Bài tập yoga xoạc chân có tác dụng gì?

Không ai có thể phủ nhận được những tác dụng tuyệt vời của yoga cho sức khỏe và làm đẹp. Trong đó, những bài tập yoga xoạc chân không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn mang lại một đôi chân thon gọn cho người tập. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về yoga xoạc chân nhé!

Bài tập yoga xoạc chân

Những tác dụng tuyệt vời của bài tập yoga xoạc chân

Tư thế xoạc chân yoga là một động tác rất khó, đòi hỏi phải có độ linh hoạt và có kĩ thuật. Tuy nhiên những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe và vóc dáng lại vô cùng bất ngờ. Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của bài tập yoga này:

Xoạc chân giúp tăng chiều cao: Xoạc chân giúp đánh thức cơ, nhờ vậy hệ xương sẽ phát triển hơn, từ đó giúp tăng chiều cao. Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, bạn nên tập yoga xoạc chân mỗi ngày sau khi tỉnh dậy để đạt được những hiệu quả bất ngờ.

Các bài tập xoạc chân giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt. Bởi vì trước khi xoạc chân, người tập cần tập những động tác khởi động đòi hỏi sự dẻo dai, kéo giãn để cơ thể thích ứng được với động tác xoạc. Do đó, giúp người tập có được sự dẻo dai và linh hoạt.

Bài tập yoga xoạc chân có tác dụng tăng chiều cao

Một tác dụng không thể không kể đến của bài tập yoga xoạc chân đó là mang lại một đôi chân thon gọn cho người tập. Đây là cách được rất nhiều chị em mong muốn có một đôi chân dài đẹp luyện tập hàng ngày.

Xoạc chân yoga đúng cách

Bước 1: Khởi động

Trước khi bắt đầu tập xoạc chân, bạn cần dành 5 -10 phút khởi động bằng cách chạy nhẹ hoặc nhảy dây để làm ấm cơ thể và tăng nhịp tim. Khởi động giúp bạn giãn gân cốt, dễ dàng làm các động tác kéo giãn.

Bước 2: Tập squat và tấn trước để giãn cơ

Thực hiện các biến thể của động tác bước tấn trước và squat giúp bạn kéo giãn các nhóm cơ ở chân. Nếu bạn muốn xoạc ngang thì cần tập squat mở rộng chân và các bước tấn sang hai bên. Để xoạc dọc bạn tập nhảy chùng chân, các bước tấn ngược và squat truyền thống.

Tập squat để giãn cơ

Bước 3: Tập ngồi ếch để mở rộng cơ hông

Giãn tập cơ hông giúp bạn tránh được chấn thương. Bạn nên giãn cơ sâu bằng cách đẩy hai bàn chân sát vào cơ thể khi đang ngồi ếch để hiệu quả xoạc tốt hơn.

Bước 4: Kéo giãn

Bạn có thể kéo giãn bằng tư thế con thằn lằn để mở rộng hông và ngồi dạng chân để kéo giãn cơ. Làm các động tác này lặp lại từ 3 – 5 lần để cơ thể thích nghi trước khi bắt đầu xoạc chân.

Kéo giãn bằng tư thế con thằn lằn

Bước 5: Bắt đầu xoạc chân

Để bắt đầu xoạc chân, bạn cần đặt một chiếc gối giữa tấm nệm và 2 chiếc gối yoga ở hai bên để đỡ cơ thể khi bạn hạ người vào tư thế xoạc chân. Đầu tiên, quỳ chân sau vào gối ôm, chống hai bàn tay lên gối yoga để đỡ cơ thể. Sau đó nhẹ nhàng duỗi thẳng chân trước khi trượt chân sau về phía sau, gập các ngón chân cào trong. Hít thở sâu 3-6 hơi và duỗi chân ra xa hơn với từng hơi thở. Lặp lại động tác này 3-5 lần và luôn phiên đổi chân trước.

Tiếp theo bạn bỏ gối ôm và thử xoạc chân lần nữa. Nếu cảm thấy căng quá thì đừng gắng sức, nên đúng giữ tư thế đang tập trong vài giây rồi thả lỏng người trên đầu gối. Lặp lại khoảng 3-5 lần và thư giãn.

Cần tập xoạc chân thường xuyên

Bạn nên lặp lại các bài tập xoạc và giãn cơ liên tục mỗi ngày để có thể xoạc chân được. Không phải ai cũng thành công trong một ngày nên nếu bạn tập một ngày mà chưa xoạc được thì cũng đừng lo lắng. Để có thể xoạc chân thành công, mỗi ngày bạn nên xoạc trong vòng 20 – 30 phút là tốt nhất.

Trên đây là những lợi ích và các bước để thực hiện bài tập yoga xoạc chân đúng cách. Nếu các bạn có thắc mắc về vấn đề này hay có nhu cầu học yoga, vui lòng truy cập website: https://yogatainha.com.vn/ để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.