3 tư thế yoga giảm mỡ hiệu quả ngay tại nhà

Bạn thích tập yoga và mong muốn sở hữu một vóc dáng thon gọn hoàn hảo? Dưới đây là 3 tư thế yoga giảm mỡ hiệu quả ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ lỡ.

Yoga là một bộ môn rèn luyện sức khỏe rất tốt từ mặt thể chất tinh thần cho đến một thân hình thon gọn. Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, du nhập vào Việt Nam không lâu thì đã trở nên thịnh hành bởi những kết quả tích cực mà nó mang lại. Có thể nói, yoga có rất nhiều những bài tập, tư thế hay. Và với 3 tư thế yoga giảm mỡ hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đang có ý định theo đuổi bộ môn này.          

3 tư thế yoga giảm mỡ hiệu quả tại nhà

Trước khi vào bài tập, chúng tôi có một vài lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn. Đối với yoga hay bất cứ bộ môn rèn luyện sức khỏe nào cũng vậy, chúng ta đều mong muốn đạt được một kết quả như mục tiêu ban đầu đặt ra. Và để đạt được mục tiêu đó, thì kiên trì và quyết tâm là hai điều cơ bản nhất để bạn đạt tới sự thành công. Hãy nhớ rằng, khi bạn muốn bỏ cuộc thì đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất chính mình, đang tìm lý do để ngụy biện cho sự lười biếng của bản thân. Hãy dành một chút thời gian và cùng chúng tôi bắt đầu với 3 tư thế yoga đốt cháy toàn bộ lượng mỡ thừa trong cơ thể ngay bây giờ nhé!

Tư thế Yoga Marichyasana

Tư thế Yoga Marichyasana được hiểu là động tác vặn mình. Để thực hiện động tác này một cách chính xác và có hiệu quả thì trước tiên, bạn cần điều tiết hơi thở thật đều đặn. Khi hít vào, bạn mở rộng hai chân về phía trước. Khi thở ra kết hợp với việc uốn cong chân phải đưa gót chân đặt lên đùi chân còn lại. Tiếp tục hít vào, đồng thời gập cúi người về phía trước. Đưa hai tay vòng sau lưng, đan chặt lòng bàn tay vào nhau và thở ra siết chặt cơ thể. Giữ tư thế từ 3 đến 5 phút hoặc có thể lâu hơn, sau đó đổi ngược lại và lưu ý tập ít nhất với mỗi bên là hai lần.

Tư thế Yoga Marichyasana

Với động tác này, thì phần lưng, bã vai, bắp tay, bụng và phần đùi trong của bạn sẽ chịu tác động liên tục giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả cũng như giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn.

Tư thế Chaturanga dadasana

Tiếp theo là tư thế Yoga Chaturanga dadasana, đây là một tư thế tương đối khó, nhưng hiệu quả mang lại là rất tốt. Với tư thế này thì hầu hết các bộ phận trên toàn cơ thể của bạn bao gồm: phần tay vai, bụng, mông và đùi sẽ làm việc cùng một lúc và chịu một tác động khá cao.

Tư thế Yoga Chaturanga dadasana

Trước tiên, bạn nằm sấp người xuống, dùng phần tay vai chống đỡ toàn bộ cơ thể kết hợp với việc hít thở đều đặn. Lưu ý, khuỷu tay của bạn phải thẳng, không bẹt ra hai bên và phần thân phải song song với sàn nhà. Giữ như vậy càng lâu càng tốt.

Tư thế Yoga Parivrtta Utkatasana

Cuối cùng là tư thế Yoga Parivrtta Utkatasana. Tư thế này sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa cũng như săn chắc hơn chủ yếu ở vùng mông. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn thon gọn hơn ở vùng eo và đùi.

Tư thế Yoga Parivrtta Utkatasana

Đầu tiên, chụm hai chân lại với nhau, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên gót chân. Siết chặt cơ mông đồng thời khụy gối xuống (càng thấp càng tốt). Trước ngực đưa hai lòng bàn tay vào nhau kết hợp việc vặn người sang phải, móc cùi chỏ tay trái ra phía ngoài của đùi phải. Đừng quên, phần sống lưng phải luôn luôn thẳng. Giữ tư thế này cũng từ 3 đến 5 phút và lặp lại với phía bên kia.

Với bất kỳ một động tác yoga nào cũng vậy, việc bạn cần chú trọng thứ nhất là cảm nhận sự vận động của phần cơ bên trong và thứ hai là việc điều tiết hơi thở. Yoga là một quá trình rèn luyện đòi hỏi sự tập trung cao và mất khá nhiều thời gian. Vì thế, bạn phải thật bình tĩnh và kiên trì luyện tập mỗi ngày. Để thành công với việc giảm mỡ ngay tại nhà với bộ môn yoga. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy hữu ích với 3 tư thế yoga giảm mỡ hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi hướng dẫn trên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.