Cách chọn thảm tập Yoga

Bạn là người tập Yoga thì sẽ hiểu được tại sao lại cần tới thảm tập Yoga đúng không, một trong những vật dụng nên có hay nói khác hơn là cần phải có cho môn tập luyện này. Công dụng có lợi là thế nhưng việc lựa chọn thì không hề dễ dàng một chút nào cả, nhất là với người nào mới tham gia luyện tập Yoga chưa lâu.

Chọn thảm tập Yoga thường sẽ rất dễ lầm cho những người mới bắt đầu sử dụng, đối với một số người thì lựa chọn dựa vào chúng có màu sắc gì, giá cả của chúng như thế nào, nhưng điều bạn cần quan tâm ở đây là mức độ đàn hồi của chúng như thế nào – chất liệu – độ dày – chống trơn. Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần tìm hiểu hơn là màu sắc đấy nhé.

Bạn cần xem xét thảm tập Yoga được làm từ nguyên liệu gì là an toàn nhất, đây là cách chọn dựa vào trải nghiệm cũng như là ý kiến thống nhất của nhiều người tập, nguyên liệu chế tạo là một thành phần tạo nên độ an toàn cho một thảm tập. Nếu muốn có được sản phẩm chất lượng thì chúng ta nên chọn loại thảm tập Yoga được làm từ nguyên liệu là TPE và PVC. Hai chất liệu này không chỉ ở nước ta sử dụng mà trên toàn thế giời cũng lựa chọn.

Cần tìm một loại thảm yoga phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân

Với thảm tập Yoga làm từ nguyên liệu là PVC, với loại thảm này thì về giá thành tương đói mềm hơn, được sản xuất rất nhiều, bạn có thể mua được ở bất kỳ chỗ nào trên thị trường. Điểm mạnh của thảm này là có nhiều màu để bạn sử dụng, giá phải chăng nên ai cũng mua được, sử dụng cũng được khá bền.

Bên cạnh ưu thế thì thảm PVC này cũng có một số hạn chế như là nếu bạn sử dụng với tần số nhiều thì thảm sẽ bị mỏng đi, mức độ co giãn không còn được tốt nữa, hình dạng bị thay đổi, muốn vệ sinh cũng sẽ gặp phải khó khăn, và đây là nguyên liệu nhựa nên thường có mùi khó chịu.

Thảm tập Yoga từ nguyên liệu TPE, với khả năng co giãn cao, dẻo dai, một loại nguyên liệu cao cấp xuất hiện trong một vài năm trở lại đây, một công nghệ có sự liên kết để tạo nên chất lượng tốt nhất.

Điểm nổi bật là hoàn toàn từ chất liệu tự nhiên là cao su, nên mức độ đàn hồi khá tốt, cùng với khả năng chịu được lực lớn. Được sản xuất thông qua một quá trình nghiêm ngặt nên sẽ không chứa những chất độc cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường, nên khoảng thời gian bạn sử dụng lên tới năm năm. Hạn chế là giá thành của thảm TPE khá cao, nên không phải ai cũng có đủ tài chính để sử dụng.

Kích thước của thảm Yoga thì cố định nhiều loại, bạn thích loại nào thì chọn, bạn cao thì chọn thảm lớn một chút để tập luyện được dễ dàng hơn. Độ dày của thảm Yoga thì nên chọn loại tầm 5mm nếu đã tập lâu, còn với người mới thì nên chọn loại dày hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.