Lưu ý cần biết khi mẹ sau sinh tập yoga giảm béo vòng 2

Sau khi sinh con, người mẹ khó mà giữ được cho mình vóc dáng chuẩn như trước, đặc biệt là vòng 2. Các bà mẹ thường hay tìm đến các bài tập yoga để khắc phục tình trạng vùng bụng chảy xệ nhăn nheo. Vậy mẹ sau sinh tập yoga giảm béo vòng 2 cần lưu ý những điều gì?

Thời gian tập luyện trở lại

Đối với những bà mẹ trước đó có tập luyện yoga thì sau khoảng 4-6 tuần có thể trở lại với các bài tập bình thường. Tuy nhiên điều này vẫn còn tùy vào thể trạng của bà mẹ, tốt nhất vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Những bà mẹ sinh mổ thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn, nên việc trở lại với các bài tập thường sẽ kéo dài tận 4-6 tháng. Hoặc đối với những bà mẹ sinh khó thì thời gian phục hồi trạng thái như bình thường sẽ lâu hơn.

Khi nhận được sự đồng ý từ bác sĩ và không còn dấu hiệu chảy máu vùng dưới, bạn có thể bắt đầu tập luyện trở lại với các bài tập đơn giản. Đây chính là lưu ý quan trọng khi mẹ sau sinh tập yoga giảm béo vòng 2.

Cần theo lời tư vấn của bác sĩ liệu cơ thể bạn có sẵn sàng để luyện tập hay chưa

Tập luyện từ cơ bản đến nâng cao

Khi cơ thể người mẹ mới bắt đầu hồi phục, bạn nên tránh các bài tập nặng, tư thế khó vì có thể ảnh hưởng đến vết mổ của người mẹ. Khi cơ thể đã thích nghi dần, bạn cần làm quen với những bài tập khó để đạt được thân hình trong mơ.

Bạn hãy bắt đầu thật chậm rãi, kết hợp hít thở sâu và đều nhé!

Luyện tập thật chậm rãi những bài tập cơ bản đầu tiên

Hít thở đúng cách

Ngoài việc thực hiện đúng động tác thì hít thở cũng vô cùng quan trọng khi tập luyện yoga. Các bà mẹ nên hít vào bằng mũi, thở ra bằng mũi và miệng. Hít sâu, thở ra nhẹ nhàng để lấy thật nhiều oxi và thải cacbonic. Việc hít thở đúng cách sẽ giúp các mẹ có nhiều năng lượng để thực hiện các bài tập tốt hơn.

Cần hít thở đúng cách khi tập yoga

Chú ý chế độ ăn uống

Các bà mẹ nên lưu ý cần luyện tập sau bữa ăn khoảng 2 tiếng để dạ dày có thời gian để tiêu hóa thức ăn, cân bằng cơ thể. Lưu ý với những bà mẹ có huyết áp thấp thì nên bổ sung 1 ly sữa để bổ sung năng lượng. Sau khi tập luyện khoảng 30 phút hãy bắt đầu ăn uống trở lại nhé!

Tập luyện yoga cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý

6 tư thế yoga nên luyện tập sau khi sinh

Những tư thế yoga dưới đây có thể giúp bạn cải thiện lưu lượng máu, tăng cường hệ thống miễn dịch và thư giãn tinh thần, thể chất cơ thể. Mẹ sau sinh tập yoga giảm béo vòng 2 có thể áp dụng cho hiệu quả cao như:

Tư thế gác chân lên tường

Tư thế này sẽ giúp các mẹ thư giãn, tâm tịnh và hướng dòng máu chảy lên não nhiều hơn. Lúc này, hãy giải phóng phần vai, nhắm mắt và cảm nhận hơi thở

Tư thế gác chân lên tường

Tư thế em bé

Đây là động tác nhẹ nhàng dành cho các bà mẹ, giúp làm giảm đau vùng đầu, cổ, ngực. Ngoài ra, động tác này còn giúp mở vùng hông, xương chậu và lưng. Trong quá trình mang thai, vùng xương chậu của bạn sẽ trở nên yếu đi, động tác này sẽ có tác động tích cực.

Tư thế em bé

Tư thế quả núi

Tư thế này sẽ tác động tích cực lên vùng bụng, thân và lưng. Hãy giữ cho phần cơ được thả lỏng, nâng hai cánh tay cao trên đầu, 2 lòng bàn tay hướng vào nhau.

Tư thế cây cầu

Tư thế này giúp xoa dịu cảm giác đau đớn ở cột sống sau khi mang thai. Các động tác kéo căng cơ hông, mở vai và chân giúp tăng cường sức mạnh đôi chân. Các bộ phận trong cơ thể sẽ bị lỏng lẻo trong quá trình mang thai, các động tác này sẽ giúp các bộ phận này săn chắc hơn.

Tư thế cây cầu

Tư thế đứng gập người phía trước

Gập người về phía trước, giữ cho 2 chân thẳng, cố gắng duỗi 2 tay đụng bàn chân hoặc sàn nhà. Thở ra và cố gắng ép sát 2 chân lại, giữ trong 30-60s.

Tư thế gập người về phía trước

Tư thế mặt bò

Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh của hông cũng như vùng cổ và vai. Nó còn giúp cải thiện tình trạng của vai với các bà mẹ mang thai.

Các mẹ sau sinh cần lưu ý những điều trên đây để có thể cải thiện vòng 2 của mình như mơ ước nhé! Yoga luôn là một trong những giải pháp tuyệt vời dành cho mẹ sau sinh!