Cải thiện tình trạng huyết áp nhờ vào tập luyện Yoga

Có rất nhiều những căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, trong đó bệnh liên quan tới huyết áp thì khá là nguy hiểm, nên việc kiểm soát được huyết áp của mình là điều cần thiết. Đối với bệnh huyết áp cao thì khá nguy hiểm nên nếu như được phát hiện sớm thì tốt hơn.

Mức độ nguy hiểm của bệnh huyết áp cao là chúng thường không có biểu hiện gì rõ ràng, nên những nhà chuyên môn thường cho chúng là căn bệnh giết người bất ngờ không biết được.

Có một vài người sẽ rất dễ mắc chứng bệnh huyết áp cao này như là người bị béo, người sử dụng thuốc lá nhiều, uống nhiều bia rượu, người thường gặp tình trạng căng thẳng, người cao tuổi. Khi bị mắc chứng bệnh huyết áp cao thì sẽ dẫn tới việc xuất hiện những loại bệnh khác nguy hiểm như là đột tử – vỡ động mạch – tim.

Tư thế cây cầu giúp cải thiện tuần hoàn máu

Dựa trên kết quả nghiên cứu thì việc tập luyện Yoga thì có tác dụng để cải thiện được việc ổn định huyết áp. Đồng thời mang lại tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, điều khiển được nhận thức, cũng như là ngăn chặn được hiểm họa của bệnh huyết áp cao.

Khi tập Yoga thì hầu hết mọi hệ cơ quan trên cơ thể đều được kích thích, chức năng của từng bộ phận sẽ được cải thiện tốt. Đối với các chuyên gia về vấn đề y học thì các bài tập về Yoga sẽ có tác dụng tốt cho căn bệnh huyết áp cao, nếu bạn có thể duy trì được Yoga thường xuyên thì các mầm bệnh khác sẽ được ngăn chặn.

Người mắc bệnh huyết áp cao sẽ thực hiện các động tác Yoga như là động tác nắm lấy ngón chân cái, bạn cần nằm ngửa trên mặt sàn, tay để hai bên người, bạn hãy hít một hơi thật sâu vào rồi đưa phần chân bên phải lên cao, cùng lúc dùng tay bên phải cầm lấy ngón chân phải vừa đưa lên, bạn hãy đổi sang chân còn lại một vài lần.

Tình trạng cao huyết áp được cải thiện với việc tập Yoga

Động tác cánh cung, bạn sẽ ngồi trên mặt thảm, chân được giang rộng sang hai bên, tiếp đến là bạn cần phải co chân bên trái lên sát với người, hít một hơi thật sâu rồi sau đó dùng tay đẩy lê cao rồi nắm lấy ngón chân bên phải và gập người xuống một bên, bạn cần để tư thế này khoảng mười lần thở, rồi đổi bên là được.

Động tác chiếc cầu, bạn cũng cần chuẩn bị bằng việc nằm ngửa lên trên thảm, khi thực hiện động tác này thì hai chân co gối lại, bạn sẽ dùng hai tay để đẩy phần hông lên trên cao, bạn cũng sẽ để trong vòng vài nhịp thở thì sẽ hiệu quả hơn.

Động tác ngón chân cái, bạn cần đứng và đưa chân rộng ngang với vai, đưa hai tay để lên phần hông và đưa đầu ngửa ra sau. Tiếp theo là bạn sẽ hít vào rồi gập người về phía trước làm sao để cho tay của bạn đụng được ngón chân cái sát mặt sàn, đương nhiên cần phải giữ tư thế này một khoảng thời gian rồi hãy trở lại tư thế chuẩn bị, làm thêm một vài lần như vậy là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.