3 tư thế yoga chữa bệnh phụ khoa hiệu quả cho chị em

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh với chị em phụ nữ. Một trong những lý do trở thành nỗi ám ảnh chi phí khá tốn kém và quá trình điều trị rất phức tạp, cầu kỳ. Tuy nhiên, có một phương pháp đơn giản được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng. Đó là tập các tư thế yoga. Nghe có vẻ lạ tai, nhưng đó là sự thật. Với ba tư thế yoga chữa bệnh phụ khoa sau đây, có thể giúp chị em phụ nữ chữa khỏi bệnh mà không cần tốn rất nhiều vào việc uống thuốc trong quá trình điều trị.

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi lo của phái đẹp

Tại sao yoga chữa bệnh phụ khoa hiệu quả?

Sử dụng những động tác yoga thích hợp, tác động lên các vùng cơ, xương chậu, vùng bụng,… sẽ giúp cơ ở vùng này trở nên khỏe hơn, vùng kín linh hoạt hơn. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu, giúp loại bỏ các yếu tố gây bệnh ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, chúng cũng giảm bớt tắc nghẽn vùng chậu, đảm bảo sức khỏe cho hệ thống sinh dục. Đồng thời, yoga giúp hỗ trợ điều chỉnh rối loạn kinh nguyệt. Từ đó giúp đẩy lùi các bệnh phụ khoa tốt nhất.

Bật mí 3 tư thế yoga chữa bệnh phụ khoa hiệu quả nhất

Thay vì chọn chữa theo phương pháp đông y hay tây y, thì nhiều chị em phụ nữ lựa chọn 3 tư thế yoga chữa bệnh phụ khoa dưới đây, để chữa khỏi cho mình:

Tư thế Murad Yoga

Bước đầu thực hiện tư thế này, bạn cần quỳ gối xuống sàn chú ý sao cho hai gối mở rộng ngang với chiều rộng của hai bắp đùi. Ngồi trên 2 chân, nhẹ nhàng thở ra. Đặt hai bàn tay lên gân đầu gối và úp lòng bàn tay xuống. Sau đó thư giãn toàn thân rồi vươn thẳng người. Đan hai bàn tay vào nhau, để sau lưng đồng thời hít vào.

Cố gắng vươn 2 bàn tay ra xa nhất để kéo dãn, căng ngực đẩy 2 vai sát lại với nhau. Bạn thở ra và cúi người dần về phía trước, hít vào và nâng hai tay lên thật cao và trán chạm sàn. Thực hiện tư thế mỗi ngày đều đặn, thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của bạn.

Tư thế Murad Yoga – tư thế yoga chữa bệnh phụ khoa hiệu quả

Tư thế bướm bay

Để thực hiện tư thế, bạn có thể ngồi lên sàn hoặc một tấm đệm chụm hai bàn chân với nhau, gan bàn chân hướng vào nhau. Dùng bàn tay cầm lấy đầu ngón chân, nâng đầu gối lên và hạ xuống. Hãy cố gắng mở rộng xương chậu sao cho hai đầu gối càng sát với mặt đất càng tốt.

Thả lỏng toàn thân, chú ý giữ vai thẳng. Lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày để đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất. Bạn cũng nên duy trì ngày nào cũng luyện tập để có kết quả tối ưu.

Tư thế bướm bay

Tư thế trồng cây chuối

Tư thế trồng cây chuối đòi hỏi việc thực hiện cần đúng tư thế để giúp cơ vùng kín khỏe hơn, thúc đẩy trao đổi chất giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh phụ khoa. Lưu ý khi tập động tác này đó là nếu chưa quen thì ban đầu chỉ nên tập tư 2-3 phút.

Bản chất của tư thế trồng cây chuối là sự lộn ngược. Việc lộn ngược này đem lại lợi ích cho tất cả các tuyến (như tuyến thượng thận, tuyến yên, tuyến giáp…), điều này giúp sản xuất và bảo trì nội tiết tố. Có nhiều cách thức khác nhau để tập luyện. Nếu bạn là người mới chưa quen, thì hãy sử dụng một bức tường để bảo vệ an toàn và giúp cho việc luyện tập dễ dàng hơn. Bạn cũng nên tập từ từ vì đây là động tác yoga khá khó, dễ bị tổn thương nếu tập chưa đúng.

Tư thế trồng cây chuối

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu 3 tư thế yoga chữa bệnh phụ khoa hiệu quả cho chị em phụ nữ. Còn chần chừ gì mà không tập luyện hằng ngày để khỏi bệnh, khỏe mạnh nhỉ. Nếu bạn có bất cứ thông tin, thắc mắc gì có thể liên hệ chúng tôi theo hotline 0971525048. Yoga tại nhà hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn trên con đường bảo vệ sức khỏe của mình.