Động tác Yoga tại nhà giúp ích cho việc lấy lại vóc dáng

Xã hội với sự phát triển và tiến bộ nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây, mỗi người đều mong muốn có được cuộc sống tốt hơn, với mọi người thì một cơ thể đẹp là sự mong muốn vô cùng, nhất là với người phụ nữ thì càng mong mỏi điều này hơn nữa, với những người phụ nữ sau khi sinh con thì lại càng muốn cải thiện cơ thể hơn nữa.

Ngay tại nhà bạn cũng thực hiện được được điều mong ước này bằng các bài tập Yoga đơn giản ngay tại nhà vô cùng đơn giản, sẽ giúp cho cơ thể của bạn rất nhiều mặc dù không có thời gian nhiều nhưng vẫn thực hiện được.

Động tác Upward facing dog (chó ngẩn mặt), với động tác này bạn cần nằm sấp mình trên thảm tập, tay hai cùng với cánh tay để vuông góc với thảm tập với phần bàn tay để úp xuống. Phần mũi chân nâng lên trên cao, động tác này sẽ tạo nên một thế để có thể nâng được người lên trên cao, và nên để động tác này trong thời gian tầm mười mấy nhịp hít thở rồi hãy đưa về trạng thái ban đầu. Với động tác này sẽ có thể được tập ở tại nhà, mang lại cho phần cơ tại vị trí ngực, bụng, cột sống và giảm được phần đau nhức tại lưng.

“Upward facing dog” giúp giảm đau tại vùng thắt lưng cho cơ thể

Động tác half fish pose, đây là động tác bạn cần ngồi trên thảm tập, kết hợp với việc hít thở đúng cách, sau đó cần phải vặn người sang một bên tầm bốn lăm độ sang mặt trái, hai phần tay để ở phần ngực, đồng thời co phần chân bên trái lên gần cơ thể người hơn, còn đối với chân bên phải được căng thẳng ra, phần tay phải cần được đặt lên phần đùi trái. Bạn sẽ cảm nhận được sức co giãn của phần đùi, bạn cần phải để chúng trong khoảng thời gian nửa phút, rồi tiếp tục bạn sẽ đổi tư thế này sang bên còn lại và thực hiện lặp lại như thế. Đối với động tác này thì sẽ giúp ích cho phần bụng, đùi, lưng, vai nên sẽ cải thiện được phần cơ để giúp cho phần thân dưới được săn chắc hơn.

Động tác Full lord of the dance, với tư thế này bạn cần phải thực hiện ở phương thức thẳng đứng người, phần chân cần phải rộng ra bằng với vai, cơ thể nhất là tay và chân nên thoải mái. Phần chân bên trái lúc đầu là co lên rồi tiếp đến là dần nâng ra sau, đồng thời phần tay trước cũng từ từ đưa ra để có thể chạm vào được mũi của chân trái. Cùng với lúc đó là phần bụng cần đưa vào, nhất là phần chân cần phải đứng thật vững. Với tư thế này cần giữ và hít thở đều đặn tầm mười mấy nhịp thở, tiếp đến là đổi lại tư thế trụ sang phần chân khác. Hãy cứ lặp lại một vài lần để cơ được cải thiện tốt nhất.

“Lord of dance” cần thời gian để tập luyện và giữ thăng bằng cho cơ thể

Động tác Tree pose, đây là một động tác bạn sẽ thực hiện được ở tại nhà, với động tác chuẩn bị ở tư thế đứng, hai phần chân sẽ khép lại với nhau, đồng thời hai tay đặt lên trên phần eo. Tiếp đến dùng chân trái để trụ và chân phải dần dần co người lên và gập lại, cùng với việc để phần chân phải lên trên phần đùi của chân trái. Động tác này cần được duy trì khoảng nửa phút, rồi sau đó đổi chân trụ bên phải và làm như trên theo phương pháp lặp lại nhiều lần giữa hai bên. Với những người muốn cho hoạt động xương khớp được tốt, nhất là người lớn tuổi sẽ giúp ích ch phần cơ và xương.

Động tác ngồi thiền, bạn cần có một cái thẩm và ngồi xuống, với động tác này thì bạn thường thấy nhất trong tất cả các động tác có thể được tập ở tại nhà. Khi ngồi xuống thì hai bàn chân sẽ cần phải bắt chéo vào với nhau, chân trái đặt trên đùi phải, chân phải đặt trên đùi trái. Tiếp đến là hai tay được đặt ở trên phần đùi của hai chân, nhớ lưu ý là phần lưng cần để ở tư thế thẳng và cơ căng, cơ thể cần được thả lỏng nhẹ nhàng. Điều quan trọng là phải hít thở thật sâu, để giúp cho toàn bộ phần hơi dồn căng phần bụng, sau đó đẩy hết hơi ấy ra bên ngoài bằng đường miệng.

Với những động tác Yoga tại nhà vô cùng đơn giản này sẽ giúp ích rất nhiều cho tình trạng sức khỏe, bạn cần phải duy trì việc tập luyện này một cách thường xuyên, ít nhất cũng là nửa giờ đồng hồ cho một ngày thì hiệu quả mới được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.