Chuỗi động tác Yoga dùng để giảm cân

Luyện tập Yoga thường xuyên được coi là một phương pháp dùng để cải thiện sức khỏe vô cùng tốt, bên cạnh đó còn được sử dụng để làm liệu pháp giảm cân rất hiệu quả với những động tác không hề khó một chút nào. Chỉ cần dựa vào một tác giảm cân thôi thì Yoga đã được nhiều người lựa chọn rồi.

Hiện nay do môi trường sống có sự thay đổi khá nhiều, vấn đề tăng cân đang là tâm điểm, béo phì là một nỗi sợ hãi cho nhiều người. Chính vì thế việc kiêng cữ không phải là cách giảm cân hoàn toàn tốt, việc dùng thuốc cũng không nên, những việc áp dụng một chuối những động tác Yoga bên dưới đây sẽ giúp cho quá trình giảm cân của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Động tác giảm cân ở đây là một chuỗi các động tác cần phải được thực hiện theo thứ tự mới có được hiệu quả tốt:

Chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập, hai chân sát với nhau, hai tay để thẳng hai bên và hướng hai lòng bàn tay về phía trước mặt hơi chếch ra bên ngoài.

Lấy một hơi thật sâu rồi nhẹ nhàng đưa tay thẳng lên trên cao qua đầu để hai tay chụm lại với nhau, đầu ngửa lên và mắt hướng theo tay.

Động tác 1: Thở ra một hơi rồi từ từ gập người về phía trước để hai tay có thể chạm xuống được tới thảm, chân và thân người thẳng và sát vào với nhau.

Chuỗi động Yoga vào buổi sáng có tác dụng giảm cân tốt cho sức khỏe 

Động tác 2: Tiếp tục hít vào một nhịp, tay vẫn chống dưới thảm, đầu và ngực thì hơi đưa lên về phía trước. Thở ra một nhịp đồng thời dịch chuyển hai chân về phía phía sau tương tự như động tác chống đẩy, hai cánh tay thẳng chống xuống đất, hai chân thẳng với ngón chân chống trên thảm, bụng siết lại.

Động tác 3: Khuỷu tay cần được gập co lại, hạ thấp cơ thể xuống. hít vào một hơi và duỗi những ngón chân nằm trên thảm và dùng nguyên cánh tay nâng phần thân trên lên trên cao, phần thân dưới thì vẫn ép chặt dưới thảm tập.

Động tác 4: Tiếp tục thở ra một nhịp và dịch chuyển chân và tay tiến lại gần nhau để có thể đẩy được phần hông lên trên cao nhất, tay và chân để thẳng, mặt hướng nhìn về phía chân, mông là điểm cao nhất.

Động tác 5: Hít vào thật sâu để kéo cả tay và chân lại sát vào nhau, toàn bộ phần thân trên áp sát vào chân, hai tay chống chống xuống dưới thảm.

Động tác 6: Cuối cùng là bạn đưa hai tay ra và nâng người lên thành tư thế đứng dậy với hai tay để thẳng qua đầu, thở ra rồi đưa tay trở về vị trí chuẩn bị như lúc ban đầu.

Với một chuối động tác Yoga giảm cân như thế này thì cứ kết thúc một động tác thì bạn sẽ giữ khoảng năm giây sau đó sẽ chuyển sang động tác tiếp theo, bạn cần phải thực hiện lại từ 3 đến 5 lần, đối với người tập nâng cao thì thời gian giữ động tác có thể tăng lên nhiều hơn so với người mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.