Giáo viên Yoga mách mẹo chọn đồ tập đơn giản nhất

Đối với những bà mẹ bỉm sữa sau sinh sức khỏe còn khá yếu nhưng muốn lấy lại vóc dáng. Hay các nàng cần tăng cơ giảm mỡ bền vững thì Yoga là một lựa chọn phù hợp nhất. Việc đầu tiên cần làm để có hiệu quả tốt nhất khi tập Yoga là lựa chọn đồ tập phù hợp. Sau đây, giáo viên Yoga mách mẹo chọn đồ tập siêu đơn giản dành cho bạn.

Tìm hiểu sơ qua về Yoga

Một số người hiểu nhầm rằng yoga chỉ dành riêng cho nữ nhưng ý kiến đó hoàn toàn không đúng. Yoga là dành cho những ai muốn cải thiện sức dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể. Tái tạo cơ bền vững cho cơ thể, xốc lại tinh thần sau thời gian dài ngồi làm việc văn phòng mệt mỏi và nhàm chán.

Vậy nên, bất luận là nam hay nữ, miễn là những người có cùng mục đích trên thì đều nên tìm đến Yoga. Yoga không chỉ là môn môn thể thao mà nó còn là một liệu pháp tinh thần hữu hiệu.

Yoga là dành cho tất cả mọi người

Cũng đừng mặc định Yoga với thiền hay tập Yoga là phải tĩnh tâm. Đối với Yoga quan trọng là cách bạn điều hòa nhịp thở với từng hoạt động. Có rất nhiều loại hình Yoga để phù hợp với mọi tính cách. Một số loại hình Yoga cơ bản là:

Hatha Yoga, Vinyasa Yoga, Iyengar Yoga, Hot Yoga, Power Yoga, Yoga bay,…..

Những trang phục nên mặc khi tập Yoga

Muốn đạt hiệu quả cao khi tập luyện thì lời khuyên đầu tiên đó là hãy lựa chọn cho mình một bộ đồ tập thật thoải mái. Dưới đây là cách giáo viên Yoga mách mẹo chọn đồ tập cho bạn.

Áo thun

Nếu bạn không muốn khoe cơ thể quá nhiều hoặc bạn là người mới bắt đầu tập và vẫn còn chút tự ti về thân mình thừa cân của mình. Hay nếu bạn là một người có khuyết điểm như vùng da dưới cánh tay( nách) không sáng màu, hoặc vai  bạn không được đầy. 

Một chiếc áo thun dài tay hoặc ngắn tay hơi ôm một tí là lựa chọn hợp lý nhất. Một chiếc áo thun như vậy đạt đủ cả 2 tiêu chí thoải mái và dễ hoạt động trong Yoga.

Áo thun dài tay hơi ôm

Áo ba lỗ

Áo ba lỗ mang lại sự thoáng mát

Không chỉ các nàng mà hầu hết chàng trai đều yêu thích mặc áo ba lỗ để đi tập. Trong Yoga có nhiều động tác cần di chuyển cánh tay linh hoạt, vậy nên áo ba lỗ là lựa chọn thích hợp. Khi hở hết cả cánh tay ra rồi thì cho dù động tác khó đến như thế nào cũng không gây cản trở gì lúc bạn tập. Từ đó, giúp bạn tập trung hơn vào bài tập và đạt hiệu quả tuyệt đối.

Giáo viên Yoga mách mẹo chọn đồ tập cho các cô gái rằng đừng chọn áo có cổ, cánh tay khoét quá sâu hay áo quá rộng. Trong phòng tập không chỉ có mình bạn, còn có giáo viên và học viên khác. Vậy nên, hãy giữ hình tượng bản thân bằng cách nhớ lấy lưu ý trên. Tránh sự cố “lộ hàng” khi gặp động tác cúi xuống hoặc di chuyển sang vị trí mới.

Áo croptop

Trong các lớp Power Yoga hay Hot Yoga,… thì việc hoạt động nhiều với cường độ cao sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy bức bí khi phải mặc quá nhiều. Vậy nên một chiếc Croptop hay Bra sẽ khiến bạn thoát nhiệt nhanh hơn rất nhiều.

Giáo viên Yoga mách mẹo chọn đồ tập cho bạn đó là chọn một chiếc croptop đủ kín đáo, không độn quá nhiều. Sự tập trung của bạn nên đặt hết vào bài tập, không cần quá chú tâm vào trang phục. Đồng thời chất liệu thấm hút cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn, nên chọn chất liệu lưới thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt.

Áo croptop thể thao

Quần legging ôm

Quần legging ôm cho buổi tập Yoga

Nếu trước đây bạn chưa từng thử tham gia bộ môn Yoga và bây giờ bạn đang muốn đầu tư cho nó. Hãy bắt đầu buổi tập bằng chiếc quần legging thể thao ôm vừa dễ phối đồ tập vừa tạo cảm giác linh hoạt trong buổi đầu. Cảm giác lúc đầu lúc nào cũng là quan trọng nhất, buổi đầu tập luyện thấy thú vị và có hiệu quả thì đến những buổi tập tiếp theo bạn sẽ không bị “cái lười” đánh bại.

Quần thun

Quần thun thoải mái phù hợp tập luyện

Giáo viên Yoga mách mẹo chọn đồ tập cho những cô bạn thiếu tự tin vào đôi chân không mấy thon gọn của mình thì hãy thay thế quần legging bằng quần thun ống rộng. Ống quần rộng thoải mái mà còn có thể co giãn được nữa, vừa có thể che đi được khuyết điểm vừa thích hợp cho tập luyện.

Ngoài những lưu ý cơ bản nhưng không kém phần quan trọng ở trên thì còn một lưu ý nữa đó chính là đừng chọn đồ lót chất liệu cotton nhé. Chất liệu cotton không thấm hút mồ hôi mà còn gây cản trở cho bạn lúc tập. Cho dù quần áo bên ngoài có xịn, có thoải mái thế nào những món đồ nhỏ nhưng có võ đấy nếu chọn sai cũng tạo cho bạn sự khó chịu đấy.

Hãy nắm vững những mẹo này và đi sắm ngay cho mình một bộ đồ tập Yoga ngay thôi! Hãy dành cho Yoga 1-2 tiếng sau giờ làm việc của bạn để có cuộc sống khỏe mạnh, dẻo dai và bền bỉ hơn mỗi ngày nhé!