Bệnh thoát vị đĩa điệm có thể điều trị bằng việc tập luyện Yoga

Nhân viên văn phòng hay công nhân lao động là 1 trong số đối tượng chủ yếu của bệnh thoát vĩ đĩa điệm vì tính chất công việc là ngồi lâu, không có thời gian đi đứng hay những người lao động nặng sẽ dễ gặp vấn đề về xương khớp. Bệnh cạnh đó, bệnh còn thường gặp ở người già từ 60 tuổi trở lên. Nó khiến cho người bệnh luôn có cảm giác khó chịu bị đau sốg lưng, nhức vai, mỏi cổ và gáy. Làm người bệnh luôn mệt mỏi với những cơn đau, tác động mạnh mẽ đến cuộc sống hằng ngày. Không chỉ việc không điều trị kịp thời bệnh này có thể dẫn tới bại liệt.

 

Lúc trước  những người mắc bệnh về xương khớp, nhức mỏi vai gái phải thường dùng các  loại thuốc giảm đau  tuy nhiên việc uống thuốc giảm đau quá nhiều sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ, tác động xấu tới sức khỏe, vì thế khi Yoga được chứng nhận  về kết quả trị bệnh thì có rất nhiều người chuyển sang tập Yoga để trị bệnh diệu kỳ này.

Yoga là cách chữa trị thoát vị địa đĩa điệm hết sức hiệu quả, yoga hỗ trợ việc kéo dãn cơ lưng, giúp xương khỏe mạnh, nhờ vậy những cơn đau được ngăn chặn và giúp hồi phục đĩa cột sống. Tuy nhiên không phải bất kỳ động tác nào người bệnh cũng tập đều có có thể trị hết bệnh. Vì thế, bạn nên tham gia những khóa học tại trung tâm để được các giáo viên Yoga chỉ dẫn tận tình. Bạn  có thể tìm riêng cho mình 1 giáo viên Yoga để luyện tập và đạt kết quả cao nhất nếu như bạn không có nhiều thời gian. Chú ý, bạn phải báo cáo tình trạng sức khỏe của bản thân với giáo viên yoga trong khi tham gia luyện tập để giáo viên thiết kế các bài tậo riêng thích hợp với sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 1 vài động tác phù hợp với các bệnh nhân thoát vị đĩa điệm:

 

Bài tập thứ nhất: Tư thế rắn

Cách tập: Bắt  đầu tiến hành với động tác nằm sắp, 2 chân để cách nhau 1 khoảng ngang bằng vai, tiếp theo để 2 bàn tay song song với ngực. Lấy 1 hơi và hít thật mạnh, đẩy tay lên từ từ, lưng uốn cong, ngực ưỡn ra, đầu ngửa ra sau , mặt càng ngửa lên càng tốt.

 

Bài tập thứ hai: Động tác chữ V ngược

Cách thực hiện: Bắt đầu tiến hành với động tác nằm sấp, 2 chân đặt cách nhau 1 khoảng ngang bằng vai, tiếp theo để 2 bàn tay song song với ngực. Lấy 1 hơi hít thật mạnh, đẩy tay lên từ rtừ, lưng uốn cong, đầu ngửa ra , ngửa càng lên cao càng tốt. Sau đó thở ra, để hông lên cao để tạo nên hình chữ V ngược. Tay và chân để ổn định dưới sàn, đẩy ngực về phía chân, giữ hong sao cho thẳng hàng với chân và tay.

 

Bài tập 3: Động tác cây cầu

Cách thực hiện: Bắt đầu tiến hành với động tác nằm ngửa, dùng tay và đầu gối đỡ cơ thể, 2 tay rộng bằng vai, gập cong đầu gối và để lòng bàn chân lên sàn. Để 2 cánh tay dọc theo cơ thể, úp lòng bàn tay xuống, giữ tay không trùng với khủy tay. Tiếp theo, đẩy hong lên trên nhẹ nhàng, đẩy cong phần thân trước theo từng hơi thở. Thả lỏng trùng lưng xuống và thở ra hết. Giữ động tác này từ 5 đến 10 nhịp thở.

 

Bài tập cuối cùng: Động tác vặn cột sống

Cách thực hiện: Với động tác này tiến hành ở tư thế ngồi, 2 chân duỗi thẳng về phía trước. Tiếp theo, gập chân trái lại, để gót chân trái gần mông phải. Tiếp theo, gặp chân phải lại, để chân phải gần đauù gối trái. Hít mạnh, dùng tay trái nắm cổ chân phải, quay tay phải về sau lưng, quay thân về bên phải, chống bàn tay phải xuống sàn. Gữ nguyên động tác này trng 10 hơi thở rồi  quay về vị trí  ban đầu.

 

Luyện tập Yoga  ít nhất 8 lần/ tháng không chỉ giúp người tập trị dứt căn bệnh thoát vị đĩa điệm mà nó còn nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, thân hình thon gọn, luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Yoga tuyệt vời lắm các bạn, hãy thử và cùng cảm nhận nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.