Chọn trường học khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga ra sao?

Luyện tập Yoga rất có lợi cho sức khỏe, phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng không phải người nào luyện tập Yoga cũng trở thành huấn luyện viên Yoga được. Hiện nay có rất nhiều trung tâm Yoga được hình thành, số lượng học viên tham gia luyện tập cũng rất nhiều, chính vì thế mà huấn luyện viên Yoga đang là công việc xu hướng hiện nay.

Cùng với đó là có rất nhiều những lời quảng cáo về khóa học đào tạo huấn luyện Yoga được mở ra, nhưng bạn có biết được rằng mình nên chọn khóa học nào, ở chỗ nào hay chưa. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết, để việc lựa chọn trường học trở thành huấn luyện viên Yoga được tốt nhất, chắc chắn là sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm tới cơ sở giảng dạy huấn luyện viên Yoga đó là chương trình mà bạn nên phải thuộc Yoga Alliance. Vì đây là một trong những bằng cấp đào tạo huấn luyện viên Yoga theo chuẩn quốc tế, nếu bạn có tìm hiểu thông tin trên mạng thì lại đề cập tới rất nhiều thuận ngữ, chẳng hạn như là chứng nhận – đăng ký – …

Chương trình học nên thuộc Yoga Alliance

Ví dụ như RYS được hiểu là cơ sở dạy Yoga đã có đăng ký quốc tế, nên việc giảng dạy hoàn toàn thích hợp để bạn lựa chọn, với thời lượng 200h, 300h, yoga cho cả trẻ nhỏ.

RYT được hiểu là những người đã hoàn thành được khóa học, họ có đủ năng lực để giảng dạy và đăng ký RYT với Yoga Alliance.

e-RYT được xem là những người đã có kinh nghiệm giảng dạy rồi, nằm ở mức một ngàn giờ.

Từ những thông tin này thì bạn sẽ xác định được một điều, trường nào nằm trong Yoga Alliance thì bạn nên đăng ký khóa học này, vì đạt mức tiêu chuẩn của quốc tế.

Bên cạnh đó cũng không phải những nơi ngoài Yoga Alliance thì không tốt, chẳng hạn như nếu bạn đã hoàn thành một khóa học huấn luyện viên Yoga 200h rồi thì bạn có quyền đăng ký những lớp học ngắn hạn khác để nâng cao về mặt chuyên môn. Vì vậy những lớp này không nhất thiết phải nằm trong hệ thống tiêu chuẩn ở trên.

Nội dung giảng dạy: với mỗi một khóa học thì phần chương trình bên trong có sự khác biệt nhau, bạn cần căn cứ vào yếu tố này để lựa chọn được trường học phù hợp với mình nhất.

Nếu như đây là khóa học tại các thành phố lớn, và nhà bạn cũng nằm ở đây thì bạn có thể học thời gian linh động hơn, khoảng thời gian đi lại không mấy tốn kém. Do đó bạn có thể làm xong hết công việc của mình rồi mới tới lớp học cũng không bị trễ. Nhưng nếu như thế thì việc học Yoga của bạn dễ bị phân tâm, không thể nào để tâm hoàn toàn vào việc học này được.

Còn nếu như nhà bạn ở xa nơi học đào tạo Yoga thì sao, bạn phải mang trên vai trách nhiệm khá cao, sự riêng biệt giữa việc làm và việc học, chính vì thế mà hiệu quả học tập của bạn được tốt hơn. Nhưng trước hết bạn phải sắp xếp công việc thật kỹ lưỡng thì mới có được khoảng thời gian trống cho việc học lớp đào tạo Yoga. Với hai cách học như thế này thì bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, để không ảnh hưởng đến công việc, cũng như việc học tập Yoga.

Khóa học chất lượng cần có giảng viên có kinh nghiệm 

Tìm hiểu chi tiết về con người: đây là một yếu tố hết sức quan trọng, khi bạn có sự hiểu biết đầy đủ về cấu tạo cơ thể, thì việc tập luyện cũng trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó bạn học cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt nữa.

Lợi ích của yếu tố này là bạn sẽ thay đổi được động tác Yoga được chuẩn xác hơn, tư thế vững chắc, hạn chế được vấn đề bị chấn thương. Khi bạn hiểu được chính cơ thể con người thì bạn sẽ mang đến cho học viên có thêm niềm vui khi tập luyện.

Lựa chọn giáo viên giảng dạy: đây là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường đào tạo huấn luyện Yoga. Giảng viên hướng dẫn phải có tiểu sử rõ ràng, kinh nghiệm dạy được bao lâu, đào tạo theo hình thức Yoga nào. Vì đây là người trực tiếp hướng dẫn bạn, nếu như họ không có trình độ thì bạn cũng không tiếp nhận được điều tốt nào cả.

Giáo viên là người mang lại niềm vui cho học viên khi đi học, kể cả là bạn đang học chương trình huấn luyện viên Yoga thì cũng cần có một người thầy đủ điều kiện để giúp đỡ được cho bạn, thì sau này bạn mới thành công được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.