Luyện tập Yoga cho quá trình dậy thì thành công

Trong giai đoạn dậy thì là khoảng thời gian vô cùng quan trọng đối với một người, không chỉ có chế độ ăn uống cung cấp chất dinh dưỡng hợp lý mà điều quan trọng là chiều cao, ai cũng muốn có được chiều cao mỹ mãn. Theo như nghiên cứu về sinh học thì giai đoạn dậy thì là lúc cơ thể đang phát triển cao, đặc biệt là về mặt xương khớp, còn khi vượt qua gia đoạn này thì tốc độ tăng trưởng đã giảm xuống khá nhiều. Chính vì thế nếu bạn ăn uống được, cùng với việc tập luyện đúng cách thì chiều cao sau này sẽ được cải thiện khá nhiều, bạn cần áp dụng những bài tập Yoga hợp lý để giúp cho quá trình tăng trưởng này được tốt nhất.

Động tác rắn, một trong những động tác Yoga đơn giản để thực hiện. Việc chuẩn bị được thực hiện bằng tư thế nằm sấp trên thảm tập, hai chân cần duỗi thẳng và giãn ra, kể cả là phần lưng – hông – ngực cũng phải căng. Hai tay để hai bên hông, từ từ đưa phần người trên lên cao, tương tự như hình dạng của rắn hổ mang vậy đó, nhớ là hai cánh tay phải thẳng. Lúc này thì trọng tâm của cơ thể sẽ nằm ở phần đùi – tay. Hãy thực hiện động tác này tầm bốn lần nếu được.

tap yoga truoc khi di ngu

Động tác rắn hổ mang

Động tác tam giác, cũng là một động tác Yoga bạn dễ thực hiện dù là người mới bắt đầu, bạn sẽ thực hiện bằng việc đứng thẳng để chuẩn bị, nhớ là đưa hai chân rộng ngang với vai của mình, phần những ngón chân hãy để thành hình tâm giác lệch sang hai bên để tạo cho hai bàn chân thành một góc. Tiếp đó là bạn cần phải hít vào thật sâu và nghiêng người qua hướng bên phải, tay trái nằm ở trên cao, còn tay phải thì chạm được chân phải. Lúc này phần cơ thể trên của bạn sẽ được giãn ra, bạn để tư thế này khoảng một phút, sau đó đổi sang bên còn lại, thực hiện tầm năm lần cho mỗi bên là được.

Động tác cúi người trước, bạn chuẩn bị ở tư thế ngồi với chân được để thẳng ra chạm vào nhau. Từ từ gập người về phía trước đến khi nào hai tay của bạn cầm được những ngón chân, còn mặt bạn thì chạm sát vào hai đầu gối chân. Làm thế nào để phần khuỷu tay đụng được tới thảm tập, giữ tư thế này một lúc và thực hiện vài lần.

Động tác đứng gập người về trước, bạn chuẩn bị bằng tư thế đứng phần lưng cần phải thẳng còn hai chân sát vào nhau. Khi hít thở sâu thì bạn dơ tay lên trên cao, khi thở ra thì bạn đưa người gập về phía trước từ từ để mặt bạn chạm vào được hai đầu gối chân, cũng giữ một lúc và lặp lại vài lần.

Việc bạn thực hiện được những động tác Yoga này trong độ tuổi dậy thì thì chiều cao của bạn sẽ được cải thiện lên tầm bốn hoặc năm cm, đồng thời nhớ là phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, canxi, vitamin, không nên sử dụng các loại chất kích thích sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.