Mẹ bầu nên tập yoga từ khi nào?

Trong thời kỳ mang bầu, việc tập luyện Yoga dường như là điều mà rất nhiều bà mẹ lựa chọn. Tập Yoga sẽ giúp mang đến rất nhiều lợi ích về tinh thần lẫn thể chất cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên mẹ bầu nên tập Yoga từ khi nào? Khi tập nên chú ý đến những vấn đề gì?

 Mẹ bầu nên tập yoga từ khi nào?

Trong thời kỳ mang thai, các mẹ bầu sẽ trải qua những thời kỳ với những thay đổi cơ thể khác nhau. Đặc biệt là thời kỳ 3 tháng đầu của thai nhi. Lúc này cơ thể sẽ biểu hiện rõ nhất những dấu hiệu của một người phụ nữ đang mang thai. Đó sẽ là những hiện tượng phổ biến như: Nhức đầu, nôn khan, chóng mặt, táo bón… Cũng chính vì điều này mà 3 tháng đầu các mẹ bầu chưa nên vội vàng tập Yoga. Hãy để cơ thể thực sự thích nghi với những thay đổi trong thời kỳ đầu mang thai sau đó, từ tháng thứ 4 trở đi mới bắt đầu làm quen với những bài tập Yoga đơn giản và dễ dàng nhất.

Tập Yoga từ tháng thứ 4 trở đi sẽ giúp cho cả mẹ và bé có được những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ sinh nở sắp đến. Đặc biệt, các mẹ sẽ cảm nhận được rõ rệt sự dẻo dai của cơ thể , sự thoải mái, thư giãn của trí óc cùng với đó là sự tăng cường sức khỏe, giúp mang đến một thể trạng tốt nhất. Các bé nhờ vậy mà cũng được đảm bảo hơn, không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi những yếu tố từ bên ngoài. Nếu vốn dĩ các mẹ bầu có thói quen tập Yoga hàng ngày thì ở 3 tháng đầu cũng có thể tập luyện. Tuy nhiên đòi hỏi cần phải vô cùng cẩn thận, có huấn luyện viên cá nhân trực tiếp hướng dẫn với những bài tập cơ bản nhất.

Như vậy, có thể nói rằng, thời gian tập Yoga dành cho các mẹ bầu tốt nhất chính là từ tuần thứ 13 trở đi. Đây chính là thời gian cơ thể cả mẹ và bé đã dần ổn định, không còn mệt mỏi hay khó chịu với những biểu hiện ban đầu.

Tập yoga trong quá trình mang thai giúp mẹ bầu khỏe mạnh qua các thai kỳ

Một số lưu ý khi mẹ bầu tập Yoga

Tập Yoga sẽ đi kèm với mục đích là giúp cho cơ thể khỏe hơn, tinh thần thư thái hơn. Và để thực sự có được điều đó, các mẹ bầu khi tập cần phải lưu ý đến những vấn đề dưới đây:

– Không tự mình tập Yoga thông qua những bài tập bắt chước trên mạng

– Không tập Yoga với những bài tập có mức độ khó cao, thay vào đó là nên làm quen với những bài tập thực sự đơn giản và tư thế dễ thực hiện

– Tuyệt đối không tập Yoga sau khi vừa ăn no

– Vì điều kiện cơ thể khi mang bầu rất đặc biệt, vì vậy, tập Yoga nên nhớ: Phải để cho phần bụng luôn được thoải mái và dễ chịu nhất

– Nên tập Yoga tại các trung tâm có huấn luyện viên riêng dành cho bà bầu. Một trong những nơi các mẹ bầu có thể tham khảo là Trung tâm Yoga tại nhà – đơn vị chuyên cung cấp giáo viên dạy Yoga cho bà bầu nhé    

– Khi bước vào tháng cuối cùng của kỳ sinh, các bà mẹ nên hạn chế tập luyện, thay vào đó là nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để có đủ sức vượt cạn thành công…

Trên đây chính là tổng hợp thông tin về việc mẹ bầu nên tập Yoga từ khi nào cũng như những lưu ý trong quá trình tập. Hãy nắm chắc những thông tin này để có thể có được những lợi ích tốt nhất mà bộ môn Yoga mang lại.

Để có thể biết thêm thông tin về Yoga cho bà bầu, các bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Yoga tại nhà bằng số hotline: 0933966998 – 0971525408. Hoặc truy cập vào trang web: https://yogatainha.com.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.