Hướng dẫn cách giảm béo hiệu quả tại nhà bằng bài tập Yoga

Làm cách nào để giảm béo ngay tại nhà? Là câu hỏi được nhiều chị em phái đẹp tìm kiếm nhất nhất hiện nay. Có muôn vàn hướng dẫn giảm cân, giảm mỡ đùi, mỡ bụng mà bạn có thể dễ dàng “search google”. Lựa chọn hình thức phù hợp và an toàn nhất để giảm béo thì không thể bỏ qua tập Yoga. Để giúp chị em hiểu hơn về cách giảm béo hiệu quả tại nhà bằng bài tập Yoga, chị em tham khảo bài viết dưới đây.

Tập Yoga tư thế ngọn núi – Cách giảm béo hiệu quả tại nhà

Bài tập Yoga đơn giản này giúp bạn cải thiện được vóng dáng đáng kể, giúp lưu thông tuần hoàn máu. Động tác khá dễ thực hiện nhờ đó chỉ một thời gian bạn chăm chỉ luyện tập sẽ đảm bảo cơ đùi trên cơ thể bạn săn chắc hơn.

Tập Yoga với tư thế ngọn núi

Bước 1: Đứng thẳng người, hai bàn chân phải sát nhau. Gót chân hai hơi tách ra, đảm bảo lưng phải thẳng. Duỗi thẳng tay để song song với thân hông, hướng lòng bàn tay vào thân mình.

Bước 2: Tiếp tục, tay duỗi thẳng thực hiện chếch sang 1 góc 45 độ, lòng bàn tay hướng về trước, đồng thời hít thở đều và sâu. Duỗi thẳng lưng hết mức có thể.

Bước 3: Sau một thời gian tập luyện quen, bạn có thể kiễng gót chân lên 1 góc 30 độ. Đồng thời, giữ nguyên động tác điều chỉnh hướng mặt hướng lên trên trần nhà.

Bước 4: Khi thực hiện động tác luôn phải hít thở thật sâu và đều. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 25 giây. Thở ra từ từ và cánh tay được hạ xuống vị trí ban đầu. Thực hiện tư thế này 10-15 lần và khi tập thật thư giãn, bạn phải thật kiên trì tập luyện mỗi ngày.

Cách giảm béo hiệu quả tại nhà với tư thế cúi gập người

Bước 1: Tư thế người đứng thẳng lưng, 2 cánh tay được thả lỏng thoải mái. Thư giãn khi tập, thực hiện hít vào và thở ra thật đều. Đầu gối di chuyển nhẹ nhàng và cúi gập người nhẹ nhàng về phía trước. Thực hiện từ từ uyển chuyển để cân bằng đặc biệt là vùng hông và lưng.

Bước 2: Khi thực hiện động tác cố gắng thả lỏng đầu gối được linh hoạt hơn. Động tác này sẽ giúp cho cơ mông của bạn sẽ dễ dàng hướng thẳng lên.

Bước 3: 2 bàn tay sẽ chạm xuống sàn, đặt cạnh chân. Giữ vị trí bàn tay đặt song song với bàn chân. Luôn giữ tư thế ép ngực vào chân, chân luôn giữ thật thẳng nhờ đó bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sức căng cơ đùi từ hông.

Bước 4: Đầu bạn sẽ cúi thẳng sao cho vị trí mắt bạn có thể nhìn qua được 2 chân, hãy cố gắng giữ tư thế này từ 20-30s.

Bài tập cúi gập người

Khi đã muốn kết thúc bài tập, hãy từ từ nhẹ nhàng hít thở sâu vào đồng thời tay được đặt lên hông và từ từ đứng lên thở đều ra.

Tập yoga giảm béo toàn thân

Với động tác này giúp bạn giảm vùng mỡ thừa trên cơ thể cực hiệu quả. Bài tập không những giảm cân mà còn giúp cong mông và có được vòng eo thon thả.

Giảm béo bằng bài tập Yoga

Bước 1: Tư thế nằm ngửa, thư giãn cơ thể. Tiếp đó, động tác cơ hai chân lên và dùng hai tay duỗi thẳng nắm lấy cổ chân.

Bước 2: Hít thở vào và thư giãn cơ thể nâng chân lên và phần bụng di chuyển lên rất từ từ. Khi phần thân đã thì thở ra nhẹ nhàng, đầu hướng lên trên, mắt sẽ nhìn lên trần nhà.

Bước 3: Dùng 2 tay duỗi thẳng nắm giữ lấy ngón chân cái và đồng thời giữ hơi thở đều. Khi hạ người xuống tấm thảm tập phải thực hiện từ từ, thở ra đều và nghỉ khoảng 1-2 phút ở tư thế nằm sấp.

Bước 4: Thực hiện lặp lại động tác từ 10-15 lần mỗi ngày để giúp cơ thể săn chắc, giúp giảm mỡ vùng bụng, eo, bắp chân, sớm lấy lại vóng dáng thon gọn.

Để bài tập được đơn giản hơn thì không cần thiết phải áp dụng động tác riêng để tác động giảm béo cho từng vùng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số video yoga giúp giảm béo toàn thân cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà bạn. Cách giảm béo hiệu quả nhanh bằng bài tập yoga tác động toàn cơ thể này giúp cho những phân vùng như xương sống, bắp tay, bắp chân, và mông tăng độ đàn hồi, đồng thời giảm mỡ thừa cho vùng bụng rất hiệu quả.

Trên đây là cách giảm béo nhanh nhất cho toàn thân hiệu quả nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến các trung tâm để luyện tập thì bạn có thể tìm hiểu và tham khảo video giảng dạy tập của trung tâm Yoga tại nhà giúp bạn nhanh chóng có được vóng dáng thon gọn, sức khỏe dẻo dai hơn.