Chế độ ăn uống cho người tập Yoga

Với một bộ môn mang lại nhiều lợi ích thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thực hiện một cách nghiêm ngặt về mặt quy định. Các môn thể thao khác thì không có nhiều quy tắc, nhưng đối với Yoga thì lại có khá nhiều thứ mà bạn cần phải quan tâm tới. Trong những yếu tố có liên quan thì chế độ ăn uống là điều cần quan tâm, theo như một vài ý kiến thì cho rằng khi tập Yoga thì phải ăn chay, nhưng thực tế thì không hoàn toàn là như vậy đâu nha bạn.

Nếu bạn ăn chay được thì hiệu quả Yoga sẽ được phát huy tốt nhất, mặc dù nói là ăn chay nhưng không hoàn toàn giống như việc ăn chay theo tín ngưỡng đâu nhé bạn. Bạn chỉ cần ăn uống sạch sẽ, thiên nhiên, đơn giản là được, vẫn đảm bảo cho cơ thể có đầy đủ nguồn năng lượng sống cần thiết cho việc tập luyện Yoga lẫn hoạt động sống thường ngày.

Bạn cần phải hiểu một cách rõ ràng khi tập Yoga và ăn chay, không hẳn là việc ăn chay để giảm cân, hay điều gì đó bắt buộc, hay đặc thù môn Yoga là vậy, rất nhiều người có cùng ý nghĩ với bạn đấy, vậy tại sao chúng lại có mối quan hệ với nhau.

Yoga kết hợp ăn chay sẽ giúp cơ thể thanh lọc tốt hơn

Xét trên những nghiên cứu trước kia thì đối với những người luyện tập bộ môn Yoga thì việc ăn chay sẽ sử dụng những loại thực phẩm từ ngũ cốc, rau củ quả, những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Tốt nhất là không được sử dụng những loại thực phẩm được làm sẵn hoặc đã để lâu rồi, các loại thực phẩm từ thịt, các loại chất kích thích, đồ ăn quá cay hay quá ngọt.

Việc bạn có thể hãm mình mà ăn chay thì khi luyện tập Yoga sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là khi tập các bài tập thiền, bạn sẽ tiến gần tới không gian tâm thức nhanh hơn. Nhưng nếu xét về mức ăn chay như kể ở trên thì có khá giống với đạo Phật. Có một điều khác là Yoga không cho ăn nấm vì cho rằng đây là nguyên liệu tồn tại ở những nơi âm u không tốt.

Mặc dù là việc ăn chay của những người tập Yoga có vẻ khắt khe một chút, nhưng xét về chi tiết thì chế độ này vẫn đảm bảo cho con người cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong năm nhóm chính, bao gồm có lượng đường, vitamin, protein, chất xơ, khoáng chất. Bên cạnh đó thì đây là những nhóm thực phẩm hoàn toàn có trong tự nhiên, không được làm sẵn, nên sẽ an toàn hơn đối với cơ thể người.

Khi người luyện tập Yoga chọn được nguồn nguyên liệu tốt rồi thì công đoạn chế biến cũng cần phải chú ý, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng vẫn còn được giữ lại ở mức tối đa nhất. Mặc dù tập Yoga thì không bắt buộc ăn chay, nhưng hầu hết những thực phẩm chay lại thực sự rất tốt cho sức khỏe, việc kết hợp cả hai vấn đề tập Yoga và ăn chay với nhau thì hiệu quả càng được nhân lên gấp nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.