Yoga hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Nói tới bệnh trĩ thì có vẻ không hề xa lạ hiện nay, số người mắc căn bệnh này tăng lên khá nhanh, theo như thống kê thì có tới 2/3 số bệnh nhân trên toàn đất nước.

Với rất nhiều lý do khiến cho căn bệnh trĩ này tăng nhanh, như những người bị táo bón lâu ngày, ngồi nhiều, đứng nhiều, uống bia rượu, ăn uống không đúng giờ giấc, phụ nữ có thai, tiêu hóa rối lọan,… Đối với căn bệnh này thì cần được chữa trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chính bạn, và có thể dẫn đến biến chứng liên quan tới trực ràng, khả năng chưa khỏi ở mức độ thấp. Hoặc có thể là bị viêm nhiễm, trí nhớ sút giả, mệt mỏi cơ thể, căng thẳng.

Bạn nên đi khám sớm khi có dấu hiệu, bên cạnh đó thì dựa trên một số nghiên cứu thì thấy việc kết hợp với các bài tập Yoga lại có hiệu quả, giúp cho bệnh nhanh chóng được chữa khỏi. Đồng thời bạn cũng nên thay đổi cách sinh hoạt của bản thân mình, giữ cho tinh thần thoải mái.

Yoga giúp cải thiện tình trạng sức khỏe

Động tác Yoga số 1: động tác này khá là đơn giản nên bạn có thể lựa chọn thực hiện bất cứ lúc nào rảnh, và bất kể là tư thế nào như nằm, ngồi, đứng. Để bắt đầu thì bạn cần thể cho toàn bộ cơ được thoải mái, chú ý đến phần bụng phía dưới, hít vào thật sâu, đồng thời ép mông và đùi lại thật chặt, lưỡi thì để sát lên hàm trên. Bên cạnh đó cần phải co hậu môn, nín thở, cứ giữ như thế khoảng vài giây rồi lại thả lỏng hậu môn và lưỡi ra. Bạn nên thực hiện khoảng bốn lần cho tới 40 lần như vậy.

Động tác Yoga số 2: bạn cần thực hiện động tác này khi bạn đang đi. Bạn cần phải chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người, miệng để hơi thở, tay để thẳng bình thường, lưu ý vào phần bụng phía dưới. Bàn chân cần phải bám sát xuống dưới thảm, co và thắt hậu môn lại rồi cứ thế mà đi. Bạn cần phải hít thở, thực hiện khoảng vài phút rồi thả lỏng, sau đó vài phút nghỉ rồi tiếp tục lặp lại vài lần nữa.

Động tác Yoga số 3: bạn cần phải chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người, chân để rộng ngang vai, tay để thả lỏng bình thường. Co đầu gối chân lại nhưng vẫn giữ cho phần lưng được thẳng, miệng để sát vòm miệng, hít sâu, hóp phần hậu môn rồi nín thở khoảng mười giây. Sau đó thở ra và hậu môn trở về bình thường. Cứ tiếp tục thực hiện như thế khoảng vài chục lần.

Động tác Yoga số 4: bạn cần phải nằm ngửa người ở trên thảm tập, với chân để thẳng và sát nhau, tay để hai bên thân. Hãy lưu ý vào phần bụng phía dưới, hít vào, hóp hậu môn, tay ép chặt lại, răng cắn chặt, ngón chân đưa về hướng người. Giữ tư thế này mười giây rồi thả lỏng toàn thân, tập vài lần như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Những động tác Yoga trên đây khá đơn giản nhưng lại giúp cho người mắc bệnh trĩ rất nhiều, bạn nên kết hợp với thuốc uống nữa thì hiệu qua của Yoga sẽ được phát huy tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.