Hatha Yoga là gì?

Yoga Hatha là một loại hình Yoga dành cho những người có ý muốn rèn luyện về mặt ý chí tinh thần, thường là bài học đầu tiên dành cho các học viên, nên bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn nữa về chúng cũng như là lợi ích ra sao.

Nghĩa của từ Hatha được hiểu là mặt trời và mặt trăng, tạo thành một thế ổn định nhất, chính thế mà khi tập luyện sẽ mang đến cho bạn một sự nhẹ nhàng cũng như là sự yên bình trong trí não. Bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc một cách đơn giản và bình dị, phát huy được khả năng bên trong của bạn ra ngoài. Hình thức Yoga này cũng xuất hiện từ rất lâu, bên trong được chia thành năm phân nhánh khác nữa để phù hợp với từng người và nếu bạn muốn có thêm nhiều kiến thức thì có thể tìm hiểu tất cả.

Khi bạn luyện tập Yoga Hatha thì bạn sẽ cảm nhận cơ thể mình có sự thay đổi, bạn có thể sẽ vượt ra những giới hạn bình thường, tinh thần được nâng cao, đẩy nhanh những chất độc hại bên trong cơ thể giống như biện pháp thanh lọc cơ thể. Với Yoga Hatha thì bạn sẽ thấy được một số tư thế phổ biến mà đến tận thời điểm bây giờ vẫn còn được áp dụng ví dụ như:

Hatha Yoga đem đến sự bình yên bên trong nội tâm kết hợp thể chất

Động tác tư thế cây xanh: nếu bạn tưởng tượng thì cũng giống như cái cây vậy đó, mang lại cho bạn sự tinh khiến và vững chắc, bạn cần phải nhìn rõ ràng thì tư thế mới vững và duy trì được lâu. Với những người mới luyện tập thì động tác này sẽ được áp dụng, thích hợp để sử dụng vào khoảng thời gian buổi sáng khi chưa ăn uống gì, bạn cần giữ trong thời gian mấy phút sau đó đổi chân trụ.

Động tác tư thế ngọn núi: cũng được rất nhiều người thực hiện, ưu điểm là bạn sẽ thực hiện vào lúc nào có thời gian rảnh, đương nhiên là lúc bao tử bạn đã tiêu hóa hết. Bạn tập luyện tư thế này thường xuyên sẽ có tác động tốt cho hệ thống tuần hoàn và giảm tình trạng căng thẳng, giúp ích rất nhiều cho hô hấp, mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào.

Động tác tư thế gập mình: đây là một động tác của Yoga Hatha chủ yếu tác động vào phần sau, nếu được tập và buối sáng chưa ăn gì thì tốt, hoặc là vào buổi tối cũng được. Khi thực hiện thì giảm được lượng mỡ ở bụng, tâm trí trở nên bình tĩnh hơn, máu huyết ổn định.

Động tác tư thế góc cố định: cũng vẫn được áp dụng vào buổi sáng khi bao tử của bạn đang trống rỗng, với tư thế này bạn sẽ để trong thời gian lâu hơn bằng hoặc dưới năm phút. Giúp cơ thể lưu thông máu huyết, giảm đau nhức cho đầu gối và đùi, đặc biệt là phụ nữ khi có kinh và mãn kinh. Với những tư thế Yoga Hatha vô cùng phổ biến và đơn giản ở trên thì sẽ giúp mang lại sức khỏe tốt, sự ổn định về mặt suy nghĩ, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống vui tươi hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.