Ăn chay và tập luyện Yoga

Yoga khi được tập luyện thì tốt cho cơ thể, nhưng nếu như bạn cố gắng tập mà chế độ ăn uống xả láng thì điều bạn nhận được là chẳng có gì cả. Muốn đạt được một điều gì đó thì việc bạn tự ý thức và hy sinh là điều cần thiết. Muốn có một cơ thể đẹp thì đi kèm theo đó là nhiều yếu tố tác động. Tập Yoga cũng bao quanh là nhiều thành phần tác động tới.

Khi tập Yoga mà bạn có chế độ ăn uống lành mạnh thì hiệu quả vừa nhanh vừa tồn tại lâu. Như bạn cũng từng nghe đến việc ăn chay luôn tốt cho sức khỏe, cả hai yếu tố Yoga và ăn chay đều tốt thì việc kết hợp lại với nhau thì hiển nhiên là tác dụng được tăng lên gấp nhiều lẫn hơn bình thường.

Nếu bạn kết hợp hai thành phần ăn chay và tập Yoga thì bạn sẽ có được một sức khỏe cực kỳ tốt, những bằng chứng cho việc này có rất nhiều, bạn chỉ cần tìm hiểu một chút là sẽ thấy ngay thôi mà. Chẳng hạn như bệnh của con người thường xuất hiện dựa trên những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt các loại, cụ thể như tim mạch – đột tử – huyết áp – ung thư. Trong các loài động vật sống thì tồn tại một lượng đạm khá nhiều, để có thể tiêu thụ được thì các cơ quan bên trong phải hoạt động nhiều hơn, từ đó mà một thời gian sau sẽ bị ảnh hưởng. Một điều khác nữa là khi nạp thịt vào cơ thể thì trong cuộc sống bạn sẽ cảm thấy mệt và căng thẳng hơn nhiều, chứa quá nhiều lượng chất béo không tốt cho cơ thể.

Yoga kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh tự nhiên

Một trong những nguyên nhân khác để bạn kết hợp ăn chay và Yoga đó là từ môi trường sống cả bạn. Nguồn tin tức thường nhắc đến các loại thực phẩm này không được sạch sẽ, sử dụng quá nhiều chất kích thích ảnh hưởng xấu tới con người, lại còn sự ô nhiễm của khí quyển đến từ quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các bệnh dịch liên quan tới động vật rất nhiều mà bạn biết như cúm gia cầm – nhiễm độc tố.

Con người được cho là một loài động vật ăn tạp, ăn tất cả mọi thứ có thể ăn được, nhưng theo một số nghiên cứu về sinh học thì thực tế con người thích hợp hơn với chế độ ăn chay, khả năng tiêu hóa thực vật sẽ tốt hơn. Cũng như thiết kế của hệ thống tiêu hóa của con người thì quá trình tiêu hóa thực vật thì tốt hơn là thịt.

Nếu xét về lĩnh vực tâm sinh lý thì thực vật sẽ không bị giết hại dã man như động vật, nên khi tập luyện Yoga thì sẽ hấp thụ được một nguồn năng lượng tích cực để con người cảm thấy vui vẻ hơn, tinh thần minh mẫn, cơ thể nhẹ nhàng, sự thuần khiết. Còn việc hấp thụ động vật cũng giống như việc bạn đang nạp vào cơ thể sự tức giận đè năng lên tâm chí của bạn. Đây là hiệu quả của việc ăn chay đối với Yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.