Bật mí 4 mẹo tập yoga giảm béo bụng nhất định phải biết

Bạn là nhân viên văn phòng hay ngồi nhiều, ít vận động? Bạn là phụ nữ sau sinh có nhiều mỡ bụng? Tìm hiểu 4 mẹo tập yoga giảm béo bụng nhất định phải biết dưới đây.

Mỡ bụng luôn là kẻ thù đối với các chị em phụ nữ, nó khiến bạn không tự tin diện những bộ váy body hay những bộ bikini nóng bỏng trên biển. Có rất nhiều lý do khiến cho mỡ bụng của bạn ngày càng tăng thêm. Chính vì vậy để giảm mỡ bụng bạn cần có những bài tập phù hợp để điều chỉnh vóc dáng. Dưới đây là 4 mẹo tập yoga giảm béo bụng nhất định phải biết của các chị em phụ nữ.

Mẹo 1 giảm mỡ bụng với tư thế ngọn núi (Tadasana)

Với tư thế ngọn núi này, người tập sẽ giảm tối đa được cả mỡ bụng, giúp săn chắc mông, tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai cho cơ thể. Lưu ý động tác này không khuyến khích người huyết áp thấp, hay đau đầu, mất ngủ. Cách thức thực hiện động tác này như sau:

 • Bước 1: Đứng thắng, 2 bàn chân tạo thành hình chữ V ngược (ngón chân 2 bàn chân chạm vào nhau, gót chân thì xòe ra 2 bên). Tay duỗi thẳng như tư thế nghiêm chào cờ.
 • Bước 2: Đưa 2 tay lên trên đầu, 2 bàn tay đan vào nhau, hít thật sâu và kéo dãn cả cơ thể đồng thời chân kiễng lên, mắt hướng theo tay nhìn lên trần nhà. (như khi chúng ta vươn vai).
 • Bước 3: Giữ tư thế trên từ 20-30 giây, lặp lại động tác này 10 lần.

Tư thế ngọn núi (Tadasana)

Mẹo 2: Tư thế gập người phía trước (Padahastasana)

Đây là mẹo tập yoga giảm béo bụng nhất định phải biết của chị em bởi sự dễ tập và hiệu quả của nó. Tư thế này vừa giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn cải thiện hệ tiêu hóa, giúp tăng cường lưu thông máu, tinh thần thư giãn, thoải mái hơn. Lưu ý với động tác này không phù hợp với người bị rối loạn đĩa đệm và huyết áp cao. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thẳng, 2 tay buông như tư thế nghiêm.
 • Bước 2: Hít thở sâu đồng thời đưa tay lên cao.
 • Bước 3: Thở ra nhẹ nhàng, chậm rãi rồi cúi người về phía trước theo hình dạng song song với sàn nhà
 • Bước 4: Hít thật sâu và cúi người xuống 180 độ, sao cho lòng bàn tay chạm vào sàn nhà, hoặc mắt cá hay đầu ngón chân.

Tư thế gập người phía trước (Padahastasana)

 • Bước 5: Thở ra rồi trở lại tư thế nghỉ. Bạn có thể lặp đi lặp lại 10 lần, mỗi lần tập trong 60-90 giây.

Mẹo tập yoga giảm béo bụng thứ 3: Tư thế con thuyền (Naukasana)

Tư thế này khó hơn 2 tư thế bên trên, nó không phù hợp với người có tiểu sử về huyết áp, tim mạch, tiêu chảy, mất ngủ, đau đầu, kể phụ nữ mang thai hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên thảm tập, sàn nhà, chân tay duỗi thẳng.
 • Bước 2: Hít thật sâu, sau đó nâng người tạo thành chữ V
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 30-60 giây. Bạn có thể tập động tác này từ 5-30 lần tùy theo độ bền, sức chịu đựng của bạn.

 Tư thế con thuyền (Naukasana)

Mẹo  4: Tư thế cung tên (Dhanurasana/ Bow Pose)

Động tác này ngoài tác dụng giảm mỡ bụng mà còn giúp kích thích sự dẻo dai của các nhóm cơ bụng, lưng, chân, ngực, tay. Bên cạnh đó những người bị huyết áp cao, thoát vị đĩa đệm hay có những chấn thương ở lưng, cổ hoặc phụ nữ mang thai, đang trong kỳ kinh nguyệt thì lưu ý không nên tập động tác này. Động tác tập yoga giảm béo bụng này được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nằm sấp người trên thảm, 2 chân thẳng, khép lại, tay đặt sát cơ thể như động tác nghiêm khi đang nằm sấp.
 • Bước 2: Thở ra rồi gập người uốn cong về phía sau, 2 tay năm lấy cổ chân để dồn trọng lượng vào phần bụng
 • Bước 3: Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong 15-30, nếu có thể hãy vươn tay và chân của bạn lên cao nhất.
 • Bước 4: Thở ra, thư giãn cơ thể để kết thúc phần tập. Bạn có thể lặp lại tư thế này từ 10-30 lần mỗi ngày.

Tư thế cung tên (Dhanurasana/ Bow Pose)

Trên đây là những thông tin, chia sẻ 4 mẹo tập yoga giảm béo bụng nhất định phải biết dành cho các chị em. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và các bài tập yoga, các bạn hãy theo dõi tại website Yoga tại nhà nhé!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.