3 điều cần tránh của một HLV Yoga chuyên nghiệp

Để trở thành một HLV Yoga chuyên nghiệp bạn cần phải cải thiện rất nhiều mặt. Dưới đây là 3 điều mà một giáo viên Yoga chuyên nghiệp cần tránh. Cùng tìm hiểu nhé.

Làm huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp luôn là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên để trở thành một HLV Yoga chuyên nghiệp bạn phải liên tục cải thiện bản thân về mọi mặt. Dưới đây là 3 điều mà một người giáo viên dạy Yoga cần phải tránh nếu muốn trở thành HLV Yoga giỏi.

HLV Yoga chuyên nghiệp không dạy vì tiền

Để làm huấn luyện viên chuyên nghiệp cần tránh điều gì?

Tiền bạc luôn là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống và không ai có thể phủ nhận giá trị của chúng. Và để trở thành HLV Yoga chúng ta cũng cần bỏ ra một số tiền để học tập. Hay có thể nói sự sống của chúng ta cần tiền để duy trì.

Rất nhiều người thường nói tiền không mua được tình cảm, tiền không mua được hạnh phúc. Thế nhưng tiền lại luôn là công cụ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Con người vẫn luôn cố gắng để sở hữu chúng.

Tuy nhiên nếu muốn làm một HLV Yoga chuyên nghiệp bạn không nên đặt mục tiêu là tiền bạc. Nếu bạn chọn làm nghề này chỉ bởi có thu nhập cao, ổn định thì bạn rất dễ mất đi định hướng thậm chí bị rối loạn hay stress.

Trái lại nếu bạn có suy nghĩ là bạn đang mang lại giá trị cho người khác. Bạn đang cháy mình với đam mê thì bạn sẽ luôn hạnh phúc. Những thứ mà tiền bạc không thể đem lại. Chính vì thế những HLV Yoga chuyên nghiệp không bao giờ họ đặt nặng vấn đề tiền bạc. Họ luôn vui vẻ hạnh phúc với những gì họ đem đến cho người khác.

Nếu bạn đã dạy vì tâm huyết nhưng cuộc sống vẫn khó khăn thì hãy kiên nhẫn. Có lẽ giá trị mà bạn đem tới chưa thực sự đủ lớn. Và đừng vội vàng khi cho đi mà chưa được nhận lại hay giá trị nhận lại chưa đúng với mong muốn của bản thân. Hãy nhớ người HLV Yoga chuyên nghiệp luôn suy nghĩ tìm cách cho đi nhiều hơn mỗi ngày chứ không suy nghĩ cách nhận về nhiều tiền hơn.

Không dạy theo cảm xúc

Huấn luyện viên chuyên nghiệp không dạy theo cảm xúc.

Có lẽ bạn tìm đến với Yoga vì đam mê hay vì công việc và tiền bạc. Chắc chắn bạn sẽ được dạy làm HLV Yoga phải luôn khỏe mạnh, nhẹ nhàng và hạnh phúc. Thế nhưng đến một lúc nào đó sẽ có những ngày tinh thần bạn tụt dốc và không có hứng thú để lên lớp.

Tuy nhiên là một HLV Yoga chuyên nghiệp họ không bao giờ dạy học bằng cảm xúc. Họ có thể dạy các học viên trong bất cứ hoàn cảnh nào dù là tối hôm trước họ vừa trải qua một chuyện rất tồi tệ đi chăng lẽ. Nhưng họ cho rằng cuộc sống sẽ luôn có lúc thăng trầm. Và công việc của họ là truyền cảm hứng và tạo ra giá trị cho những người khác.

Chính vì thế nếu muốn trở thành một HLV Yoga chuyên nghiệp bạn nhất định phải kiểm soát được cảm xúc của bạn thân. Tuy nhiên không phải là dù tâm trạng không tốt bạn cũng gồng mình tập luyện. Mà bạn hãy cố gắng để lên lớp với một tâm trạng tốt nhất có thể.

Không cho mình là nhất

Tự tin là yếu tố rất cần thiết của một HLV Yoga chuyên nghiệp. Tuy nhiên tự tin ở đây không phải là luôn cho mình là nhất. Có lẽ một số người khi chuyên về hình thức nào đó họ sẽ rất tự tin thậm trí cho mình là người giỏi nhất tại đây.

Để trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp lời khuyên lớn nhất là hãy luôn khiêm tốn. Có thể nói giáo viên chuyên nghiệp là người có thể đưa ra đáng giá, phân tích và các phương pháp tốt nhất cho học viên của mình. Thế nhưng chưa chắc họ đã là người giỏi nhất.

Huấn luyện viên chuyên nghiệp không cho mình là nhất.

Dù là HLV Yoga chuyên nghiệp đi chăng nữa thì rất nhiều người vẫn luôn phải trau dồi và học tập thêm rất nhiều. Đặc biệt có nhiều người trong quá trình giảng dạy nhận thấy học viên có khả năng tốt hơn mình nên sẽ thấy tự ti. Nhưng chúng tôi khuyên bạn đây là một điều rất tốt để bạn trải nghiệm cũng như học hỏi để biết bản thân mình cần cải thiện gì thay vì là tự ti.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ 3 điều cần tránh để trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp. Hãy cải thiện bản thân hơn nữa để đạt được ước mơ của mình nhé. Chúc các bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.