Hạnh phúc tâm hồn đến từ việc tập luyện Yoga

Nếu được ai đó hỏi bạn một điều rằng bạn có thực sự cảm thấy cuộc sống của mình vua vẻ và hạnh phúc hay không. Ai có thể khẳng định được điều này, chắc chắn một điều là không vui vẻ hạnh phúc hoàn toàn, mà có những lúc này lúc kia, mà thông thường là không vui vẻ gì. Với mỗi một lứa tuổi thì bạn sẽ có những điều lo lắng và muộn phiền khác nhau, từ những áp lực trong cuộc sống mà bạn chẳng thể nào vui vẻ hay hạnh phúc gì được.

Hằng ngày mỗi khi bạn mở mắt dây thì việc bạn cần làm là đi đến công ty mà làm việc, sau tám tiếng đồng hồ làm việc bạn sẽ lại về nhà, nghỉ ngơi xong rồi lại đi làm, một cuộc sống cứ lặp lại mãi như vậy nên thường chẳng thấy niềm vui ở khoảng thời gian nào cả. Đôi khi một từ vui vẻ bạn có thể là hiểu nhưng việc cảm nhận thì chưa hẳn là hoàn toàn chính xác. Hầu hết trong xã hội bạn toàn thấy những điều xấu xảy ra như tin tức thường ngày đưa lên là tội phạm – chết chóc – tai nạn – … hầu hết chẳng thể thấy được những điều hạnh phúc vui vẻ là bao nhiêu phần trăm cả.

Đời sống con người càng hiện đại thì bạn sẽ khó tìm thấy niềm vui hơn, đặc biệt đối với những gia đình có nhiều người thì càng cần phải cố gắng hơn nữa để kiếm được càng nhiều tiền hơn nữa. Muốn đời sống gia đình được tốt thì cần sắm sửa cho gia đình những dụng cụ cần thiết nhất, bạn chỉ cần liếc mắt ra ngoài đường thì thấy bao nhiêu là những toàn nhà cao tầng, các thiết bị công nghệ cao. Bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức thì mới dành được những điều này.

Niềm vui với sự tập trung cho tập luyện các asana

Trên thực tế những nhu cầu của đời sống chỉ là giải quyết những ham muốn vượt xa hơn những người khác về mặt vật chất, nhưng niềm vui thì không phải ở bên ngoài mà là ở chính con người bên trong của họ, đó là những cảm xúc và tinh thần. Đâu phải người nào giàu có cũng đều thấy mình vui vẻ, vì niềm vui sẽ có thể nằm ở những thứ vô cùng đơn giản.

Khi sự lan rộng của loại hình Yoga, thì người ta thấy rằng thực sự Yoga là phương pháp để bạn tìm thấy chính bản thân mình ở trong đó, đây là con người thực cũng như là cảm nhận thực. Cuộc sống cần đến niềm vui, niềm vui nằm trong nhận thức của con người, đây mới chính là giá trị thực sự của đời sống.

Với Yoga thì những động tác bạn thực hiện sẽ rất nhẹ nhàng, uyển chuyển. Để làm được điều này thì tâm thức của bạn cần có một sự tập trung tốt nhất, những suy nghĩ tích cực lạc quan sẽ dẫn đường cho bạn tìm thấy được niềm vui. Khi rèn luyện được tinh thần thì con người bạn sẽ thay đổi về mặt thể chất biểu hiện bằng sức khỏe, tâm hồn thì được mở rộng để cảm nhận được thế giới muôn vàn điều mới lạ.

Cảm nhận được niềm vui thì chỉ có Yoga mới cho bạn được, còn những môn luyện tập khác thì không có được điều này, chính vì thế mà Yoga mới trở nên đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.