Cách tạo tư thế Yoga được vững chắc

Yoga là việc bạn tập các động tác kết hợp với nhịp thở đều đặn và đúng kỹ thuật, với các động tác thì thông thường bạn sẽ giữ chúng trong một khoảng thời gian cố định rồi mới đổi sang tư thế khác, chính vì điều này mà bạn cần phải giữ làm sao cho tư thế của mình thật vững chắc thì mới không bị té ngã. Đối với Yoga thì việc giữ được thăng bằng rất quan trọng, nên bạn cần phải lưu ý vấn đề này. Sẽ có một số cách thức để bạn thực hiện được điều này tốt nhất, bạn hãy tham khảo nhé.

Để chân của bạn sát chặt với mặt thảm tập, bạn hãy để chân của mình thực sự vững chắc để toàn bộ bề mặt của chân được bám vào, tạo cho trọng lực của cơ thể được cân bằng trên một diện tích lòng bàn chân, nếu được thì bạn nên dùng những ngón chân để bám xuống, tương tự như việc một cái cây muốn đứng vững thì cần phải dùng chính bộ rễ của mình đâm thật sâu vào trong lòng đất.

Với đôi chân sẽ là cách để bạn tập được rất nhiều tư thế khác nhau, bạn sẽ dùng chân của mình để mang đến sự cân bằng trong quá trình tập luyện, phần cơ bắp sẽ được tăng cường, đặc biệt là ở phần đầu gối sẽ chịu lực tác động rất lớn, nên bạn cần phải giữ chặt bộ phận này thì tư chế của bạn mới vững được.

Động tác yoga vững chắc cần có trụ chân vững vàng

Trong quá trình tập Yoga thì muốn tư thế được vững thì bạn cần phải tạo cho cơ đùi và mông được chặt lại, đây là bộ phận mang lại cho bạn động tác hoàn hảo, sự kết hợp của hai thành phần này sẽ giúp cơ thể bạn hình thành một thể thống nhất và hoàn toàn chắc chắn, sẽ không dễ dàng để bạn bị ngã nếu thức hiện đúng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm soát được hông của mình, nếu việc hoạt động tốt thì bạn có thể đưa cơ thể lên khỏi mặt đất mà vẫn mang lại được sự vững chắc, luôn để cho hồng của mình tạo thành một đường thẳng vững chắc. Tùy thuộc vào bạn đang tập tư thế Yoga nào thì bạn cần phải đưa trọng tâm của mình vào bộ phận đó, điều này sẽ giúp đưa cơ thể trở nên vững chắc hơn, nhớ là việc hít thở phải sâu thì mới phát huy được tác dụng của từng động tác.

Một điều quan trọng là bạn phải tập trung, nếu có sự phân tâm là bạn sẽ ngã ngay, hãy chú ý điều khiển cơ thể của mình, đây là sẽ cách để bạn chính phục được các động tác Yoga dù có dễ hãy là khó.

Một người tập Yoga thì ý chí phải cao, dù có mệt mỏi thì cũng không được nản lòng, nếu bạn làm được thì dù có tập động tác nào bạn cũng sẽ tự tin vào bản thân mình, đừng ngại thử thách hay khó khăn, hãy đối mặt với chúng thì mới vượt qua được giới hạn của mình, hãy dùng toàn bộ năng lượng để buổi tập luyện Yoga hoàn thành mỹ mãn, nhất là khả năng giữ thăng bằng của bạn được tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.