Yoga điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị địa đệm hiện nay khá phổ biến, nhất là đối với người làm công việc văn phòng, ngồi lâu không vận động, khiến cho nội tiết tố bị thay đổi. kể cả những người có độ tuổi cao thì cũng dễ mắc chứng bệnh này. Triệu trứng thể hiện thường là tạo nên những cơn đau tại vùng lưng – cổ – gáy – mông – chân, ảnh hưởng tới hoạt động thường ngày, và thậm chí hậu quả nghiêm trong nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Thông thường sẽ sử dụng những loại thuốc giảm đau để điều trị, nhưng chúng lại ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiện nay thì liệu pháp sử dụng Yoga lại mang đến kết quả tốt hơn, mà tiện lợi hơn là bạn có thể luyện tập ngay tại nhà sau khi đã được hướng dẫn từ các huấn luyện viên rồi. Những bài tập Yoga được thực hiện sẽ giúp kéo giãn vùng lưng, tăng sức dẻo dai, ngăn chặn cơn đau nhức, khôi phục lại hoạt đồng cho phần đĩa đệm.

Động tác Yoga rắn hổ mang: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm úp người dưới thảm tập, hai chân cách nhau rộng ngang vai, hai tay để úp ngang với ngực. Dùng lực của thân dưới và đặc biệt là hai cánh tay để nhấc phần thân trên lên khỏi mặt thảm, cho tới khi mà phần lưng cong, ngực ưỡn về trước, đầu ngửa ra sau, hai tay duỗi thẳng là được.

Tư thế Yoga rắn hổ mang

Động tác Yoga chữ V ngược: bạn cần chuẩn bị bằng việc nằm sấp người trên thảm tập, hai chân cần phải để độ rộng ngang với vai, tay thì để song song với phần ngực. Hít vào và đẩy tay lên, uốn cong lưng, ngửa đầu về sau. Thở ra thì đưa hông lên trên cao tạo thành hình chữ V ngược, lòng bàn chân và lòng bàn tay chống trên thảm làm trụ, ngực đưa về trước, hồng và lưng để thẳng.

Động tác Yoga cây cầu: bạn sẽ nằm ngửa người trên thảm tập, dùng tay và đầu gối để chống đỡ lấy cơ thể, đầu gối co, hai bàn tay để dưới mặt thảm.

Động tác Yoga vặn cột sống: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi, hai chân để thẳng về phía trước. Tiếp đến là co chân bên trái lại, để cho phần gót chân trái gần với phần mông bên phải. Sau đó là co chân phải để phía đầu gối trái gần sát nách. Hít vào và đưa tay trái cầm lấy cổ chân phải, đồng thời xoay thân trên về phía bê phải, đưa bàn tay phải chống ra phía sau. Giữ tư thế khoảng mười giây sau đó đưa về tư thế ban đầu.

Việc tập Yoga đều thường xuyên sẽ giúp ích cho việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt, cơ thể được tăng thêm về sức khỏe, tinh thần thoải mái thư giãn. Vì thế việc tham gia các lớp tập Yoga là vô cùng có ích, ban đầu tốt nhất bạn cần sự hướng dẫ của giáo viên có chuyên môn trước rồi mới thực hành tại nhà thì mới không bị nguy hiểm tới cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.