Yoga trị liệu hỗ trợ cho những căn bệnh nào

Yoga được con người sáng lập ra từ rất sớm, theo lịch sử thì ngày càng phát triển và phổ biến trên toàn thế giới. Yoga được phân chia thành nhiều trường phái khác nhau, điều này giúp đáp ứng được mọi yêu cầu rèn luyện, hơn nữa sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Yoga trị liệu còn được biết đến là Yoga Therapy

Yoga trị liệu còn được biết đến là Yoga Therapy, một trong những trường phái đang được nhiều học viên lựa chọn. Bài tập thuộc Yoga trị liệu sẽ có các tư thế được kết hợp với hơi thở, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh, giúp cơ thể được cân bằng, đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe.

Yoga trị liệu:

Yoga trị liệu được tạo dựng nên với mục đích cơ bản là điều trị cho cơ thể

Theo đúng tên gọi thì Yoga trị liệu được tạo dựng nên với mục đích cơ bản là điều trị cho cơ thể. Dựa trên rất nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng, khi việc luyện tập Yoga trị liệu thường xuyên và đúng cách thức sẽ giúp cơ thể trị liệu một số căn bệnh. Cụ thể thì hỗ trợ cho bệnh đau vai gáy – mất hoặc thiếu ngủ thường xuyên – tim mạch và huyết áp – chức năng hoạt động cơ thể kém – đau lưng và xương sống – đột quỵ – …

Đối với những căn bệnh được kể ở trên thì đa phần chúng ta đều gặp phải, nguyên nhân thì có rất nhiều, chẳng hạn như do tính chất công việc, do việc ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, do áp lực trong đời sống.

Một vài tư thế Yoga trị liệu trị bệnh:

Một vài tư thế Yoga trị liệu trị bệnh

Động tác rắn hổ mang: rất thích hợp với những người bị đau ở phần thắt lưng và lưng, bởi vì động tác này sẽ giúp cho phần xương sống được dẻo dai hơn, do vậy cơ thể sẽ được tăng cường trao đổi chất, giúp cho việc tiêu hóa được thuận lợi. Khi đó cơ thể sẽ cảm nhận sự thoải mái và không còn đau nhức nữa.

Động tác ngồi thiền: chú ý tới việc hít thở, tập trung tinh thần, nhờ đó mà tâm trí được thoải mái, cơ thể được cân bằng, thần kinh thư giãn. Bên cạnh đó nhờ có sự tinh tâm, loại bỏ mọi phiền muộn trong đời sống mà hỗ trợ tốt cho giấc ngủ.

Động tác ngồi thiền

Động tác con cá: giúp cơ thể giảm stress, bình tâm, điều khiển được cảm xúc, đương nhiên sẽ giúp cho hệ thống tim mạch hoạt động thuận lợi, không bị tắc nghẽn hoặc bị sốc đột ngột.

Động tác chó ba chân: tốt cho những bệnh nhân bị loãng cương, hỗ trợ cho việc tiêu hóa thức ăn – huyết áp – đau nhức đầu – viêm xoang.

Động tác chim bồ câu: giúp cơ thể được co giãn tốt, sinh hoạt vận động được dễ dàng, tránh bị tổn thương đời sống.

Động tác cái cây: giúp cho cơ thể được cân bằng và ổn định, não bộ được thư giãn, đầu óc tập trung tốt hơn.

Động tác cái cây

Mặc dù Yoga trị liệu rất tốt, thế nhưng việc lựa chọn thực hành động tác nào thì phải dựa vào tình trạng thương tổn của từng người. Bởi vì mỗi người gặp phải vấn đề khác nhau, nên động tác cũng sẽ khác nhau.