Giảm cân nên tập động tác Yoga nào thì tốt?

Yoga giảm cân đã xuất hiện từ rất lâu, không những giúp cho cơ thể được tuyệt với, hơn nữa còn giúp giải tỏa căng thẳng cho cơ thể, lây lại tinh thần, cải thiện sức khỏe ổn định hơn nữa.

Đặc biệt là đối với người phụ nữ thì cần thiết luyện tập Yoga giảm cân thường xuyên hơn, vì hầu như họ quá bận rộn với công việc ngoài xã hội lẫn công việc gia đình. Vừa không có thời gian chăm sóc cho bản thân, vóc dáng ngày càng xấu, sức khỏe cũng ngày một giảm dần.

Việc luyện tập Yoga không chỉ để giảm cân mà còn giúp cho họ cải thiện được sức khỏe lẫn vóc dáng, mà lại không phải mất quá nhiều thời gian cho một ngày. Đương nhiên là kết quả không thể có liền được mà từ từ từng ngày một, nên sự kiên nhẫn là cần thiết.

Bạn hãy bắt tay vào công việc giảm cân lấy lại vóc dáng ngay hôm nay bằng những động tác Yoga bên dưới đây:

Động tác Yoga giảm cân rắn hổ mang: một trong những tư thế đơn giản, nhưng không phải là đơn giản vì tác dụng rất lớn trong việc giảm mỡ thừa cho toàn bộ cơ thể, mang lại sự linh hoạt và dẻo dai hơn cho phần xương sống.

Tư thế Yoga rắn hổ mang

Bạn cần phải nằm úp người trên thảm tập, chân thẳng với mu bàn chân hướng xuống dưới, tay để chống hai bên ngay vị trí ngực.

Ép phần thân bên dưới xuống dưới thảm, dồn trọng lực của cơ thể vào hai cánh tay, tiếp đến là từ từ nâng cơ thể lên khỏi mặt thảm.

Thực hiện động tác đúng là hai cánh tay phải thẳng, đầu hơi ngửa về phía sau, mắt nhìn lên trên, lưng cong, ngực ưỡn về trước, các ngón tay phải xòe ra để có thể bám chặt xuống thảm.

Giữ tư thế này khoảng năm đến mười giây thì đưa cơ thể về tư thế ban đầu để tiếp tục thực hiện thêm vài lần nữa.

Động tác Yoga giảm cân xoắn người: động tác này được sử dụng hiệu quả vào mục đích giảm cân, nhất là giảm mỡ tích tụ tại vòng hai cho phụ nữ sau khi sanh con, đồng thời còn giảm mỡ cho mông và eo nữa. Tạo cho cơ thể được cân bằng, tâm trí được thư giãn thoải mái hơn.

Bạn cần chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người ở trên thảm tập một cách thoải mái và cơ thể thả lỏng.

Tiếp đến là bạn đưa một chân bên phải lên và vòng ra phía sau bắp chân bên trái, đồng thời đầu gối chân trái hơi co xuống như tư thế ngồi xổm cao.

Hai cánh tay đặt trước ngực đồng thời hai cẳng tay uốn lấy nhau để những ngón tay hướng thẳng lên trên, cánh tay và bắp tay tạo thành góc vuông với nhau.

Lúc này mắt bạn nên nhắm lại để tạo cho cơ thể được giữ thăng bằng và tinh thần thư giãn nhất.

Động tác Yoga giảm cân cánh cung: để có được một hệ xương chắc khỏe và dẻo dai, đồng thời lưng không bị đau nhức hay việc đứng ngồi gặp phải khó khăn. Kể cả việc giảm cân thon gọn cơ thể, đốt cháy lượng calo lớn ở tay – chân – bụng thì đây là động tác vô cùng hiệu quả.

Tư thế Yoga cánh cung

Bạn cần phải nằm sấp người trên thảm tập, hai tay để thẳng ở hai bên người với lòng bàn tay hướng xuống dưới. Hai chân cũng duỗi thẳng và để cách nhau một khoảng vừa đủ.

Tiếp đến là bạn gập hai đầu gối chân lại để tạo thành góc vuông với bắp chân, những ngón chân hơi hướng lên trên.

Dùng hai tay đưa lên để nắm lấy được hai mu bàn chân, cùng lúc đó thì nâng ngực – đầu – bắp chân lên khỏi mặt thảm thì tay cầm chân mới được.

Lúc này cơ thể sẽ cong lại giống như cánh cung, mắt nhìn thẳng về trước, hai tay thẳng. Giữ cho tư thế này khoảng năm giây, rồi từ từ thả tay và hạ dần về tư thế chuẩn bị lúc ban đầu.

Động tác Yoga giảm nghỉ xả hơi: một trong những động tác Yoga giảm cân rất đơn giản và tự nhiên, từa như hình ảnh của thai nhi đang nằm trong bụng mẹ, do đó rất dễ dàng cho mọi người thực hiện. Mặc dù là đơn giản nhưng vẫn phát huy được hiệu quả giảm cân rất tốt.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm thoải mái trên thảm, như kiểu đang thư giãn vậy.

Sau đó co hai đầu gối lại và kéo lên trên ngang với ngực, nhớ là ép chặt chân xuống.

Sau đó bạn dùng hai tay để ôm chọn lấy hai cẳng chân, đồng thời nâng đầu lên khỏi thảm kéo gần về phía đầu gối chân, nhớ siết chặt để chân sát người nhiều càng tốt.

Bạn sẽ duy trì tư thế khoảng năm giây rồi đưa cơ thể trở lại tư thế thư giãn ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.