Cùng tìm hiểu vể phương pháp tự ngồi thiền cho những người kinh doanh

Cách tự ngồi thiền cho những người kinh doanh:

Chào đón mọi người cùng tìm hiểu vể phương pháp tự ngồi thiền cho những người kinh doanh, các Anh Chị làm công việc văn phòng và những người có ít thời gian.

Ngồi thiền giúp cho trí óc có một khoảng thời gian thư giản thoải mái trong tâm thức mặc dù vẫn tỉnh nhưng không nghĩ đến bất cứ điều gì thông qua cách chú ý đến nhịp thở. Ngồi thiền tương đối dễ và nhẹ nhàng, bất kỳ người nào cũng đều tự làm được.

 

  • Ngồi thiền và những ích lợi:

Giúp giảm căng thẳng, tâm trí thoải mái, tư duy mang tính chủ động và giúp cho mọi người phát huy khả năng sáng tạo trong đời sống cũng như công việc, học hành. Giúp chữa trị những căn bệnh và mang lại một sức khỏe tốt. Đồng thời mang lại bước tiến mới trong công việc và giúp bạn biết được đâu là cuộc sống bạn hằng mong ước.

  • Cách thức ngồi thiền đúng:

Khi bạn ngồi thiền bạn không cần bất kỳ người nào dạy cho bạn, bởi vì người dạy đó nằm trong con người bạn rồi, người dạy chính là cách mà bạn thở. Chỉ có cách thở đúng mới dẫn bạn tới thật sâu bên trong của việc ngồi thiền. (Bạn là vị thầy của chính bạn) . Ngồi thiền phải luyện tập, luyện tập và luyện tập thường xuyên. Bạn cần ngồi với một tư thế thư giãn, bạn có thể ngồi dựa lưng vào mặt phẳng cố định, không bắt buộc phải ngồi lưng thật thẳng(nhớ đừng dựa đầu vào gì hết bạn sẽ ngủ mất). Bạn ngồi theo kiểu nào cũng được, càng đơn giản và dễ chịu thì càng tốt. Khi đã xong, hãy bắt đầu lắng nghe cách thở một cách tự nhiên và thư giãn. Không được cố ý chăm chú vào việc hít vô thở ra, hãy để cho việc thở ấy diễn ra tự nhiên. Điều bạn cần là đem tất cả sự chú tâm vào nhịp điệu dịu nhẹ của hơi thở. Hãy lắng nghe hơi thở, lắng nghe nguồn năng lượng của hơi thở cho trí óc không suy nghĩ bất cứ điều gì. Nếu có bất kỳ suy nghĩ nào hãy để nó biến mất cách tự nhiên nhất và tiếp tục quay về lắng nghe hơi thở của chính mình. Từ từ nhịp thở của bạn sẽ nhỏ đi dần dần. Nếu bạn chịu khó tập luyện trong một thời gian dài thì ngồi thiền sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong hoạt động ngày thường, luôn thức tỉnh, hạn chế các tư duy tiêu cực mà bù vào đó là trí óc trống rỗng. Nếu khi nào nhớ ra điều gì, hãy đưa trí óc quay lại với nhịp thở và việc làm đang làm dở.

  • Và sau cùng, chỉ có bạn mới có thể ngồi thiền bằng chính nỗ lực cũng như quyết tâm của chính bản thân bạn. Chúc mọi người ngồi thiền tốt, vừa tốt cho sức khỏe cũng chẳng tốn chút tài chính gì.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.