Huấn Luyện Viên Yoga 90 tuổi

Cụ Gucan Bale, 1 giáo viên dạy Yoga được 60 năm và vẫn đang quản lý các lớp học Yoga tại TP New York , ông được công nhận là 1 trong các huấn luyện viên cao tuổi nhất trái đất bởi tổ chức Guinness.
Ông tuyên bố rằng ” Tôi sẽ dạy Yoga cho đến hơi thở cuối cùng”.
Cụ ông nói ” Tôi thích Yoga, chúng là 1 phần trong cuộc sống để mang tới niềm vui cho tôi”.
Ông đã làm rất nhiều nghề trong cuộc đời của mình như ca sĩ, diễn viên múa, người mẫu. Tuy nhiên Yoga thật sự gắn kết với ông kể cả khi ông phẫu thuật thay khớp gối.
Ông kể lại rằng cụ đã rất sốc khi bàc sĩ nói rằng cụ phải ngừng luyện tập yoga sau khi phẫu thuật. Nhưng lúc bác sĩ nhìn thấy hình ảnh cụ ông đang tập yoga sau lúc điều trị, bác sĩ đã gọi ông là ” người đàn ông phi thường”, cụ ông 90 kể lại.

Năm lên 10 tuổi ông đã yêu thích bộ môn Yoga. Ông đã tự mình tập luyện yoga khi vô tình nhìn thấy 1 nhóm phụ nữ tập yoga tại công viên quê nhà, Ấn Độ. Tới nay, cụ ông đã có 60 năm kinh nghiệm giảng dạy và hiện vẫn quản lý các lớp học yoga tại New York. Dù lớn tuổi mà người vẫn rầt dẻo dai và nhanh nhẹn.
Chia sẻ kinh nghiệm để có được sự khỏe mạnh, dẻo dai và trẻ trung, cụ ông cho biết cụ đã thực hiện  đều đặn mỗi ngày tư thế hoa sen và không kiêng ăn bất kỳ món nào.
Noi theo tấm gương của ông mà các học viên Yoga đã kiên trì việc tập luyện mỗi ngày theo cách dạy của ông để có được sự khỏe mạnh và lạc quan hơn trong cuộc sống.
Yoga là bộ môn rèn luyện sức khỏe mà bạn nên chọn lựa đấy. Riêng bản thân tôi thì yêu Yoga vô cùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.