3 bài tập Yoga với bóng được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay

Tập Yoga với bóng là một trong những bài tập không thể thiếu trong bộ môn này. Phụ thuộc vào từng trình độ, khả năng thích ứng với Yoga khác nhau mà mỗi người sẽ lựa chọn bài tập phù hợp. Dưới đây là 3 bài tập cơ bản được học viện áp dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Yoga với bóng một chân cong

Bài tập với bóng một chân cong chính là cách giúp phần dưới cơ thể thêm phần dẻo dai và phần vai được cân bằng. Để tập bài này thì bạn sẽ thực hiện theo trình tự như sau.

 

Yoga với bóng là bài tập có tính hiệu quả cao và tạo nên sự dẻo dai

Thả mình trên thảm Yoga kết hợp 2 chân đặt trên thân bóng, bàn chân và cánh tay đặt song song với cơ thể, cổ và vai thả lỏng ở trạng thái thoải mái nhất. Từ từ nâng cao hông lên và đặt chân phải lên quả bóng. Đừng quên giữ chân phải và hông thật ổn định, đầu gối bên trái uốn cong và kéo quả bóng về phía dưới cùng với gót chân trái.

Lưu ý, cột sống phải được giữ thẳng và nâng lên khỏi mặt sàn trước khi thực hiện động tác đẩy bóng. Tiếp tục chân còn lại và thực hiện 10 lần cho mỗi động tác.

Yoga với bóng theo kiểu Jack-Knife

Tập bóng theo kiểu Jack-Knife là bài tập tác động lên vùng bụng, vai và hông. Để thực hiện thao tác này đầu tiên bạn hãy nằm úp bàn chân và cẳng lên quả bóng, hai tay giữ thẳng, hai bàn tay mở rộng hơn phần vai.

Tiếp đến khuỷu tay uốn cong vừa phải sao cho tạo nên một đường thẳng từ đầu đến ngón chân. Sau đó uốn cong phần đầu gối để cố định quả bóng về phía ngực, để bài tập phát huy tối đa thì phần dưới cơ thể và đầu phải trong tư thế cố định. Các động tác di chuyển nhẹ nhàng để phần hông tác động theo nhịp nhàng. Làm 2 bộ 10 lần.

Yoga với bóng cuộn

Yoga với bóng cuộn giúp cơ bắp luôn săn chắc

Yoga với bóng cuộn là một trong những bài tập không thể thiếu nếu bạn muốn cơ bắp được săn chắc tối đa. Cụ thể đây là động tác giúp bạn di chuyển trên cả 3 mặt phẳng của quả bóng nên hiệu quả luôn cao hơn so với những bài còn lại.

Đầu tiên thì bạn hãy ngồi trên bóng tập Yoga, sau đó từ từ đưa chân về phía trước sao cho phần vai nằm trên quả bóng là đạt chuẩn tư thế. Hai bàn chân dang rộng vừa phải, đầu gối thẳng với mắt cá chân. Đồng thời đưa hông lên để cơ thể song song với mặt sàn.

Tư thế này giúp phần cơ ở bụng nên tạo nên sự săn chắc tối đa. Hãy cố gắng giữ chân thật vững chắc, trượt qua bên phải bằng cách đẩy vai qua kết hợp di chuyển bóng, kết thúc ở vai trái. Thực hiện luân phiên động tác 2-3 bộ kéo dài 30-45 giây.

Yoga dạy tại nhà được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay

Thời đại con người luôn chạy đua với thời gian và công việc thì việc đến một trung tâm luyện tập Yoga là điều rất khó khăn. Nắm bắt được điều đó cho nên các cơ sở dạy Yoga dạy tại nhà ra đời phù hợp với những học viên có quỹ thời gian eo hẹp. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn kỹ càng nếu không muốn lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức của bản thân.

Quan trọng nhất là hãy tìm hiểu về trình độ giáo viên, sự uy tín của cơ sở dạy Yoga trước khi đăng ký học nhé.

Nếu quý khách hàng muốn tìm một cơ sở chuyên dạy Yoga với bóng tại nhà, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website trực tiếp: https://yogatainha.com.vn/. Cam kết mang đến hiệu quả rõ rệt sau một thời gian luyện tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.