sang trái phải thì bạn đưa mắt chuyển động lên và xuống như tương tự.

Ngoài bài tập Yoga cho mắt theo đường thẳng bạn sẽ có bài tập mắt theo đường chéo, cũng tương tự như việc tập luyện tập ở trên, thì bạn sẽ di chuyển mắt nhìn theo hướng xéo, nhớ là để trong vài giây rồi mới đổi hướng nhé. Bạn cũng chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng phần lưng, nhìn lệch sang trái, sang phải, lên trên, xuống dưỡi, đồng thời lặp lại tầm ba lần là được.

Tập yoga cho mắt giữ cho mắt được khỏe mạnh sáng rõ

Động tác chuyển động mắt theo hình dạng dấu vô cực, hình này giống như là số tám được đặt nằm ngang, bạn cứ di chuyển mắt theo đúng hình dạng này khoảng mười lần, đầu phải giữ ở một vị trí cố định, trong quá trình thực hiện bạn sẽ phải chớp mắt sau mỗi lẫn nhé. Ngoài di chuyển theo hình vô cực thì bạn cũng cần di chuyển theo hình tròn, rất tốt cho mắt khi phải làm việc nhiều trong ngày.

Sau những bài tập cho mắt rồi thì bạn cần phải để cho mắt được thư giãn bằng liệu pháp mát xa, bạn sẽ dùng tay để thực hiện cho mí mắt tầm mười giây nhấn nhẹ và mát xa bằng đầ ngón tay nhẹ nhàng phần tuyến lệ, mí trên, mí dưới. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện động tác chớp mắt để mắt có thời giản để nghỉ ngơi, đưa những chất dơ trong mắt ra bên ngoài, tạo cho mắt có độ trơn, không bị khô mắt. Dùng lòng bàn tay úp và mắt để giúp cho mắt được thoải mái, động tác này khá là đơn giản bạn chỉ cần dùng hai lòng bàn tay đặt lên mắt trong vài phút đồng hồ, việc hít thở được thực hiện như bình thường nhé.

Điều quan trọng là để cho đôi mắt của bạn có thời gian nghỉ ngơi, việc tập trung quá sẽ làm giảm thị lực rất nhanh, cứ mỗi thời gian hai mươi phút lamg việc thì bạn nên để mắt nhìn vào vật cách đó sáu mét trong hai mươi giây. Những động tác Yoga cho mắt khá đơn giản nhưng bạn cần phải thực hiện thường xuyên thì mới thành thạo được, bạn có thể thực hiện trong bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.