Giảm sự tức giận nhờ vào việc tập luyện Yoga

Bản chất con người dù có bình tĩnh đến đâu thì sự nóng tính vẫn luôn tồn tại bên trong tâm hồn. Đối với người có tính nóng nảy thì việc kìm chế này rất cần thiết, sự nóng tính trong một số trường hợp sẽ ảnh hưởng xấu tới đời sống rất nhiều, nên việc bình tâm là điều cần phải có. Cơn tức giận chỉ được kìm chế là do chính bản thân người đó mới được, đây được coi là một hành động trong tâm lý. Để làm được điều này thì Yoga sẽ phát huy được trong trường hợp này, sau một khoảng thời gian tập Yoga thì họ sẽ trở nên biết suy nghĩ hơn, cách giải quyết vấn đề được bình tĩnh hơn.

Trong Yoga thì có những động tác tư thế giúp cho người tập trở nên bình tâm hơn, tự động điều khiển được cảm xúc của mình, trong cả một quá trình thực hiện thì tâm trí cần được tập trung giúp cho cơ thể đào thải được chất độc trong cơ thể, tâm trạng cũng trở nên bình tâm hơn.

Bạn có biết tại sao những người nóng nảy cần phải tham gia các lớp tập Yoga hay không, vì bản chất bên trong của Yoga không chỉ là những động tác bên ngoài mà có sự kết hợp của tâm trí. Đi vào sâu bên trong của sự nóng nảy đó là những nguyên nhân được cho là bản thân cuộc sống của họ quá áp lực, nhiều phiền muộn lo lắng cả về công việc lẫn gia đình.

Yoga làm tăng cường sự điềm tĩnh bên trong con người bạn

Đôi khi tức giận là do sự tác động ở bên ngoài, một sự chỉ trích từ người khác, chạm tới lòng tự ái của một ai đó, cuộc sống không gặp phải những điều may mắn, rất nhiều những điều bực bội đều được dồn nén và chất chứa nhiều khiến cho giới hạn chịu đựng của bạn không giữ được nữa. Mỗi người có một giới hạn khác nhau, nhưng với người nóng tính thì họ lại không thể kìm hãm được dù chỉ là nhỏ nhoi thôi.

Bạn hãy tập trung suy nghĩ của mình vào một vấn đề khác để cơ tức giận của bạn bị xao nhãng. Hãy bỏ đi tất cả những điều không hay ấy để thực hành những bài tập Yoga một cách hoàn hảo nhất. Để tập được Yoga thì bắt buộc bạn phải có được sự tập trung tuyệt đối, mọi sự phân tâm là không được xuất hiện. Để những động tác Yoga chuẩn thì kỹ thuật nhịp thở cũng phải chính xác.

Người tức giận thì nên nghiêng về các bài tập Yoga thiền nhiều hơn để việc điều chỉnh cảm xúc được tốt, khi nhịp thở nhanh thì cơ tức giận của bạn đang lên cao, chính vì thế mà việc điều khiển được việc thở thì bạn sẽ trở nên điềm tĩnh hơn. Thiền Yoga là cách đưa tâm thức của bạn lên mức cao, sự thả lỏng bản thân, để làm được điều này thì không phải là dễ dàng, nhất là những người nóng tính thì cần có nhiều thời gian rèn luyện hơn thì mới hóa giải cơn tức giận thành tàn tro bay mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.