Yoga Là Phương Pháp Ngăn Chặn Gout

Gout là một dạng viêm khớp gây ra bởi sự hình thành các tinh thể axit uric trong khớp làm cho khớp xương ửng đỏ, sưng tấy và đau đớn vô cùng. Và những ai bị bệnh gout nhận ra rằng cần phải làm một cái gì đó để ngăn chặn triệu chứng của căn bệnh này. Và những động tác nhẹ nhàng trong Yoga có thể giúp chúng ta hạn chế những cuộc tấn công đau đớn của căn bệnh này.

  

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Gout

Nam giới ở độ tuổi 40-50 và phụ nữ sau mãn kinh là những đối tượng rất hay mắc phải bệnh gout. Những thực phẩm như thịt đỏ, sò ốc và một số loại rau có chứa nhiều hàm lượng purine. Khi purine bị phá vỡ sẽ được chuyển hóa thành axit uric và thường thì cơ thể chúng ta sẽ bài tiết chúng. Nhưng khi nồng độ purine trong máu tới mức khá cao, tinh thể axit uric sẽ hình thành trong khớp xương của chúng ta. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do chế độ ăn có quá nhiều purine và do cơ thể chúng ta bất lực trong việc thải bỏ purine. Để tránh được những thực phẩm có hàm lượng purine cao thì chúng ta nên sử dụng chế độ ăn đặc biệt, ngoài ra uống nhiều nước và duy trì một cân nặng lành mạnh cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Yoga giúp ngăn ngừa những triệu chứng của bệnh Gout

Ngày qua ngày, các triệu chứng của bệnh gout có thể làm cho khớp bị biến dạng, và hạn chế sự chuyển động của khớp. Những động tác duỗi nhẹ nhàng của Yoga sẽ làm tăng tuần hoàn máu, cai thiện lưu thông máu nhằm ngăn chặn việc các tinh thể axit uric hình thành trong khớp xương của chúng ta, giúp duy trì và tăng cường sự linh hoạt của chúng ta.

Duy trì cân nặng với Yoga

Khi bị bệnh gout, việc tăng cân sẽ khiến cho cơn đau khớp của chúng ta càng thêm trầm trọng. Vì vậy việc phải duy trì một trọng lượng lành mạnh là điều cần thiết. Và các bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên là nên giảm cân từ từ. Bởi nếu thả cân quá nhanh thì purine có thể tấn công các khớp xương của chúng ta. Yoga hỗ trợ chúng ta giảm cân từ từ. Tháng 7/ 2005, Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson  công bố một nghiên cứu cho thấy Yoga giúp phòng ngừa việc tăng cân ở độ tuổi trung niên và những người thừa cân tập luyện Yoga thường xuyên sẽ giảm cân tốt hơn người không tập luyện.

Chế độ ăn ương kết hợp với tập Yoga cho bệnh nhân Gout

Chế độ ăn uống dành cho người bệnh gout là rất hạn chế. Tránh những loại thực phẩm có hàm lượng purine cao như thịt đỏ, hải sản và nhất là protein động vật. Nên tránh đồ uống có cồn, đường đơn, tăng cường sử dụng đường phức (complex carbohydrates). Tập Yoga sẽ giúp cho chúng ta trở nên tỉnh thức hơn về cơ thể của mình, và hiểu được những gì là cần thiết để chăm sóc nó. Nhận thức này giúp chúng ta dễ theo sát chế độ ăn uống đã được khuyến cáo nhằm ngăn ngừa cuộc tấn công đau đớn khác có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.