Chế độ ăn phù hợp với việc tập Yoga giảm cân

Việc thực hành thường xuyên những bài tập Yoga để giảm cân sẽ vô cùng tuyệt vời, vì không ảnh hưởng xấu tới tình trạng sức khỏe, cân nặng sẽ được giảm từ từ theo thời gian. Đương nhiên để đạt được muc đích này thì phần lớn là dựa vào chính những cố gắng mà bạn đã bỏ ra. Bên cạnh đó để tăng thêm hiệu quả cho các bài tập Yoga giảm cân thì bạn phải có chế độ ăn uống phù hợp mới được.

Với những món ăn bạn có thể ăn trước hoặc là sau khi tập Yoga giảm cân sẽ mang đến hiệu quả tốt, để bạn kiểm soát được năng lượng nạp và và tiêu hao năng lượng. Vì giả sử bạn không kiểm soát được chế độ ăn của mình thì dù bạn có tập luyện Yoga bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không đủ để tiêu hao đi lượng calo thừa phát sinh từ thức ăn. Để thực hiện tốt điều này bạn cần phải chú ý đến việc ăn những loại thực phẩm nào – số lượng bao nhiêu – thời gian nào là tốt nhất.

Ăn trước khi tập Yoga giảm cân, đây là vấn đề được nhiều tranh cãi đến từ các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo ý kiến của một vài người thì không thực sự tốt khi ăn trước lúc tập vì phần năng lượng có thể khiến cho cơ thể chịu áp lực lớn trong lúc tập sau đó. Nhưng trên thực tế thì bạn thấy rằng nhiều người không có thời gian thì không thể duy trì được chế độ ăn này, mà thường sau những buổi tập Yoga người ta mới cảm thấy đói bụng mà thôi. Nếu như chúng ta tập Yoga giảm cân với tình trạng đang bị đói thì não bộ không thể tập trung được, làm mất đi yếu tố cần thiết nhất trong Yoga giảm cân.

Nên ăn trước khi tập một thời gian đủ để tiêu hóa thức ăn gần như hết

Nếu như bạn ăn trước khi tập Yoga giảm cân thì bạn có thể chú ý tới một số vấn đề như sau: phải ăn trước khi tập một khoảng thời gian đủ lâu để lượng thức ăn này được tiêu hóa gần như hết, thời gian lâu hay mau sẽ phụ thuộc vào việc bạn ăn thực phẩm gì.

Không được ăn bữa chính trước khi tập Yoga giảm cân, mà có thể nên ăn nhẹ mà thôi để quá trình ngồi chờ lượng thức ăn được tiêu hóa sẽ tranh hơn và không làm rối loạn cơ chế sinh học của bản thân mình. Bạn càng ăn ít thì càng tốt cho quá trình tập luyện hơn. Nên nhớ là hạn chế loại thức ăn chứa nhiều đường – cay – mặn – có ga.

Thời điểm tốt nhất là ăn nhẹ sau đó chờ vài giờ đồng hồ, giả sử như công việc của bạn quá bận rộn thì ít nhất là ăn trước khi tập một giờ cũng được, nhưng với điều kiện là ăn nhẹ.

Đối với những loại đồ ăn có lượng chất axit cao cũng không nên ăn vì có thể khiến cơ thể bạn khó chịu trong khi tập Yoga giảm cân, ăn uống chơi bời vào buổi tối trước đó cũng không tốt, vì lúc này toàn bộ cơ thể bạn vẫn đang còn thấm mùi men, do đó kết quả không tốt.

Khi tập Yoga giảm cân bạn nên sử dụng những thực phẩm như là: bơ, chuối, sinh tố trái cây, táo, sữa chua, hạnh nhân, nho khô, trái cây sấy và quả hạch, quả mọng, bột yến mạch.

Có thể ăn súp rau củ hay salad hoặc các loại thức ăn nhẹ khác sau buổi tập

Trường hợp sau khi tập Yoga giảm cân thì nên ăn gì, đây là vấn đề không có nhiều sự tranh cãi, vì tập xong có cảm giác đói là điều bình thường, nhưng bạn cần phải lưu ý là hãy sử dụng thực phẩm phù hợp, đừng để việc tập luyện của bạn đổ đi vì thức ăn, chẳng hạn như đồ béo ngậy nhiều đường, chiên,…

Sau khi tập Yoga giảm cân xong thì nên sử dụng những thực phẩm như sau, trước hết là bạn cần phải cung cấp nước vì quá trình tập mồ hôi tiết ra nhiều nên việc bổ sung là cần thiết, ngoài ra nước sẽ thanh lọc cơ thể được hiệu quả nhất. Hoặc bạn cũng có thể uống nước ép trái cây để thay thế cũng được, hãy thay đổi các loại thức uống khác nhau để không bị ngán, với lại bỏ đường vừa phải không nên quá ngọt.

Bên cạnh đó cũng có thể dùng thêm những loại thực phẩm như là súp rau củ, cá ngừ, bánh mì với bơ, trà xanh, salad.

Với chế độ ăn uống hợp lý như được trình bày ở trên thì các bài tập Yoga giảm cân sẽ đạt được hiệu quả cao, bạn chỉ cần chú ý hai vấn đề cơ bản, ăn trước khi tập thì như thế nào và ăn sau khi tập thì phải làm sao là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.