Chữa bệnh mất ngủ từ việc tập Yoga

Thường thì với những người hơi lớn tuổi một chút thì sẽ dễ xuất hiện tình trạng thiếu ngủ, hoặc cũng có thể là do căng thẳng tinh thần quá mức, hay là bị mắc chứng bệnh nào đó, đặc biệt là với phụ nữ mãn kinh sẽ có tình trạng mất ngủ thường xuyên.

Cụ thể là khi cơ thể bạn không được tốt thì sẽ tạo ra nhiều chất khiến cho mạch máu gặp phải vấn đề là không thể nào đưa được máu lên trên não, tạo nên những bệnh rối loạn hoạt động của não bộ, do đó mà sự mất ngủ sẽ diễn ra, từ đó khiến cho não bộ bị suy yếu, mất trí, trầm cảm.

Giả sử như tình trạng mất ngủ này diễn ra trong một khoảng thời gian sẽ rất là nguy hiểm, nếu được thì bạn hãy đến khám bác sĩ là tốt nhất, nhưng cùng với đó thì ban nên hỗ trợ thêm bằng việc tập Yoga. Tác dụng sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn được tốt hơn, não bộ cân bằng, tinh thần thoải mái hơn.

Động tác Yoga số 1: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm, với hai chân để gần với nhau, lưng được thẳng. Sau đó bạn nên hít một hơi thật sâu rồi đưa thẳng hai tay lên trên cao qua đầu, rồi thở ra một hơi và gập người về phía trước. Lưu ý là lòng bàn tay nên được chạm xuống dưới thảm, mặt và thân sát với vào chân, giữ dộng tác khoảng nửa phút. Cuối cùng là hãy hít thở và đưa tay và người trở về tư thế như ban đầu.

Tư thế yoga cúi gập người giúp bạn có giấc ngủ ngon

Động tác Yoga số 2: bạn cần chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng lưng trên thảm, hai chân để thẳng về trước mặt, tay để thả lỏng hai bên. Tiếp đến là từ từ co hai đầu gối lại để đưa hai lòng bàn chân chạm vào nhau và sát vào người, hai đầu gối hướng ra hai bên. Lấy một hơi vào và hai tay dơ thẳng lên qua đầu, rồi đưa xuống và gập cả người xuống theo. Lúc này hai tay đặt dưới thảm tập.

Động tác Yoga số 3: chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng lưng, hai chân dang rộng ra hai bên, tay thả lỏng hai bên thân. Sau đó nhẹ nhàng gập người xuống, lòng bàn tay đưa xuống và cầm lấy hai cổ chân, đỉnh đầu chạm vào thảm.

Động tác Yoga số 4: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa trên thảm tập, hai tay để thả lỏng hai bên thân. Lấy một hơi thật sâu, tiếp đến là co chân lại để phần đầu gối sát lên qua ngực, đồng thời đầu nâng lên cao và dùng hai tay vòng qua để ôm trọn lấy cẳng chân nhằm kéo chân vào sát người. Bạn nên giữ cho động tác này khoảng nửa phút, bạn có thể thực hiện cho từng chân hoặc là hai chân cùng một lúc đều được.

Đôi khi có những lúc bạn không thể nào ngủ được, nhưng nếu kéo dài tình trạng này rất nguy hiểm, do đó việc tập luyện Yoga không những hỗ trợ được bệnh mất ngủ, mà còn giúp cho việc phòng ngừa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.