Tập Yoga để có được sự tập trung

Hiện nay khi khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại ngày càng phát triển thì môi trường lẫn con người đều bị tác động. Công việc của con người càng trở nên áp lực và căng thẳng hơn, đầu óc của con người ngày càng áp lực hơn nữa. Một vài căn bệnh thường hay gặp trong thời đại này như mất ngủ, thiếu ngủ, trầm cảm, tim mạch. Tất cả những vấn đề của cuộc sống mang đến cho con người có thêm sự mệt mỏi, không thể tập trung vào công việc hoàn toàn được. Bên cạnh đó còn có nhiều tác động khác nữa từ cơ thể đó là cơ chế sinh lý của bản thân nên dẫn tới cơ thể bị rối loạn.

Để có được sự tập trung cho công việc thì bộ môn Yoga là hoàn toàn thích hợp trong hoàn cảnh này, bạn sẽ nhận được sự bình tĩnh trước mọi vấn đề xảy đến từ tâm hồn đến thể chất. Nếu bạn có thể thực hiện được thiền Yoga thì sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn, đơn giản đi mọi vấn đề của đời sống hiện tạim suy nghĩ của bạn cũng trở nên tích cực hơn, mang đến cho suy nghĩ trở nên lạc quan hơn theo từng thời điểm bạn luyện tập Yoga.

Bạn có thể thực hiện động tác thiền Yoga hoa sen, đây là bài học mà bạn cần phải nắm thật kỹ lưỡng, nó vô cùng quan trọng để tư tưởng của bạn nhận được sự tập trung, bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện. Với động tác này thì khá đơn giản nên bất cứ là ai cũng sẽ thực hành được tốt, bạn chỉ cần rèn luyện thành thói quen là được.

Tư thế chiến binh giúp gia tăng vững chải về thể chất và tinh thần

Tiếp đến là bạn sẽ thực hiện động tác cái cây, mang đến cho bạn một thử thách và trải nghiệm mới hoàn toàn so với việc ngồi yên để thiền, bạn cần thực hiện động tác như kiểu một cái cây bằng việc giữ cho cơ thể được thằng bằng trên một chân và đổi chân còn lại, kết hợp với việc hít thởi đúng cách và giữ trong một thời gian nhất định.

Bên cạnh đó bạn cũng nên thực hiện động tác chó duỗi chân, đây là cách giúp cho máu huyết của bạn có được sự lưu thông tốt mà không bị tắc nghẽn, cùng với đó là cho bạn sự tập trung cao độ hơn và tăng thêm khả năng sáng tạo. Với cái tên được đặt tương tự như động tác mà bạn thực hiện, để động tác này trong vòng năm nhịp sau đó đổi bên và lặp lại một vài lần.

Một động tác khác của Yoga sẽ mang lại cho bạn sự tập trung đó là động tác chiến binh, làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể, mang lại khả năng tập trung tốt nhất, động tác này đơn giản hơn so với động tác ở trên, đương nhiên cũng cần phải giữ trong năm nhịp thở.

Để kết thúc cho bài tập Yoga mang đến sự tập trung thì bạn chuyển sang động tác nằm và thả longe, giúp cơ thể được giải tỏa mệt mỏi, bạn chỉ việc nằm thẳng trên sàn mà thôi, nên hít thở đều và chậm thì mới cảm thấy thoải mái được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.