Cách ngồi thiền Yoga đúng kỹ thuật

Yếu tố quyết định tới sự thành công của việc tập luyện Yoga đó là khả năng tập trung của bạn như thế nào. Bạn muốn tập được Yoga thì trước tiên bạn cần loại bỏ hoàn toàn những suy nghĩ của mình từ trong cuộc sông, hãy để tâm của bạn ở chế độ thanh tịnh, không có một chút lo lắng nào cả. Để có thể đạt được điều này thì trước khi thực hiện các động tác Yoga người ta thường tiến hành tịnh tâm, tức là bạn cần phải có một khoảng thời gian chuẩn bị đưa bạn vào bằng cách ngồi thiền Yoga. Tạo cho người tập có được sự thoải mái về tâm thức, mang lại sự ổn định về mặt tinh thần. Nếu bạn làm điều này đúng cách thì sẽ mang đến một tác dụng vô cùng có lợi cho chính cơ thể bạn.

Để có thể thực hiện được việc ngồi thiền Yoga thì bạn cần thực hiện theo một trình tự nhất định, trước hết là cách thức bạn ngồi như thế nào, thường chúng ta sẽ ngồi với tư thế là khoanh chân xếp bằng lại, đây được coi là cách ngồi chính xác nhất được nhiều người áp dụng. Người mới tập thường áp dụng cách ngồi đơn giản này. Đồng thời khi ngồi thì phần lưng phải thẳng, thêm nữa là hai tay cần để ở chế độ thả lỏng, nếu bạn ngồi đúng cách thì bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi và cũng không bị ngã về trước hoặc về sau.

Tư thế kiết già hay còn gọi là tư thế hoa sen

Ngoài tư thế đơn giản ở trên thì bạn cũng có thể áp dụng với một tư thế khác là tư thế bán già, với tư thế này sẽ thích hợp với những người có chân chưa cứng lắm, bạn cảm giác khá là vững chắc và phần lựng tự động thẳng mà không bị nghiêng. Để tư thế thiền Yoga này đạt được hiệu quả thì bạn nên thực hiện một số động tác khởi động.

Một tư thế thiền Yoga khác là tư thế kiết già, ngoài ra còn được gọi là tư thế hoa sen, được khá nhiều người lựa chọn thực hiện. Để làm được động tác này thì đầu gối xếp theo cách tự nhiên nhất, muốn dễ dàng thì bạn dùng bàn tay gấp chân lại một cách chậm chậm, bàn chân phải đặt lên đùi chân trái, người lại bàn chân trái đặt lên đùi chân phải, để cho phần gót chân sát vào người và lòng bàn chân ngửa lên trên. Để thực hiện được động tác này thì bạn cần phải tập luyện một cách thường xuyên thì mới làm được.

Trong quá trình thực hiện thiền Yoga thì bạn cần phải làm đúng cách, có một vài động tác ở trên, phần lưng thì lúc nào cũng phải thẳng, nếu không thẳng thì nguồn năng lượng bên trong cơ thể sẽ không lưu thông tốt. Tất cả cơ thể đều nằm trong tình trạng thư giãn và thả lòng, không nên cố gắng làm cho người bị cứng quá. Thiền Yoga rất có ích để làm tiền đề cho việc thực hiện các tư thế Yoga sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.