Điều trị bệnh phổi bằng tập Yoga

Ở thời điểm hiện tại thì Yoga được cho là bộ môn được rất nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe, những lợi ích mà Yoga mang lại cho con người rất nhiều, trong đó được lựa chọn để chữa bệnh liên quan tới phổi. Thực hiện bằng những động tác vô cùng nhẹ nhàng cho cơ thể dẻo dai.

Yoga sẽ là cách thức chữa bệnh phổi khá tốt, giúp cải thiện nhiều triệu chứng khó chịu, nâng cao sức khỏe về mặt tinh thần, ngoài ra còn giảm tình trạng đau nhức cơ thể, thân hình săn chắc, tiếp thêm nguồn năng lực cho sức sống.

Động tác Yoga Kapalbhati pranayama: đây luôn được coi là động tác đầu tiên, không chỉ để chữa bệnh phổi mà còn cho những bệnh khác hoặc là mục đích khác. Động tác này chủ yếu tập trung về mặt tinh thần, toàn bộ cơ thể được thả lỏng. Lợi ích là giúp đưa thêm nguồn dưỡng khí tới các thế bào, thanh lọc máu, tăng cường hoạt động cho hệ thống tiêu hóa, ngoài ra còn có ích cho những người cần giảm cân. 

Tư thế Yoga Kapalbhati pranayama

Bạn sẽ chuẩn bị thực hiện động tác Yoga này bằng tư thế ngồi thả lỏng, khoanh hai chân lại, hai tay để lên hai đầu gối chân. Khi thực hiện việc hít vào thật sâu thì phần bụng của bạn phải to ra, khi bạn thở mạnh ra thì phần bụng cần phải nhỏ lại.  Khi bạn thở đúng cách như thế này thì phần cơ hoành được hoạt động tốt. Bạn hãy lặp lại như vậy khoảng mười mấy giây, lưu ý những lần sau không cần phải hít hết mức nữa, vì lúc này phổi của bạn đã được làm quen rồi.

Bài tập chuỗi động tác Yoga Shankha prakshalan: với động tác này thì phần bao tử và ruột của bạn sẽ được làm sạch, không khiến cho bạn có cảm giác khó chịu, đồng thời phổi cũng được làm sạch và bạn không sợ lên ký. Trước khi bắt đầu thực hiện động tác này thì bạn cần phải uống một chút nước, nhằm tăng cường quá trình thanh lọc cơ thể.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm tập, với hai chân cách nhau một khoảng rộng ngang vai. Tiếp đến là bạn đưa hai tay thẳng lên cao và để cho hai lòng bàn tay hướng lên trên, nhớ là phải hít thở đều đặn, sau đó ngả người qua bên phải, sau đó ngả người qua bên trái. Bạn cứ thực hiện như vậy khoảng vài lần rồi chở về tư thế chuẩn bị lúc đầu. Tiếp tục với tư thế đứng, lúc này tay phải thì để ngang, tay trái thì gập lại, để cho ngón tay cái tay trái tiếp xúc với phần xương đòn, sau đó bạn xoay thân qua một bên đồng thời tay đưa ngang về vị tri lưng. Bạn cũng sẽ thực hiện động tác này mỗi bên vài lần.

Tiếp tục động tác Yoga khác là bạn sẽ nằm thẳng người trên thảm, bàn tay và bàn chân chống trên thảm, đầu nhìn về phía gót chân, xoay người về hai hai theo từng lượt, thực hiện lặp lại vài lần. Để các động tác Yoga ở trên có tác dụng tốt cho phổi thì tốt nhất bạn nên lựa chọn tập vào buổi sáng, khi bạn đang cảm thấy đói, thì mới giúp phổi hoạt động hết mức, nhờ đó phổi mới được sạch hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.